ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหาวิทยาลัยชิงหัวรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ Amgen Scholars Program ประจำปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--16 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Amgen Scholars Program (ASP) คือโครงการระดับนานาชาติที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Amgen Foundation ภายใต้การกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มโอกาสด้านการวิจัยให้แก่นักศึกษาที่ต้องการทำงานในแวดวงวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ โครงการภาคฤดูร้อนดังกล่าวมีระยะเวลา 8 หรือ 10 สัปดาห์ โดยนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากทั่วโลกจะได้มีโอกาสทำโครงการวิจัยภายใต้คำแนะนำของคณาจารย์ระดับโลก รวมถึงเข้าร่วมงานสัมมนาและกิจกรรมการสร้างความสัมพันธ์ และเข้าร่วมการประชุมในฐานะตัวแทนของประเทศ จนถึงขณะนี้มีสถาบันวิจัยและสถาบันการศึกษาชั้นนำ 24 แห่งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และแคนาดาที่จัดโครงการดังกล่าว โดยในเอเชียมีอยู่ 4 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ มหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยเกียวโต และมหาวิทยาลัยชิงหัว

นักศึกษาหัวกะทิ 15 คนจากทั่วโลกจะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการประจำปี 2563 พร้อมรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับปักกิ่ง ค่าอาหารบางส่วน สิทธิเข้าพักในหอพักนักศึกษาหรือโรงแรมในมหาวิทยาลัย และเงินเดือน นักศึกษาแต่ละคนจะอยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ตลอดโครงการ นอกจากนี้ นักศึกษายังมีโอกาสทำแล็บและทำกิจกรรมทางวิชาการมากมายร่วมกับนักวิจัยหลังปริญญาเอก นักเทคนิคการแพทย์ หรือบัณฑิต ประสบการณ์อันมีค่าเหล่านี้จะกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดความกระตือรือร้นในการวิจัยและช่วยเพิ่มพูนความสามารถด้านการวิจัย ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการศึกษาต่อ นอกจากนี้ เราจะจัดกิจกรรมนอกหลักสูตรอื่น ๆ เช่น กิจกรรมการสร้างความสัมพันธ์และกิจกรรมทางวัฒนธรรม เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักเพื่อนใหม่และรู้จักวัฒนธรรมจีนมากขึ้น โครงการของเรามีประโยชน์และมีคุณค่าอย่างยิ่ง โดยนักศึกษาทุกคนที่เข้าร่วมโครงการในปี 2562 ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ประโยชน์อย่างมากและได้ใช้เวลาในช่วงฤดูร้อนอย่างมีความหมายร่วมกัน

ในระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้ มหาวิทยาลัยชิงหัวมุ่งมั่นบ่มเพาะนักศึกษาที่มีความสามารถในหลายสาขาและสร้างความร่วมมือกับนานาประเทศ ทั้งยังมีความก้าวหน้าอย่างมากในการพัฒนาบุคลากรโดยอาศัยนวัตกรรม สำหรับผู้ประสานงานหลักของมหาวิทยาลัยชิงหัวในโครงการ ASP คือวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนางานด้านชีววิทยาศาสตร์และงานวิจัยชีวการแพทย์ของทางมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยชิงหัวจะสานต่อความสำเร็จของโครงการร่วมกับ Amgen Foundation ต่อไป

โครงการ ASP ของมหาวิทยาลัยชิงหัวเปิดรับสมัครนักศึกษาจากทั่วโลกแล้ววันนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sps.tsinghua.edu.cn/amgenscholars.html#


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาวางใจแต่งตั้งธนาคารทหารไทยเป็นผู้ให้บริการโอนเงินอัตโนมัติแก่สถาบันการศึกษาในโครงการ กรอ.

กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ทำความตกลงร่วมกับธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ให้บริการโอนเงินอัตโนมัติผ่านระบบ TMB Direct Credit ให้แก่สถาบันการศึกษาที่มีนักศึกษาเข้าร่วม โครงการกองทุนเงินให้กู้ยืมที่ผูกพันกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) นางวัลลภา อัสสกุล เจ้...

CIS จับมือกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสัมมนาการศึกษาระดับโลก กับกูรูการศึกษาชั้นครู Dr. Howard Gardner

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค " โรงเรียนนานาชาติ คอนคอร์เดียน สมาคมโรงเรียนานาชาติแห่งประเทศไทย และ กระทรวงศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คุณครูไทยได้สัมผัส "กูรูการศึกษา" ระดับโลก Dr. Howard Gardner แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เจ้าของทฤษฏี Multiple Intel...

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (สจพ.) เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโทถึงระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา ๒๕๔๘ เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมดุษฎีบัณฑิต หลั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง