ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารไทยพาณิชย์ส่งความสุขวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 แด่น้อง ๆ ในพื้นที่ห่างไกล ขาดโอกาสในจังหวัดเชียงราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ส่งมอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยจัดโครงการ "ของขวัญพี่ให้น้อง" ส่งมอบของขวัญวันเด็กจากพี่ ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ถึงน้อง ๆ ในพื้นที่ห่างไกล ขาดโอกาสในจังหวัดเชียงราย ได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบำรุงที่ 87 ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จำนวน 110 คน และโรงเรียนชุมชนศึกษา (บ้านแม่สะแลป) อำเภอแม่ฟ้าหลวง จำนวน 178 คน

คุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับเด็ก แต่ยังมีเด็ก ๆ อีกหลายคนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ยากไร้ ทำให้ขาดโอกาสในหลาย ๆ ด้าน ประกอบกับการเดินทางเพื่อไปเที่ยวงานวันเด็กในเมืองเป็นไปได้ยาก วันเด็กของเด็กกลุ่มนี้จึงไม่ต่างจากวันอื่น ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ตระหนักดีถึงความสำคัญของการส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนทุกกลุ่ม รวมถึงน้อง ๆ ในพื้นที่สูงและห่างไกล ขาดโอกาส ในปีนี้จึงได้ริเริ่มโครงการ "ของขวัญพี่ให้น้อง" ขึ้น เพื่อเชิญชวนพนักงานธนาคารฯ ทั้งในส่วนกลางและสาขา ร่วมส่งของขวัญให้แก่น้อง ๆ กลุ่มนี้ในวันเด็กแห่งชาติ โดยเป็นของขวัญตามที่น้อง ๆ เขียนระบุมา และธนาคารฯ ได้นำไปส่งมอบพร้อมจัดกิจกรรมวันเด็กสร้างความสุข ผ่านเกมต่าง ๆ อย่างสนุกสนานที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบำรุงที่ 87 และโรงเรียนชุมชนศึกษา (บ้านแม่สะแลป) จังหวัดเชียงราย เพื่อเป็นการเติมเต็มความฝันในสิ่งที่น้องอยากได้และส่งเสริมการแบ่งปันในหมู่พนักงาน ธนาคารฯ หวังว่าการแบ่งปันของพี่ ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ นอกจากจะนำมาซึ่งความสุขแล้ว ยังจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็ก ๆ ในการรู้จักแบ่งปันให้ผู้อื่นเมื่อมีโอกาส ในอนาคตธนาคารฯ มีแผนที่จะขยายพื้นที่ส่งความสุขให้กับน้อง ๆ ในพื้นที่ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น"

นอกจากนี้ ธนาคารฯ ยังได้ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ จัดกิจกรรมในส่วนกลาง ได้แก่ พื้นที่เขตพระราชฐานในพระองค์ และกองทัพอากาศ ณ โรงเก็บอากาศยาน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 โดยร่วมออกบูธกิจกรรม สนุก สุขสันต์ ผ่านกิจกรรมเล่น และเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงกิจกรรมการประดิษฐ์ถุงผ้า D.I.Y รักษ์โลก ภายใต้ธีม "เยาวชนไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม" ซึ่งมีผู้ที่สนใจทั้งเยาวชนและผู้ปกครองเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าสร้างความสุขเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ในใจเด็ก ๆ ส่งเสริมการแบ่งปัน ปลูกจิตสำนึกเรื่องสิ่งแวดล้อม แต่งแต้มให้ประเทศไทยเต็มไปด้วยรอยยิ้มของเด็ก ๆ เพราะธนาคารฯ เชื่อมั่นว่า เยาวชนคือรากฐานที่สำคัญในการช่วยสร้างความเจริญเติบโตให้แก่ประเทศชาติต่อไปในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุน 1.5 ลบ. อบรมครูตชด.ทั่วประเทศ พร้อมมอบหนังสือเพื่อการเรียนการสอน"

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สนับสนุนค่าใช้จ่ายโครงการอบรมครู 400 ท่านจากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ 200 แห่ง ในหัวข้อ "ระบบงานห้องสมุดและความรู้เรื่องเงิน" รวมถึ...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง