ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CEIS และ HSF เผยรายงานแนวโน้มอุตสาหกรรมยาง หมาก และกฤษณาในประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไหโข่ว ประเทศจีน--19 ธ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รายงานประจำปีว่าด้วยดัชนีราคายางธรรมชาติ Xinhua-HSF natural rubber series price indexes (2018-2019) เผยให้เห็นว่า อุปทานยางธรรมชาติในประเทศจีนมีแนวโน้มตึงตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 และอาจส่งผลให้ราคายางปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง โดย China Economic Information Service (CEIS) ของสำนักข่าวซินหัว และ Haiken Group (HSF) ได้ร่วมกันเผยแพร่รายงานดังกล่าวที่งานประชุม 2019 Boao Forum for Entrepreneurs ซึ่งจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในมณฑลไห่หนาน ทางใต้ของจีน

รายงานดังกล่าวเผยด้วยว่า อุปทานยางธรรมชาติในตลาดโลกจะยังคงอยู่ในระดับที่เพียงพอต่อไปในระยะสั้น เนื่องจากกำลังการผลิตขนาดใหญ่ นอกจากนี้ที่งานประชุมเดียวกัน CEIS และ HSF ยังได้เปิดเผยรายงานอุตสาหกรรมหมากประจำปี 2018-2019 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า หากอุปสงค์ไม่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ คาดว่าราคาซื้อผลหมากจะปรับตัวลดลงในเดือนธันวาคมปีนี้

ขณะเดียวกัน CEIS และรัฐบาลอำเภอเฉิงไม่แห่งมณฑลไห่หนาน ได้ออกรายงานดัชนีแนวโน้มอุตสาหกรรมกฤษณา ซึ่งเผยให้เห็นว่า ดัชนีแนวโน้มอุตสาหกรรมกฤษณาของจีนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 จะอยู่ที่ 130.19 จุด โดยดัชนีที่อยู่เหนือระดับ 100 จุด บ่งชี้ว่า บริษัทอุตสาหกรรมกฤษณาในประเทศมีการคาดการณ์เชิงบวกเกี่ยวกับการพัฒนาในอุตสาหกรรม

He Chunlong รองปลัดอำเภอเฉิงไม่ เปิดเผยว่า "อำเภอเฉิงไม่เป็นแหล่งปลูกกฤษณาที่ใหญ่ที่สุดของจีน (hometown of agarwood) โดยในช่วงสามปีที่ผ่านมา พื้นที่ปลูกกฤษณาในอำเภอมีอัตราการเติบโตที่ 10.17% ต่อปี"

Kuang Lecheng รองประธาน CEIS กล่าวว่า การจัดทำและออกดัชนียาง หมาก และกฤษณาอย่างต่อเนื่อง จะช่วยสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าเกษตรขึ้นชื่อของไห่หนาน

CEIS เป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบด้านการบริหารและการดำเนินธุรกิจข้อมูลเศรษฐกิจของสำนักข่าวซินหัว โดยดูแลแพลตฟอร์มบริการข้อมูล 4 แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ "Xinhua Finance" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลการเงินระดับประเทศ "Xinhua Silk Road" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการข้อมูลรอบด้านเกี่ยวกับประเทศในแนวเส้นทาง Belt and Road เป็นหลัก "Xinhua Credit" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการข้อมูลเครดิตระดับประเทศ และแพลตฟอร์ม "Xinhua Indices"

Haiken Group เป็นรัฐวิสาหกิจเพียงแห่งเดียวของรัฐบาลมณฑลไห่หนาน ที่สนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรมยางธรรมชาติ การเกษตรเขตร้อน การเลี้ยงปศุสัตว์ อสังหาริมทรัพย์เพื่อการท่องเที่ยว โลจิสติกส์การค้า และบริการทางการเงิน

ลิงก์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=353928
ที่มา: China Economic Information Service (CEIS)
AsiaNet 82209

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนเชิญร่วมฟัง"การวิเคราะห์แนวโน้มอุตสาหกรรมพลาสติกและยางของไทยและโลก"

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--ไอเดียลิสท์ คอมมิวนิเคชั่นส์ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน ประจำประเทศไทย ขอเชิญผู้ประกอบการด้าน การผลิต และการออกแบบอุตสาหกรรมพลาสติกและยาง ร่วมงานสัมมนาการวิเคราะห์การตลาดและการผลิตอุตสาหกรรมพลาสติกและยางของไทยและของโลกในปี 2549–2550 จากผู...

กบข.เผยแพร่หนังสือรายงานประจำปี 2547

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--กบข. สมาชิก กบข. ติดตามรายงานผลการดำเนินงานในทุกๆ ด้านของ กบข. จากรายงานประจำปี 2547 โดยดาวน์โหลดข้อมูลได้จากเว็บไซต์ กบข. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ กบข. เปิดเผยว่าขณะนี้ กบข. กำลังด...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและชมนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยยางพารา "ฟื้นยางไทยให้ยั่งยืน"

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--สกว. โครงการวิจัยแห่งชาติ : ยางพารา ได้รับการสนับสนุนให้เกิดขึ้น โดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(สกว.) ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2546 เพื่อสนับสนุนการวิจัยอุตสาหกรรมขางพาราทุกระดับ เพื่อให้กลุ่มเกษตรกรเข้มแข็งในการผลิต ให้กลุ่มอุตสาหกรรมยางเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง