ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

A R T C E L S แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการลงทุนในผลงานศิลปะมูลค่าสูง เตรียมจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยเพื่อการลงทุนครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

A R T C E L S แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการลงทุนในผลงานศิลปะมูลค่าสูง เตรียมเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ในนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยเพื่อการลงทุนในรูปแบบโทเคนครั้งแรกของโลกในชื่อ "XXI"

A R T C E L S คือประดิษฐกรรมของ Gijs de Viet เทรดเดอร์จาก Glencore และ Elio D' Anna เจ้าของแกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัย House of Fine Art (HOFA) ในลอนดอน เพื่อเปิดโลกของการลงทุนในผลงานศิลปะมูลค่าสูงที่ทำกำไรอย่างงามสู่ตลาดใหม่ในวงกว้างทั่วโลก โดยนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยดังกล่าวจะนำเสนอการลงทุนในรูปแบบของโทเคนดิจิทัลลักษณะเดียวกับคริปโต ซึ่งหนุนโดยหุ้นของผลงานศิลปะในฐานะสินทรัพย์จดทะเบียนของบริษัทจำกัดในลอนดอน

Gijs de Viet อธิบายผ่านหนังสือพิมพ์ The Economist ว่า "ผลงานวิจิตรศิลป์เป็นสินทรัพย์เพียงหนึ่งเดียวที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด 100 ปีที่ผ่านมา และถึงเวลาแล้วที่ควรเปิดโอกาสให้กับนักลงทุนในวงกว้าง พันธกิจของ A R T C E L S คือการมอบทางเลือกใหม่ในการลงทุนในผลงานศิลปะ พร้อมกับรวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลายและโดดเด่นโดยเน้นผลงานที่หายาก เพื่อดึงดูดนักลงทุนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบท่องโลกออนไลน์ด้วยสินทรัพย์และหุ้นมูลค่าสูง"

A R T C E L S แบ่งผลงานศิลปะเป็นหุ้นมูลค่าต่ำสุด 390 ปอนด์ (500 ดอลลาร์) ผ่านกลยุทธ์เชิงปริมาณสำหรับการซื้อสินทรัพย์ศิลปะ และขายให้แก่สมาชิกเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะจะได้สัมผัสกับ A R T C E L S ในนิทรรศการ "XXI" ตลอดสองสัปดาห์ ณ Mayfair ซึ่งเป็นแกลเลอรี่ใหม่ของ HOFA โดยจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของ Banksy, KAWS, Damien Hirst, George Condo, Jeff Koons และศิลปินทำเงินอีกมากมาย นักลงทุนสามารถเลือกซื้อผลงานศิลปะเพื่อครอบครองแต่เพียงผู้เดียว หรือลงทุนร่วมกับผู้อื่นเพื่อลดความเสี่ยง ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน นักลงทุนก็มั่นใจได้ว่ากำลังลงทุนในผลงานศิลปะที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี และคาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนในผลงานศิลปะ ได้มีการสร้างฟีเจอร์ใหม่ใน A R T C E L S ด้วยการสนับสนุนจากพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ โดยบริษัท 4Art-Technologies AG จากสวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างลายเซ็นเข้ารหัสสำหรับยืนยันตัวตนก่อนเข้าถึงสินทรัพย์ศิลปะ ส่วน Assetyze AG บริษัทบล็อกเชนจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้นำโซลูชันบล็อกเชนมาใช้สร้างโทเคนดิจิทัลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ การผสมผสานการยืนยันตัวตน ความเป็นเจ้าของ และข้อมูลสินทรัพย์ในโทเคนดิจิทัล ถือเป็นการกำหนด "มาตรฐานทองคำ" ของความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือในตลาดที่เต็มไปด้วยข้อมูลคุณภาพต่ำเกี่ยวกับสินทรัพย์ นอกจากนี้ A R T C E L S ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เพลิดเพลินกับการลงทุนในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษที่จัดขึ้นหลายครั้งในแต่ละปี ทั้งในลอนดอน ลอสแองเจลิส และเซี่ยงไฮ้ โดยได้มีกำหนดการไว้แล้วสำหรับปี 2563 และอีก 10 งานภายในปี 2565

Elio D' Anna ผู้ร่วมก่อตั้ง A R T C E L S กล่าวว่า "…ในฐานะทางเลือกการลงทุน การลงทุนในผลงานศิลปะผ่านทาง A R T C E L S ทั้งปลอดภัยและน่าดึงดูดใจ เพราะคุณสามารถนำผลงานศิลปะที่ลงทุนไปจัดแสดงในที่สาธารณะ หรือชื่นชมเป็นการส่วนตัวร่วมกับผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ นับเป็นความสุขที่เทียบได้กับการสะสมรถคลาสสิก นาฬิกา หรือไวน์ชั้นยอด"

A R T C E L S จะเปิดให้บริการสมาชิกในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1064031/Companion_KAWS.jpg
ติดต่อ: Emma-Louise O'Neill โทร. +44-7515-136909 อีเมล: emmalouise@artcels.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

BUG2MOBILE จับมือข่าวหุ้น เปิด 3 บริการใหม่ให้บริการข้อมูลหุ้นผ่านมือถือ

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส BUG2MOBILE เอาใจคอหุ้น โดยร่วมกับหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ ผู้มีประสบการณ์ในการให้ข้อมูลและวิเคราะห์ทิศทางหุ้นมานานกว่า 10 ปี ในการให้บริการข้อมูลเพื่อการลงทุนอย่างชาญฉลาดและมั่นใจกับ 3 บริการใหม่ที่รวดเร็ว และแม่น...

นิทรรศการศิลปะ โดย วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ และ พรทวีศักดิ์ หริมสกุล แสดงผลงานจากนิทรรศการ 'Have We Met?' ในโตเกียว

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--เจแปนฟาวน์เดชั่น เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จะจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยของสองศิลปินชาวไทยใน "นิทรรศการศิลปะ โดย วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ และ พรทวีศักดิ์ หริมสกุล" ซึ่งจะแสดงผลงานที่เคยแสดงในนิทรรศการ 'Have We Met?' ที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนธันว...

ททท.จัดนิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13 วันที่ : 21 ม.ค. 2548 ศูนย์การค้า อัมรินทร์ พลาซ่า ร่วมกับ ชมรมศิลปะบนลานดิน จัดงาน "นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13" (Unseen Thai Arts & Culture) ระหว่างวันที่ 21 มกราคม 2548 - 2 กุมภาพันธ์ 25...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง