ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.ล.ต. ร่วมจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 เปิดโครงการCSRปลูกฝังทักษะการออม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ร่วมออกบูธงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ภายใต้แนวคิด "สุดยอดเด็กไทย ใส่ใจการออม" และได้รับเกียรติจากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เข้าเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรม โดยมีนางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. พร้อมผู้บริหารให้การต้อนรับ ซึ่งการร่วมจัดกิจกรรมงานวันเด็กในปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่ ก.ล.ต. ดำเนินโครงการเพื่อสังคมแบบ CSR in processให้ความรู้ด้านการออมแก่เด็กระดับปฐมวัย มุ่งปลูกฝังทักษะการออมและการบริหารจัดการเงินให้กับเยาวชน พร้อมทั้งเปิดตัววิดีโอนิทาน "พ่อแม่สอนหนู รู้จักใช้เงิน" เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563

ภายในบูธมีกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อสร้างนิสัยการรู้จักใช้เงินและออมเงินเป็น โดยมีการเล่นเกมส์ "ต้องมีหรืออยากมี" เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถแยกสิ่งจำเป็นออกจากสิ่งฟุ่มเฟือยได้ พร้อมเปิดให้ชมมีวิดีโอนิทาน "พ่อแม่สอนหนู รู้จักใช้เงิน" ที่ ก.ล.ต. จัดทำขึ้นล่าสุด มี "น้องต้นข้าว" เป็นตัวการ์ตูนหลักเล่าเรื่องเกี่ยวกับการใช้เงินและออมเงิน พร้อมตัวอย่างที่สามารถเข้าใจง่าย เด็ก ๆ จะรู้จักการใช้เงินสำหรับสิ่งจำเป็นและปลูกฝังการออม รวมทั้ง เกมตอบคำถาม และมุมทำกิจกรรมระบายสีกัปตัน ก.ล.ต. และน้องต้นข้าว เพื่อส่งเสริมทักษะทางศิลปะให้แก่เยาวชนอีกด้วย โดยเด็กและเยาวชนทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ บูธ ก.ล.ต. จะได้รับสมุดบัญชีรายรับ – รายจ่าย "30 วัน ฉันทำได้" เพื่อให้ได้ทดลองจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายของตัวเอง และเริ่มต้นออมเพื่อไปสู่เป้าหมายทางการเงินด้วยตนเอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิง บ้านราชวิถี

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค ลาทีปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ! ขอเชิญพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนทุกท่าน มาร่วมกันเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิง บ้านราชวิถี กับเหล่าบรรดาศิลปินของค่าย SONY BMG MUSIC ที่ยกขบวนกันมาแบบยกค่...

ทรู จัดกิจกรรมเชิญชวนส่งกำลังใจจากน้องสู่น้องผู้ประสบภัย สึนามิ ในวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จับมือ สวทช. นำผลงานชนะเลิศการประกวด โครงการวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษา จัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกันนี้ ยังจะเปิดให้มีกิจกรรม " ส่งกำลังใจจากน้องสู่น้องผู้ป...

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003 เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์" "TT&T was recognized as one of 60 listed companies forDisclosure Report Award 2003 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง