ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตั้งวางถังรองรับมูลฝอยในที่สาธารณะเพียงพอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ระบุพื้นที่กรุงเทพฯ ตั้งวางถังขยะในที่สาธารณะไม่เพียงพอว่า ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้มีการจัดถังรองรับมูลฝอยในที่สาธารณะบนถนนสายหลักและถนนสายรอง โดยเฉพาะพื้นที่ที่ประชาชนสัญจรหนาแน่น เช่น หน้าห้างสรรพสินค้า ตลาด ป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นถังห่วงและถุงใสตามมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยสำนักงานเขตได้รายงานข้อมูลการใช้ถังรองรับมูลฝอยรวมถึงความต้องการถังรองรับมูลฝอยประเภทต่าง ๆ รายไตรมาสเป็นประจำอีกทั้งพิจารณาตั้งถังรองรับมูลฝอยในพื้นที่สาธารณะอย่างน้อยจุดละ 2 ถัง ประกอบด้วยถังขยะสีน้ำเงินสำหรับขยะทั่วไป และถังขยะสีเหลืองสำหรับขยะรีไซเคิล นอกจากนี้ ยังได้ปรับรูปแบบคอกกั้นขยะ โดยความร่วมมือกับภาคเอกชน (บริษัท IRPC จำกัด) จัดทำคอกกั้นขยะแบบพับได้ ผลิตจากพลาสติกรักษ์โลก มีรูปแบบที่สวยงาม มิดชิด เหมาะสมกับการตั้งวางบนทางเท้า สามารถเคลื่อนย้าย และทำความสะอาดได้ง่าย รองรับขยะมูลฝอยที่รวบรวมใส่ถุงพลาสติกมัดปากถุง ตามโครงการ "ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา" ซึ่งกำหนดเวลาทิ้ง เวลาเก็บ และมี QR Code เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารกับประชาชนในการแจ้งปัญหาและข้อเสนอแนะการให้บริการจัดเก็บมูลฝอย ขณะเดียวกัน สำนักสิ่งแวดล้อมได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรณรงค์ สร้างจิตสำนึกประชาชน ลดและคัดแยกขยะมาอย่างต่อเนื่องโดยการลงพื้นที่ในชุมชมผ่านกิจกรรมของหน่วยงานทั้งสำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขต การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ การลงนามความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ สภาอุตสาหกรรมและภาคีเครือข่าย เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยโครงการ Smart Click Road Show

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยการเริ่มต้นโครงการ Smart Click Road Show มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมในโลกสังคมออนไลน์และเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีแก่น้องๆใน...

กทม.ประชุมสิ่งแวดล้อมเพิ่มโครงการถนนสวย 50 สาย 50 เขต

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 09.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อมและหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณสำนักงานเขต ครั้งที่ 5 / 2548 โดยมี นายพิชัย ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง