ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอ็น เร่งรณรงค์ประหยัดน้ำในศูนย์การค้าทั้ง 33 ศูนย์ฯ ทั่วประเทศ ผลักดันมาตรการเร่งด่วน ช่วยบรรเทาภาวะภัยแล้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ไทย แสดงความห่วงใยและร่วมบรรเทาสถานการณ์ภัยแล้งและขาดแคลนน้ำทั่วประเทศ ผลักดันมาตรการเร่งด่วนเพื่อลดการใช้น้ำใน 33 ศูนย์การค้าทั่วประเทศ ได้แก่ การลดการใช้น้ำของศูนย์การค้า อาทิ การปรับแรงดันน้ำและการหน่วงเวลาปล่อยน้ำในโถสุขภัณฑ์และก็อกน้ำ การเลื่อนใช้น้ำในบางกิจกรรมที่ผ่อนปรนได้เพื่อลดการใช้น้ำปริมาณมากที่ยังไม่จำเป็นมากนัก รวมถึงเร่งติดตั้งเครื่องรีไซเคิลน้ำในศูนย์การค้าในปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 4 ศูนย์ฯ ให้ได้รวม 17 สาขาทั่วประเทศและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตน้ำรีไซเคิลซึ่งจะมีส่วนช่วยในการแปรรูปน้ำเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในระยะยาว พร้อมทั้งรณรงค์สร้างจิตสำนึก ขอความร่วมมือประชาชน และผู้ประกอบการร้านค้า ร่วมใจประหยัดน้ำ อย่างเร่งด่วน เพื่อให้เกิดการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในสถานการณ์เช่นนี้

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ซีพีเอ็น ในฐานะที่เป็นผู้นำศูนย์การค้าทั่วประเทศ มีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะสถานการณ์ภัยแล้งและสถานการณ์น้ำประปาไม่เพียงพอ และน้ำมีค่าความเค็มเกินมาตรฐานจากเหตุน้ำทะเลหนุนในภาคกลางและกรุงเทพฯ ที่สร้างผลกระทบต่อประชาชนในหลายจังหวัดโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ เด็กเล็ก รวมถึงสัตว์เลี้ยงในครัวเรือน บริษัทฯ จึงออกมาตรการเร่งด่วนในการประหยัดน้ำในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั้ง 33 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ การรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชน ผู้ประกอบการในศูนย์ฯ ช่วยกันประหยัดน้ำ และลดการใช้น้ำของซีพีเอ็นเองอย่างเร่งด่วนด้วยการลดการใช้น้ำใน 33 ศูนย์การค้าทั่วประเทศ อาทิ การปรับแรงดันน้ำและการหน่วงเวลาปล่อยน้ำในโถสุขภัณฑ์และก็อกน้ำ การเลื่อนใช้น้ำในบางกิจกรรมที่ผ่อนปรนได้เพื่อลดการใช้น้ำปริมาณมากที่ยังไม่จำเป็นมากนักจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เช่น การล้างพื้นที่ขนาดใหญ่ และการหยุดใช้ sprinkle รดน้ำ อีกทั้ง เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตน้ำรีไซเคิลใน 13 สาขาอีก 20% และเน้นเร่งติดตั้งเครื่องรีไซเคิลน้ำในศูนย์การค้าทั่วประเทศ ในปี 2563 เพิ่มขึ้นอีก 4 ศูนย์ฯ ให้ได้รวม 17 สาขา ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการแปรรูปน้ำมาใช้ใหม่ได้ในระยะยาว ซึ่งจากมาตรการต่างๆ ดังกล่าว คาดว่า จะช่วยลดการใช้น้ำในส่วนที่ซีพีเอ็นใช้บริหารศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานได้มากกว่า 10% หรือ คิดเป็นปริมาณน้ำกว่า 840,000 ลบ.ม. ภายในปี 2563 นี้"

ซีพีเอ็น ในฐานะภาคเอกชนที่มุ่งเน้นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย บริษัทฯ ดำเนินงานด้วยความใส่ใจในการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับชุมชนและจังหวัดต่างๆ ที่เราตั้งอยู่ รวมทั้งให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการลดปริมาณการใช้น้ำในศูนย์การค้ามาอย่างต่อเนื่องด้วยโมเดลที่เริ่มใช้อย่างเป็นรูปธรรมมาตั้งแต่ปี 2554 คือ การลดการใช้น้ำ (Reduce) การใช้ซ้ำ (Reuse) และการแปรรูปน้ำ (Recycle) ซึ่งสะท้อนจุดยืนที่จะอยู่เคียงข้างคนไทยเพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ตามวิสัยทัศน์ Center of Life ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนไทยทุกคน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.กำหนดแผนเร่งด่วนรุดแก้ปัญหาภัยแล้ง

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้(15 มี.ค. 48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่กทม. ว่า ขณะนี้ปัญหาภัยแล้งได้รุกคืบในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะพื้นที่รอบนอก อาทิ ลา...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาเช่าอาคารดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง