ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปิดฉากการแข่งขันสุนัขใช้งานสากล IGP 3 อย่างสวยงาม ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงฯ คว้ารองชนะเลิศอันดับ 3 และ 4 มาครองได้สำเร็จ นักกีฬาและชาวต่างชาติชื่นชม ประเทศไทย จัดงานมีมาตรฐานสากลเทียบเท่าระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๗:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

คุณสถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ ประธานจัดการแข่งขันสุนัขใช้งานสากล กรรมการบริหารและกรรมการฝึกสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ คุณเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานรายการแข่งขัน "อินเตอร์เนชั่นแนล เวิร์คกิ้ง ด็อก ไทยแลนด์ 2019" (International Working Dog Thailand 2019) หรือ IWDT 2019 การแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากล IGP 3 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา งานนี้มีแขกผู้มีเกียรติที่ชื่นชอบการเลี้ยงสุนัขเข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิคุณธนินท์ เจียรวนนท์, คุณสันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, คุณสะคราญกมล อุทัยศรี,คุณปุญญพัฒน์ ถนอมกุล และคุณนาขวัญ รายนานนท์ ฯ ณ The Horseshoe Point Resort พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

คุณสถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ ประธานจัดการแข่งขันสุนัขใช้งานสากลฯ กล่าวว่า " ดีใจที่การจัดงานฯครั้งนี้ ประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา หรือนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแข่งขันสุนัขใช้งานสากลต่างกล่าวชื่นชมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจที่ประเทศไทยจัดงานได้ดีมากการจัดงานการแข่งขันทุกอย่างมีมาตรฐานสากลเทียบเท่าระดับโลก มีกรรมการระดับโลกบินมาตัดสินในรายการด้วยความเที่ยงธรรมแล้ว ยังเป็นงานที่มีนักกีฬาแชมป์โลกมารวมตัวได้มากที่สุด ซึ่งยังไม่มีรายการแข่งขันที่ประเทศใดเคยทำได้มาก่อน แถมยังดูแลเป็นอย่างดี คุ้มค่ากับการลงทุนบินลัดฟ้ามาร่วมงาน ซึ่งพอผมได้ฟังแล้วนับว่าเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจมาก จากนี้ไปประเทศไทยจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าจับตามองและชาวต่างชาติจะไม่พลาดที่จะมาแข่งขันและมาเข้าชมอีกในปีหน้า2020 แน่นอนครับ

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีตัวแทนจากทีมชาติไทย 2 คน สุนัข 2 ตัว ได้แก่ คุณปีเฉลิม ลาดจันทึก ตัวแทนทีมชาติไทย กับสุนัขชื่อ Kenzo ที่สามารถกรุยทางผ่านเข้ารอบและคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 มาครองได้สำเร็จ และตัวผมสถิตย์พร กับสุนัขชื่อ เฮนรี่ ก็คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองได้เช่นเดียวกัน นับเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่ประเทศไทยคว้ามาได้ 2 เหรียญจากการแข่งขันครั้งนี้ แต่การจัดงานจะสำเร็จลุล่วงไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐ, เอกชน และพันธมิตรที่ดีทุกภาคส่วน รวมถึงต้องขอขอบคุณทีมงานและสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจช่วยเผยแพร่ข่าวสารต่างๆ ออกไปทุกช่องทางด้วยนะครับ (ยิ้ม) แน่นอนว่าในปี 2020 จะมีการจัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมเพื่อดึงแฟนพันธุ์แท้ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาชมกันอย่างจุใจ เพราะสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้นอกเหนือจากนี้คือ ต้องการตอกย้ำประชาสัมพันธ์ให้การแข่งขันกีฬาสุนัขใช้งานสากลเป็นที่รู้จักแพร่หลายในประเทศไทยมากขึ้น และต้องการให้ความรู้เบื้องต้นในการดูแลสุนัขแก่ประชาชนทั่วไปที่เลี้ยงสุนัขทุกสายพันธุ์ในประเทศไทยให้เกิดการตื่นตัวในการศึกษาและการปฏิบัติเรื่องการฝึกสุนัขอย่างถูกต้องรวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสุนัขและเจ้าของสุนัข เพราะสุนัขนอกจากจะเป็นเพื่อนของมนุษย์ที่ดีแล้ว สุนัขยังสามารถช่วยบำบัด เยียวยาผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้จริงอีกด้วยครับ"

ด้านบรรยากาศในงานต่างได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบเลี้ยงสุนัขเข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และได้เผยความรู้สึกถึงงาน โดย คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวว่า " การจัดงานแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากล IGP3 สากลครั้งนี้ ถือว่าเป็นงานระดับโลก ต้องขอบคุณทางคุณสถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ เจ้าภาพจัดงานฯ ทำให้สนามแข่งขันของเมืองไทยมีมาตรฐานการจัดงานระดับโลกขึ้นได้ เพราะสามารถดึงนักกีฬาชาวต่างชาติดีกรีแชมป์โลกเข้าร่วมแข่งขันและอีกหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในงานนี้ นับว่าเป็นการเริ่มต้นจัดงานที่ดีมาก ที่สำคัญงานครั้งนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับวงการสุนัขได้ขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดี ทั้งในแง่ของช่วยกระตุ้นธุรกิจวงการอาหารสุนัข, กระตุ้นวงการครูผู้ฝึกสอนสุนัขให้กลับมาคึกคัก, กระตุ้นให้ประชาชนหันมาใส่ใจดูแลสุนัขอย่างถูกวิธีมากขึ้น ที่สำคัญกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ช่วยดึงคนที่รักสุนัขชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง"

ด้าน คุณสันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา สาวเซเลบริตี้หน้าเก๋ กล่าวว่า "ส่วนตัว ติ๊บ รักสุนัขมาก ที่เลี้ยงไว้มี 2 ตัวตอนที่เรียนอยู่ต่างประเทศ คือสุนัขพันธุ์เช็พเพอด ชื่อ เอสโซ่ อีกตัวเป็นพันธุ์ โกลเดินริทรีฟเวอร์ ชื่อ ทอม ค่ะ พอกลับมาอยู่เมืองไทยก็พาสุนัขทั้ง 2 ตัวกลับมาด้วย เรารักและผูกพันกับเขามาก แต่สุนัขทั้ง 2 ตัวเพิ่งจะตายไปเมื่อไม่นานมานี้เอง รู้สึกเสียใจมากค่ะ ล่าสุดพอรู้ว่ามีการจัดงานแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากล IGP 3 ไม่พลาดมาชมติดขอบสนาม เพราะการแข่งขันแบบนี้หาดูยากมาก จะมีจัดเฉพาะในยุโรปเท่านั้นค่ะ ดีใจที่มีการจัดงานนี้ที่เมืองไทยค่ะ"

ในส่วนของการแข่งขัน ผลปรากฏว่า Mrs. Petra Sporrer กับสุนัขรู้ใจ ตัวแทนจากประเทศเยอรมันนี สามารถคว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาไปครองได้สำเร็จ พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 5,000 ยูโร ด้าน Mr.Pierre Lamarie กับสุนัข Gringo ตัวแทนจากประเทศสเปน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้เงินรางวัล 3,000 ยูโร ต่อมา Mr.Theodor Sporrer กับสุนัขคู่ใจ ตัวแทนจากประเทศเยอรมันนี คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้เงินรางวัล 2,000 ยูโร ในส่วนนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยสามารถคว้ามาได้ 2 รางวัล ได้แก่ คุณปีเฉลิม ลาดจันทึก ตัวแทนทีมชาติไทย และสุนัข 'เคนโซ' ตัวแทนทีมชาติไทย คว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 3, คุณสถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ กับสุนัขชื่อ เฮนรี่ ก็คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองได้สำเร็จ และเงินรางวัลของอันดับที่ 4-5 ได้คนละ 1,000 ยูโร บรรยากาศภายในงานเพิ่มเติม ยังมีการสาธิตการทำงานของสุนัขกู้ภัยจาก น.ส.สิริสรา เจียมวงศ์แพทย์ กับ สุนัขชื่อ Seeker (Balu vom Liesbachtal) และทีมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ มูลนิธิพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ หรือ Thailand Rescue Dog Association ซึ่งเป็นทีมคนไทยที่ได้เข้าไปช่วยทีมนักฟุตบอลเยาวชน 13 ชีวิตติดถ้ำ ณ วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" จังหวัดเชียงรายที่ผ่านมามาแสดงโชว์ นอกจากนี้ คุณสถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ ประธานจัดการแข่งขันสุนัขใช้งานสากล กรรมการบริหารและกรรมการฝึกสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดแห่งประเทศไทย ยังมอบเงินสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์สรรพสัตว์ยากไร้ให้แก่ มูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา (The Voice) องค์กรช่วยเหลือสัตว์จรจัด จำนวน 50,000 บาท โดยมีตัวแทนมาเป็นผู้รับมอบ อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง