ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์ไทยขานรับนโยบายรัฐบาล เตรียมเสิร์ฟของขวัญปีใหม่ให้คนไทยด้วย 7 โปรโมชันเด็ด ส่งเร็ว ส่งฟรี พร้อมลุ้นรางวัลกว่า 9 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขานรับนโยบายรัฐบาลและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เตรียมเสิร์ฟของขวัญปีใหม่ 2563 ให้คนไทยด้วยการส่งต่อความสุข ผ่าน 7 แคมเปญ อาทิ "EMS ท้าส่ง" มอบส่วนลดค่าส่ง EMS ในประเทศสูงสุดกว่า 70% แคมเปญ "EMS ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020" มอบสิทธิ์ลุ้นโชคทั้งผู้ส่งและผู้รับจากหมายเลขแทร็ค รวมกว่า 9 ล้านบาท จำนวน 2020 รางวัล แคมเปญ "ชิม ช้อป ใช้@thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย" มอบสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่กว่า 12 ล้านบาท จากการช้อปสินค้าในหมวด ชิม ช้อป ใช้ และจ่ายค่าสินค้าด้วย G-Wallet 2 ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com โครงการ "ส่งสุข ส่งฟรี" ปีใหม่ 2563 ส่งอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และอื่นๆ ให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 218 แห่งทั่วประเทศฟรี

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) และเป็นผู้ให้บริการสาธารณูปโภคการสื่อสารขั้นพื้นฐานและระบบขนส่งให้กับคนไทย พร้อมสนองนโยบายของรัฐบาลโดยใช้โอกาสในเทศกาลปีใหม่ 2563 มอบ 7 แคมเปญโปรโมชันเป็นของขวัญให้คนไทยได้ส่งต่อความสุขถึงกัน ด้วยศักยภาพของไปรษณีย์ไทยที่ครอบคลุมทั่วไทย ทั่วโลก และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจไปยังผู้ประกอบการรายย่อย และวิสาหกิจชุมชนในช่วงเทศกาลตามมติของรัฐบาล ดังนี้

  • ส่งบัตรอวยพร หรือ ส.ค.ส. ในประเทศฟรี ไม่จำกัดจำนวน จ่าหน้าซองว่าเป็น "ส.ค.ส" "ส.ค.ส.2563" หรือ "ส.ค.ส.2020" หรือคำใกล้เคียง โดยสิทธิพิเศษนี้ไปรษณีย์ไทยมอบเป็นของขวัญให้เฉพาะประชาชนหรือในนามบุคคลธรรมดาเท่านั้น (ไม่รวมนิติบุคคล หรือ หน่วยงานภาครัฐ และภาคธุรกิจเอกชน) ผู้ที่สนใจสามารถส่งความสุขผ่าน ส.ค.ส. แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 – 5 มกราคม 2563 ซึ่งคาดว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้จะมีปริมาณการส่งบัตรอวยพร หรือ ส.ค.ส. กว่า 630,000 ชิ้น
  • โครงการ "ส่งสุข ส่งฟรี" ปีใหม่ 2563 ไปรษณีย์ไทยเชิญชวนคนไทยส่งความสุข และของขวัญปีใหม่ไปถึงน้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 218 แห่งทั่วประเทศ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่ง โดยผู้ที่สนใจสามารถฝากส่งสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน ของเล่น และอื่นๆ ที่เป็นของใหม่หรือสภาพดี บรรจุกล่องละไม่เกิน 5 กิโลกรัม ฝากส่งได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบชื่อโรงเรียนที่จะฝากส่งได้ที่ www.thailandpost.co.th และเฟซบุค @thailandpost.co.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15มกราคม 2563
  • โครงการ "ชิม ช้อป ใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย" ไปรษณีย์ไทยร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านมาตรการชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล โดยผู้ที่ลงทะเบียนมาตรการชิม ช้อป ใช้ สามารถเลือกซื้อของที่ระลึก ของกิน ของใช้ ของดีจากทั่วประเทศได้ที่เว็บไซต์thailandpostmart.com และชำระค่าสินค้าผ่าน G-Wallet 2 ได้แล้ว นอกจากจะได้ช้อปสินค้าเด็ดๆ จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนเมื่อชำระค่าสินค้าผ่าน G-Wallet 2 ไม่เกิน 30,000 บาทจะได้รับเงินคืน (Cash back) 15% เมื่อยอดซื้อตั้งแต่ 30,001 – 50,000 บาทจะได้รับ Cash back 20% นอกจากนี้เมื่อซื้อสินค้าในหมวด ชิม ช้อป ใช้ ครบ 1,000 บาท รับคูปองส่วนลด 5% สำหรับการใช้จ่ายสินค้าในหมวดอื่นๆ ในครั้งถัดไป นอกจากนี้กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย เพิ่มสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อและร้านค้าที่ลงทะเบียนมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ทั้ง 3 เฟส ที่ชำระค่าสินค้าด้วยแอปพลิเคชันเป๋าตัง G-Wallet 2 รวมถึงการ ซื้อสินค้าในหมวดชิม ช้อป ใช้ ที่เว็บไซต์thailandpostmart.com สำหรับยอดสะสมทุกๆ 1,000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ์ในการลุ้นรับของสมนาคุณกว่า 500 รายการ สำหรับยอดสะสมผ่าน G-Wallet 2 ตลอดมาตรการ ประชาชนที่เข้าร่วมมาตรการจะมีสิทธิ์ลุ้นรับของสมนาคุณชิ้นใหญ่เพิ่มเติม ได้แก่ รถยนต์ Toyota Altisรถกระบะ Toyota Hilux Revo รถจักรยานยนต์ Honda New PCX150 และโทรทัศน์ดิจิทัล Samsung TV55 โดยกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการทุกๆ 1 ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่มีมูลค่าการชำระเงิน 100 บาทขึ้นไป จะได้รับ 1 สิทธิ์ ในการลุ้นรับทองคำกว่า 100 รายการ โดยสามารถลุ้นรับของสมนาคุณรวม 6 ครั้ง
  • แคมเปญ "EMS ท้าส่ง" มอบส่วนลดค่าส่ง EMS ในประเทศกว่า 70% เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โดยฝากส่งตั้งแต่ 5 ชิ้นขึ้นไปต่อการส่งในแต่ละครั้ง พิกัดน้ำหนักตั้งแต่ เกิน 500 กรัม – 2 กิโลกรัม ค่าบริการลดเหลือเพียง 55 บาท พิกัดน้ำหนักเกิน 2 – 7 กิโลกรัม ค่าบริการลดเหลือเพียง 80 บาท พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD ผ่าน Wallet@Post รับส่วนลดได้ตั้งแต่การฝากส่งชิ้นแรก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2562
  • แคมเปญ "EMS ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020" นอกจากส่วนลดค่าส่งกว่า 70% แล้ว ไปรษณีย์ไทยยังมอบสิทธิ์ลุ้นโชคทั้งผู้ส่ง ผู้รับรวมกว่า 9 ล้านบาท จำนวน 2020 รางวัล โดยผู้ใช้บริการที่สมัครสมาชิกที่ไปรษณีย์ เพียงแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิกก่อนฝากส่งทุกครั้ง เลขแทรกที่ใช้บริการทุกชิ้นจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลโดยอัตโนมัติ สำหรับผู้ใช้บริการส่งสิ่งของทั้งในประเทศและระหว่างประเทศที่มีหลักฐานการรับฝากด้วยหมายเลขแทรก (Tracking Number) 13 หลัก เช่น EMS ไปรษณีย์ลงทะเบียน คูเรียร์โพสต์ ePacket ฯลฯ โดยนำเลขแทรกมาลงทะเบียนทางไลน์ @luckytrack ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป โดยผู้รับสิ่งของดังกล่าวมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลด้วยเช่นกัน โดยรางวัลในกิจกรรมลุ้นโชคมูลค่ากว่า 9,000,000 บาท ได้แก่ รถยนต์ฮอนด้า HR-V ทองคำหนัก 10 บาท MacBook Air โทรศัพท์ iPhone 11Pro โทรศัพท์ Samsung Galaxy Note 10+ และรางวัลอื่นๆ ร่วมลุ้นได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 โดยจะมีการจับรางวัลครั้งสุดท้ายใน 13 มกราคม 2563
  • แคมเปญ "คูเรียร์โพสต์ ลดแรงรับปีใหม่" บริการส่งต่างประเทศที่ไปรษณีย์ไทยร่วมกับดีเอชแอลเอ๊กซ์เพรสส่งสิ่งของถึงปลายทาง 115 ประเทศทั่วโลก พร้อมมอบส่วนลดเมื่อส่งสิ่งของประเภทกล่องมูลค่า 2,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 500 บาท และประเภทซองเอกสารรับส่วนลด 200 บาททุกชิ้นโดย ไม่มีขั้นต่ำ สามารถส่งได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2563
  • แคมเปญ "Passport Privileges" ไปรษณีย์ไทยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยในช่วงเทศกาลให้สามารถส่งสินค้าหรือของฝากกลับประเทศ หรือไปยังประเทศอื่นๆ ได้ในราคาประหยัดมากขึ้น ด้วยบริการส่งด่วนระหว่างประเทศ EMS World รับส่วนลด 500 บาท ต่อใบเสร็จที่มียอดการใช้บริการตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป โดยไม่จำกัดน้ำหนักและปลายทางเมื่อแสดงพาสปอร์ตก่อนการฝากส่ง ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2563

ทั้งนี้ ในปี 2563 ไปรษณีย์ไทยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการ และสร้างสรรค์นวัตกรรมการขนส่งโลจิสติกส์ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการทุกกลุ่มด้วยคุณภาพที่สร้างความพึงพอใจสูงสุด พร้อมทั้งใช้ศักยภาพในการเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ของคนไทยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้เติบโตสู่เวทีนานาชาติด้วยมาตรฐานสากลที่ผู้ใช้บริการไทยนึกถึงลำดับแรก

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือสอบถามข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ THP Contact Center 1545


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

EGA จัดงานสัมมนา e-Gov Day 2015 by EGA // Digital Government : The Road to Digital Economy รัฐบาลดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแห่งอนาคต

สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ EGA ได้จัดงานสัมมนา เรื่อง “e-Gov Day 2015 by EGA // Digital Government : The Road to Digital Economy รัฐบาลดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแห่งอนาคต” ซึ่งเป็นการฉายภาพล่าสุดของรัฐบาลดิจิทัล...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง