ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เติมเต็มเรื่องดี ดีในทุกจังหวะการก้าวด้วยความมั่นใจ ไปกับ คอตโต้ (COTTO Well-Being Collection)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เข้ามามีอิทธิพล และกลายเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ชาติแทบจะทั่วทุกมุมโลก และดูเหมือนว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนี่อีกเหมือนกัน ที่ทำให้เราเผลอคิดไปว่า จริง ๆ แล้ว คนบนโลกใบนี้ ไม่ได้อยู่ห่างไกลกันมากมายสักแค่ไหน เพราะความสะดวกสบายหลาย ๆ ประการที่เข้ามาแทนที่เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เทรนด์ของผู้บริโภคสมัยใหม่ จะหันมาให้ความสำคัญต่อการใช้พื้นที่รอบตัว อย่างมีศักยภาพ ไปพร้อมกันกับการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับตน และครอบครัวเป็นสำคัญ คุณค่าของ "บ้าน" และการใช้ชีวิตภายในอาณาบริเวณที่ให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสุข ความสะดวกสบาย อย่างครบครัน ภายในบ้าน พอ ๆ กับการคัดสรรวัสดุตกแต่ง ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งที่ถูกให้อันดับความสำคัญ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

"กระเบื้อง" นับเป็นวัสดุที่ได้รับความสนใจ และถูกนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านในมิติ ต่าง ๆ ได้หลากหลายเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ตามคุณสมบัติต่าง ๆ ของกระเบื้องแต่ละประเภท ตั้งแต่พื้นจรดผนัง ทั้งภายนอก และภายในอาคาร การนำเอาแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยเติมเต็มให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านตอบสนองการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่าน Well- Being Collection คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ของคอตโต้ หนึ่งในผู้นำแบรนด์กระเบื้องเซรามิกปูพื้น บุผนังทั้งภายนอก และภายใน ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งใน และต่างประเทศ ถึงศักยภาพการพัฒนาทั้งในด้านคุณภาพ การออกออกแบบ รวมไปถึงนวัตกรรมการผลิตใหม่ ๆ ที่ตอบสนองต่อความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง จึงเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะสอดรับ แต่ก็ท้าทายเทรนด์ และไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคสมัยใหม่อยู่ไม่น้อยเช่นกัน เพราะในการเลือกกระเบื้องสำหรับใช้งานในแต่ละพื้นที่ นอกจากพิจารณาเรื่องของความสวยงามหรือเรื่องของดีไซน์แล้ว อีกสิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจคือเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ของ กระเบื้องคอตโต้ Well-Being Collection ที่นอกจากดีไซน์อันโดดเด่น ด้วยแรงบันดาลใจจากวัสดุธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หินธรรมชาติ หินอ่อน และลายไม้ธรรมชาติที่นำเสนอลวดลายงานดีไซน์ของกระเบื้องแต่ละแผ่นที่ใส่ใจในความละเอียดของลวดลาย ให้ความสวยงาม สมจริงแล้ง การให้ความสำคัญกับการเติมเต็มให้ทุกพื้นผิวสัมผัส เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการพัฒนานวัตกรรมการผลิตใหม่ ๆ ที่ทันสมัย เพื่อส่งมอบกระเบื้องที่ดีที่สุด ที่ให้ความปลอดภัยทั้งทางกายภาพและทางสุขภาพโดยเฉพาะในพื้นที่ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพื่อคนที่คุณต้องการดูแล เพราะพื้นที่ต่างกัน ต้องการกระเบื้องที่ต่างกัน

กระเบื้องคอตโต้กลุ่ม Anti-Slip R11 (แอนตี้ สลิป อาร์ สิบเอ็ด) คอตโต้ได้คิดค้นออกแบบและพัฒนาสินค้ากระเบื้องคอตโต้ Anti-Slip R11เพื่อช่วยเติมเต็มความปลอดภัยทางกายภาพให้ทุกก้าวสัมผัสเต็มไปด้วยความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น สำหรับระดับค่า R11จัดเป็นค่าพื้นผิวกันลื่นในระดับที่เหมาะสม และสามารถลดความเสี่ยงจากการลื่น แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกฝืดเท้าจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพื้นที่เปียกน้ำ ไม่ใช่เฉพาะห้องน้ำเท่านั้น แต่สำหรับพื้นที่ภายนอกอาคารที่ต้องสัมผัสกับน้ำฝนอยู่เสมอ หรือพื้นที่จอดรถ และบริเวณลานซักล้าง ผสมผสานไปการออกแบบที่นำเอาแรงบันดาลใจจากเส้นสายลายหินที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น

ชุด ALBA Series (อัลบ้า ซีรี่) ริ้วลายสีขาวเรียงตัวอิสระบนเนื้อหินสีเทา ความสวยงามแบบเรียบง่าย ที่ดีไซเนอร์ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก หินธรรมชาติในเทือกเขาทัสคานี ประเทศอิตาลี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของกาลเวลาอันยาวนาน ภายใต้แนวคิด Timeless Minimalism

หรือชุด MATTO Series (แมทโต้ ซีรี่) ความงามบนความแตกต่างแห่งริ้วลายและเฉดสี เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของริ้วหินที่ซับซ้อนและเด่นชัด เสน่ห์แห่งศิลปะที่ธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์เกิดเป็นลวดลายของหินธรรมชาติที่ไร้รูปแบบทิศทางแต่เปี่ยมไปด้วยความงดงามของส่วนผสมอันลงตัวของธรรมชาติ

Soapstone Series ความแตกต่างอย่างมีระดับด้วยแรงบันดาลจาก " Metamorphic rock " ถูกใช้อย่างแพร่หลายในงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ลวดลายที่ถูกออกแบบเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของความแตกต่างในแต่ละแผ่นถูกนำเสนอให้รู้สึกถึงความหรูหราที่ลึกลับและไม่เหมือนใคร

นอกจากแนวคิดในการพัฒนากระเบื้องที่ช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นล้มแล้ว ความปลอดภัยทางด้านสุขอนามัย ก็ดูจะเป็นปัญหาที่สำคัญเพราะเชื้อแบคทีเรียเกิดขึ้นได้ทุกวัน การพัฒนากระเบื้องคอตโต้ Hygienic Tile (ไฮจีนิก ไทล์) เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยในทุก ๆ พื้นที่ภายในบ้านเพิ่มขึ้นทุกตารางนิ้วด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ใส่ส่วนผสมสารซิลเวอร์นาโนผสมลงในเนื้อสีของกระเบื้องในกระบวนการผลิต ที่ได้รับการรับรองผลการทดสอบและควบคุมโดยมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS Z-2801 ให้สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียตลอดอายุการใช้งาน ช่วยให้ทุกพื้นที่สะอาดได้นานขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการการดูแลพิเศษ อาทิ ห้องครัว ห้องอาหาร หรือ ห้องนั่งเล่น ที่ยังคงผสมผสานแนวคิดใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วย Mood & Tone ที่ทันสมัย ในแบบฉบับของ คอตโต้ ได้อย่างกลมกลืนและสวยงาม อาทิ การนำลวดลายที่มีเอกลักษณ์ของไม้สัก ที่ได้รับการยอมรับในกลุ่มผู้นิยมลายไม้ ถึงความงามอันเป็นเอกลักษณ์มาถ่ายทอดลวดลายในสไตล์ Vintage Loft ให้กับ Grandis Series (แกรนดิส ซีรี่) ของ คอตโต้ Hygienic Tile (ไฮจีนิก ไทล์) ได้อย่างลงตัว ที่คอไม้ไม่ควรพลาด

และ Parthenon series (พาร์เธนอน ซีรี่) ริ้วลายบางเบาจากการลดทอนความยุ่งเหยิงของเส้นริ้วสีทองจากหินธรรมชาติ ลงบนพื้นผิวสีขาวสะอาดสบายตา พร้อมผิวสัมผัส Satin ที่เพิ่มความละมุนของลวดลายให้เด่นชัดมากขึ้นพร้อมคุณสมบัติ Hygienic Tile ยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้การใช้งานในทุกพื้นที่เต็มไปด้วยความมั่นใจมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจ มาเติมเต็มเรื่องดี ดีในทุกจังหวะการก้าวด้วยความมั่นใจ พร้อมก้าวไปกับ COTTO Well-Being Collection ได้ที่ https://www.facebook.com/cottoofficial/ หรือ www.cotto.com หรือ ที่ Online Shop: www.cottolife.com และ COTTO Life, ชั้น 2 SCG Experience

ค่า R คืออะไร

ค่า R หรือ ค่า Slip Resistance เป็นตัวบ่งบอกคุณสมบัติของพื้นผิวกระเบื้องให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน

ค่า R คือ ค่าที่วัดระดับการกันความลื่นของพื้นผิววัสดุ โดยเป็นค่ามาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อให้ทราบถึงพื้นผิวที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ต่างกัน

ค่า R11 เป็นค่า R ที่สามารถใช้ได้สำหรับพื้นที่เปียก อย่างพื้นห้องน้ำ ลานซักล้าง พื้นที่จอดรถ และพื้นที่ภายนอกอาคารที่ต้องสัมผัสกับน้ำฝนอยู่เสมอ

สำหรับวัสดุกระเบื้องมักอยู่ระหว่าง R9-R13 โดย ค่า R11 เป็นค่า R ที่สามารถใช้ได้สำหรับพื้นที่เปียก อย่างพื้นห้องน้ำ ลานซักล้าง พื้นที่จอดรถ และพื้นที่ภายนอกอาคารที่ต้องสัมผัสกับน้ำฝนอยู่เสมออย่างไรก็ตามความสามารถในการกันลื่นอาจเปลี่ยนไปจากค่าที่ระบุ หากการดูแลรักษาไม่เหมาะสม เช่น การทำความสะอาดไม่ดี การมีรอยคราบเปื้อน การตกค้างของน้ำยาทำความสะอาด การใช้สารเคมีที่อาจมีผลต่อผิวหน้ากระเบื้อง อาจทำให้ความสามารถในการกันลื่นของกระเบื้องนั้น ๆ ลดลง ดังนั้น เราจึงต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธีด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.จัดสัมมนา ระดมความคิด ยกระดับการศึกษา พร้อมรับเปิดเทอมปีนี้

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--กทม. กทม.ระดมสมอง เพื่อยกระดับการศึกษา ผู้ว่าฯเผย ความพร้อมในการเปิดรับนักเรียน ปี 2548 ให้บริการฟรี 5 อย่างในโรงเรียน เปิดขยายจำนวนห้องเรียน พร้อมนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการจัดการศึกษา 17 พ.ค.นี้ มอบนโยบายด้านการศึกษาผ่านทางสัญญาณอิน...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง