ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. สนับสนุนทุนการศึกษาและของรางวัล ฉลองวันเด็กสุขสันต์ ปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน ของขวัญ ของรางวัล และน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ให้แก่โรงเรียนและหน่วยงานต่าง ๆ ในชุมชน เพื่อมอบให้แก่เด็ก และเยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 11 มกราคม 2563 พร้อมเชิญชวนหน่วยงานในชุมชนร่วมสร้างจิตสำนึกการใช้ทรัพยากรน้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่าผ่านกิจกรรมวันเด็ก เพื่อสร้างเยาวชนที่มีจิตสาธารณะต่อชุมชนและสังคมต่อไป

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า พื้นที่การให้บริการน้ำประปาของ กปภ. อยู่ในชุมชนทั่วประเทศกว่า 234 สาขา ทำให้ กปภ. มีความใกล้ชิดกับชุมชน โรงเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ ในท้องถิ่น ที่ผ่านมา กปภ. และชุมชนมีการประสานงาน ช่วยเหลือ และสนับสนุนภารกิจการดำเนินงานร่วมกันมาโดยตลอด สำหรับวันเด็กแห่งชาตินับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ กปภ. ให้การสนับสนุนเสมอมา และวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 นี้ กปภ. ได้ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน น้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. และของรางวัลต่าง ๆ ให้แก่สถานศึกษาและหน่วยงานส่วนท้องถิ่น เพื่อร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ทั้งนี้ ได้เชิญชวนโรงเรียนและหน่วยงานภายในชุมชนที่จัดกิจกรรมวันเด็กในปีนี้ เน้นการให้ความรู้และกิจกรรมการสร้างจิตสำนึกการประหยัดน้ำ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของการประหยัดน้ำและใช้น้ำให้เกิดประโยชน์เพื่อร่วมกันรักษาทรัพยากรของชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์ภัยแล้งในปัจจุบัน ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อรักษาปริมาณน้ำต้นทุนให้เหลือเพียงพอสำหรับใช้ในช่วงฤดูแล้งต่อไป

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การปลูกฝังหน้าที่การเป็นพลเมืองที่ดีให้แก่เยาวชน สามารถเริ่มได้จากเรื่องเล็ก ๆ ใกล้ตัว เช่น การปลูกฝังการประหยัดน้ำ การลดใช้พลาสติก หรือการแยกขยะ เพื่อให้เยาวชนเห็นคุณค่าของการมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม รู้รักสามัคคี และเป็นเยาวชนที่มีจิตสาธารณะต่อชุมชนและสังคมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

แมงป่องร่วมหรรษาในวันเด็กแจกฟรีของขวัญชุดพิเศษ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--แมงป่อง แมงป่องร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ วันเดียวเท่านั้น แจกฟรีอุปกรณ์การเรียน สมุด-ดินสอ-ยางลบ-ไม้บรรทัด "รูปน้องมายต์" เจ้าของเพลงฮิต "เด็กดอยใจดี" ให้เด็กๆ ที่แวะมาในร้ายแมงป่องทุกสาขา โดยจะแจกให้ 2 รอบ รอบแรก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง