ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คะแนนสาวสวยคณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม ดีกรีรองอันดับ 1 ดาวมหา#ลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

น.ส.สุภัสสรา ศิริรัตนพร ชื่อเล่น "คะแนน" กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 สาขาพัฒนาธุรกิจและทรัพยากรมนุษย์ คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) สาวสวยที่ทรงเสน่ห์กับดีกรีไม่ธรรมดา ได้รางวัลรองอันดับ 1 "ดาวมหา'ลัย" หลายๆ คนในยุคสมัยนี้คงคุ้นหูเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการเฟ้นหาสาวสวย หนุ่มหล่อ เป็นส่วนหนึ่งที่แต่ละมหาวิทยาลัยเฟ้นหา เพื่อประชาสัมพันธ์งานของแต่ละคณะ หรือเพื่อเผยแพร่กิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยหรือที่เรียกกันว่า ดาว - เดือน ของมหาวิทยาลัย นั่นเอง วันนี้พามารู้จัก "ดาวมหา'ลัย" อย่างใกล้ชิดกับ "คะแนน" ดูแล้วน้องเป็นสาวทรงเสน่ห์ เลือกการแต่งตัวแบบมีสไตล์เป็นตัวของตัวเองและตามเทรนด์แฟชั่นแบบพอประมาณ ใบหน้าไม่แต่งอะไรมากขอหน้าสวยใส หากมีกิจกรรมก็แต่งตามลุคเลยค่ะ จากการพูดคุย "คะแนน" เป็นคนอารมณ์ร่าเริง แจ่มใส มองโลกในแง่ดีเพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อเพื่อนๆ ทุกคน เพราะจะทำให้อารมณ์เราสดชื่น สุขภาพจิตดี

"คะแนน" เล่าให้ฟังว่า ที่เลือกเรียนพัฒนาธุรกิจและทรัพยากรมนุษย์ คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มจพ. เพราะสนใจในการเป็นนักบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี อีกทั้งยังชอบการบริหารงาน เพราะทำให้รู้สึกว่าคณะที่เลือกเรียนนี้จะสามารถตอบโจทย์ต่อตนเองมาก และคิดว่าเมื่อจบการศึกษาแล้ว ก็อยากจะใช้ความสามารถทำงานในด้านนี้ในบริษัทที่ตนเองชอบได้อย่างมีความสุขค่ะ ในขณะที่ "คะแนน" กำลังศึกษาอยู่นั้น ได้รับโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆมากมายภายในมหาวิทยาลัย และงานเปิดตัวที่ทำให้ได้รู้จักเพื่อนต่างคณะมากขึ้นก็คือ "ได้เป็นตัวแทนของคณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม ในงานสานสัมพันธ์ มจพ. ในปี พ.ศ. 2561 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 ดาวมหา'ลัย" นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของคณะในการทำงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งทำให้ชีวิตของคะแนนเปลี่ยนไปในทางที่ดีมากๆ เลยค่ะ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประทับใจมากที่สุด คือ การประกวดคัดเลือกผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎและฉัตรปริวารนั่นเองค่ะ "คะแนน" ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎและฉัตรปริวาร ในปีการศึกษา 2561 เพื่อเป็นผู้อัญเชิญฯ ในพิธีกล่าวถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ประจำปีการศึกษา 2562 และเมื่อได้ดำรงตำแหน่งผู้อัญเชิญฯ ได้รู้จักกลุ่มเพื่อนเพิ่มขึ้นมาก็คือ เพื่อนในทีมผู้อัญเชิญฯ เราต่างก็มาจากหลายคณะ หลายสาขากัน มีเรื่องเล่าและประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังตลอดในช่วงเวลาที่ซ้อม คะแนนและทุกคนในทีมเป็นคนเฮฮา ทุกคนสามารถสร้างสีสันให้ทีม และสามารถจริงจังในเวลางานได้ไปพร้อมๆ กัน ทำให้วันพิธีสามารถทำออกมาได้ดี คะแนนและเพื่อนในทีมภูมิใจในตนเองกันมาก การเป็นผู้อัญเชิญฯ นั้นทำให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากขึ้น เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การมีวินัยในตนเอง การอดทนต่อสิ่งต่างๆ และที่สำคัญคือทำให้เรามีสติและสมาธิมากขึ้นในการใช้ชีวิตในประจำวัน

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่คะแนนกำลังศึกษา มหาวิทยาลัยได้มอบสิ่งดีๆ หลายอย่างให้กับคะแนน (สายตาและแววตาน้องมีความสุขมากเวลาเล่าเรื่อง) ทั้งกิจกรรม ประสบการณ์ ความรู้ มิตรภาพ ทำให้เราสามารถเป็นนักศึกษาที่ดี เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่นักศึกษาคนอื่นๆ เพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างค่านิยมให้กับนักศึกษาชาว มจพ. ตลอดทั้งพัฒนาตนเอง ให้เป็นคนดีของสังคม เป็นคนที่มีความรู้ ประสบการณ์ และทัศนคติที่ดีในการทำงานภายในอนาคต เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ให้สมกับการที่เป็น "ลูกพระจอมเกล้า" สุดท้ายนี้ขอฝากพุทธสุภาษิตที่คะแนนถือเป็นคติประจำตัวว่า 'ความอดทน เป็นตบะของผู้พากเพียร' เมื่ออยู่กับใครแล้วการทำงานสิ่งใด ก็จะประสบความสำเร็จ และคะแนนก็เชื่อว่านักศึกษาทุกคนมีสิทธิในการทำกิจกรรมต่างๆ ในมหาวิทยาลัยอย่างเท่าเทียม และสามารถเป็นแบบที่อย่างที่ดีให้แก่กันและกันได้ค่ะ คะแนน กล่าวในท้ายที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรลส์-รอยซ์สนับสนุนการศึกษาไทย ในพิธีลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

บริษัท โรลส์-รอยซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) แถลงถึงการลงนามความร่วมมือเพื่อแสดงเจตน์จำนงในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนการศึกษา โดยโรลส์-รอยซ์ได้มอบทุนและความช่วยเหลือด้านต่างๆ แก่ภาควิชาวิศวกรรมเครื่อง...

iTAP จัดอบรม "การออกแบบระบบไอน้ำ" เพื่อการนำไปใช้งานจริง

โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (iTAP) ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมเครื่องต้นกำลัง (วทอ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดการอบรม เรื่อ...

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (สจพ.) เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโทถึงระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา ๒๕๔๘ เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมดุษฎีบัณฑิต หลั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง