ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กิจกรรมใหญ่ส่งท้ายปี TMB I ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ระดมเงินกว่า 9 ล้าน ช่วยต่อหัวใจดวงน้อยๆ ได้ถึง 273 ดวง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--ชมฉวีวรรณ

TMB | ING PARKRUN 2019 กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล หนึ่งในงานวิ่งแห่งปีของทีเอ็มบี ที่มุ่งมั่นจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 10 ปี โดยในปีนี้ ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์ จัดกิจกรรมนี้ขึ้นภายใต้แนวคิด "TMB | ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ" สานต่อแนวคิด 'You can…Make THE Difference' จากความเชื่อใน 'พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง' เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้คุณภาพชีวิตของคนในสังคมดีขึ้น

โดยในปีนี้เอาใจนักวิ่งทุกกลุ่มด้วยการจำหน่ายบัตรวิ่งทั้งแบบ Park Run และ แบบ Virtual Park Run ซึ่งปีนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 2 ประเภทกว่า 10,000 คน รวมรายได้จากการขายบัตรวิ่ง เงินบริจาค และเงินสมทบจากทีเอ็มบี อีก 1 ล้านบาท กิจกรรมในปีนี้สามารถระดมเงินบริจาคได้ทั้งหมด จำนวนกว่า 9 ล้านบาท ทำให้สามารถช่วยค่าผ่าตัดเด็กโรคหัวใจได้เพิ่มถึง 273 คน โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ "มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ" ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า "ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN เข้าปีที่ 10 แล้ว และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา กิจกรรมวิ่งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งและผู้บริจาคได้ร่วมกันสนับสนุนค่าผ่าตัด ผ่านการซื้อบัตรวิ่งและร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ เนื่องจากยังมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่กำเนิดในประเทศไทยเป็นจำนวนมากกว่า 7,500 คนที่ รอคอยการผ่าตัด ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ฯ"

จากภายใต้แนวคิด 'You can…Make THE Difference' ของทีเอ็มบีที่เชื่อมั่นใน 'พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง' กิจกรรมนี้ จึงจัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งได้หันกลับมามองเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขาในทุกย่างก้าวที่นอกจากจะส่งผลดีต่อชีวิตของตัวเองแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตผู้อื่นรวมถึงสังคมรอบข้างดีขึ้นได้อีกด้วย จากการมีส่วนร่วมในการซื้อบัตรวิ่งและบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีของการจัดงานสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจได้มากกว่า 1,200 คน TMB | ING PARKRUN จึงเปรียบได้กับ งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ที่ไม่เพียงแต่ดีต่อใจของเด็กๆ ที่ได้รับโอกาสในการรักษา ยังดีต่อใจนักวิ่ง และผู้บริจาค อีกด้วย

"นับเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญแห่งปีอีกครั้ง และเป็นที่น่ายินดีที่มีผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้ที่ 3 สวนสวยใจกลางกรุงเทพฯ ทั้งสวนจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) กว่า 6,000 คน รวมรายได้จากการขายบัตรวิ่ง เงินบริจาค และเงินสมทบจากทีเอ็มบี อีก 1 ล้านบาท จากการสะสมระยะวิ่ง Virtual Park Run รวมกันถึง 1 แสนกิโล รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 9 ล้านบาท ทำให้เราสามารถช่วยค่าผ่าตัดเด็กโรคหัวใจได้เพิ่มถึง 273 คน นับเป็นความสำเร็จร่วมกันของทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้อง และขอขอบคุณ นักวิ่ง ผู้ร่วมบริจาคทุกคน และไอเอ็นจี แบงก์ ที่เข้าร่วมกิจกรรมกับเราเสมอมา" นายปิติกล่าว

นายแพทย์ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ที่ปีนี้มาร่วมวิ่งในระยะ 5.2 กม. เผยความรู้สึกว่า "ขอบคุณทีเอ็มบีที่จัดงานนี้ขึ้นเพื่อระดมเงินบริจาคมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ มาอย่างต่อเนื่อง และดีใจที่คนไทยให้ความสนใจสุขภาพตัวเองและออกมาวิ่งกันมากยิ่งขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งงาน TMB | ING PARKRUN 2019 นี้ นอกจากเป็นกิจกรรมการวิ่งที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นงานวิ่งที่ #ดีต่อใจ เพราะเปิดโอกาสในการร่วมทำบุญช่วยเหลือค่าผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ ซึ่งในแต่ละปีจะมีเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือเพื่อรับการผ่าตัดสูงถึงปีละกว่า 1,000 คน ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ในโครงการรักษาผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจนอกเวลาราชการ ซึ่งโดยเฉลี่ยเราสามารถช่วยเหลือเด็กได้ปีละกว่า 900 คน และที่สำคัญ ทีเอ็มบีเป็นผู้ให้การสนับสนุนเงินบริจาคช่วยค่าผ่าตัดรายใหญ่ที่สุดและให้การช่วยเหลือสูงสุดติดต่อกันมาหลายปี และจากการช่วยเหลือของหลายฝ่ายทำให้เด็กๆ มีโอกาสได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและสามารถรักษาโรคหัวใจให้หายได้ ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง และเป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าชื่นชมอย่างมาก"

ด้าน วิชุดา ภัทรภาพย์ อีกหนึ่งสาวสวยที่มาร่วมวิ่งในรายการนี้ ได้กล่าวว่า "ตนรู้จักรายการนี้มานาน เพราะน้องสาวเข้าร่วมวิ่ง TMB | ING PARKRUN เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งตนยังไม่มีโอกาสได้เข้าร่วม พอปีนี้มีจัดอีกจึงเข้าร่วมวิ่งเป็นครั้งแรก โดยลงวิ่งในระยะ 5.2 กม. สิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจกับการจัดการวิ่งรายการนี้ คือ วิ่งแล้วได้ทำบุญ ช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้ได้รับการผ่าตัดหัวใจ เพราะถ้าวิ่งปกติทั่วไป ก็จะไม่ได้ช่วย และที่สำคัญมีคนให้ความสนใจเข้าร่วมวิ่งกันอย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นงานวิ่งที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักวิ่ง ส่วนการเตรียมพร้อมในการมาวิ่ง ปกติเป็นคนที่ชอบการวิ่งเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนวิ่งทุกครั้งก็จะเตรียมพร้อมร่างกายโดยการพักผ่อนให้เพียงพอ"

"บอม" นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง หนุ่มหล่อจากรายการ The Face Men Thailand ซีซั่น 3 ที่เพิ่งจบลงไปหมาดๆ งานนี้เทคิวมาร่วมวิ่ง TMB | ING PARKRUN 2019 ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวว่า "เป็นครั้งแรกที่มาร่วมวิ่งรายการนี้ ต้องบอกว่า สนุกมากวิ่งแล้วได้บุญช่วยเหลือเด็กๆ ให้ได้รับการผ่าตัดหัวใจ ส่วนการเตรียมตัวมาวิ่งนั้น ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว และตั้งใจว่าหากมีโอกาสอยากจะลงวิ่ง ซึ่งครั้งนี้เป็นโอกาสดีที่ได้เข้าร่วมวิ่ง โดยเฉพาะวิ่งใน 3 สวนสวย ใจกลางกรุงเทพฯ หากปีหน้าทางทีเอ็มบีจัดกิจกรรมวิ่งที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจแบบนี้อีก ตนจะไม่พลาดที่จะมาร่วมวิ่งอีกแน่นอน และตั้งใจว่าจะลงในระยะ 10.5 กม."

กิจกรรมในปีนี้ได้รับความสนใจและการตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมายจากนักวิ่งกว่า 6,000 คน ซึ่งนอกจากทีมผู้บริหาร พนักงาน และเหล่านักวิ่งแล้ว ยังมีเซเลบดารา อย่างคู่รักนักวิ่ง ดีเจพุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน และ จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา ที่มานำวิ่งในระยะ 5.2 กม. และนักวิ่งที่อยู่ในแวดวงมินิมาราธอนอย่าง อิทธิพล สมุทรทอง หรือ ป๊อก เจ้าของเพจ 42.195 K Club...เราจะไปมาราธอนด้วยกัน ที่มาร่วมวิ่งระยะ 10.5 กม. เพื่อช่วยต่อหัวใจให้เด็กๆ ได้มีโอกาสกลับมาเต้นได้อีกครั้ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ร่วมจัด มินิ มาราธอน การกุศล ครั้งที่ 4 “วิ่งเพื่อน้อง” สมทบทุนเข้าโครงการ UNICEF

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ร่วมกับ กองทุนสงเคราะห์เด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาและชอบการออกกำลังกายทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม มินิ มาราธอน เพื่อการกุศล ครั้งที่ 4 “วิ่งเพื่อน้อง” ” ในวันที่ 7 กันยายน 2551 ณ สวนหลวง ร.9...

กรมศุลกากรจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน

กรมศุลกากรขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง “กรมศุลกากร มินิมาราธอน” เนื่องในโอกาสครบรอบ 134 ปี กรมศุลกากร ในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2551 ระหว่างเวลา 05.00-09.00 น.ณ กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ อธิบดีก...

"Central Plaza Safe Earth Love Mom Minimarathon"

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ร่วมกับ สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และชมรม วิ่งเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ขอเชิญทุกท่านร่วมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร (เส้นทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พระราม2-พระประแดง-ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง