ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อุตสาหกรรมม้าของซีหลินกัวเล่อเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอกย้ำตำแหน่งเมืองหลวงแห่งม้าของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เขตซีหลินกัวเล่อ จีน--20 ธ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เขตซีหลินกัวเล่อ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจีน ภูมิใจนำเสนอทุ่งหญ้าอันแสนอุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมการขี่ม้าแบบมองโกเลียที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เนื่องด้วยเมืองแห่งนี้มีวัฒนธรรมการขี่ม้าแบบดั้งเดิมที่นับได้ว่าความสำคัญทั้งในระดับประเทศและสำหรับเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของพันธุ์ม้าชั้นนำที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง "ม้ามองโกเลีย" จนได้รับการขนานนามจาก สมาพันธ์อุตสาหกรรมม้าของจีนให้เป็น "เมืองหลวงแห่งม้าของจีน" มาตั้งแต่ปี 2010

เขตซีหลินกัวเล่อได้เดินหน้าขยายห่วงโซ่อุตสาหกรรมผ่านการพัฒนาอุตสาหกรรมวัฒนธรรมของความเป็น "เมืองหลวงแห่งม้าของจีน" ในทั่วทุกภาคส่วน ควบคู่ไปกับส่งเสริมวัฒนธรรม, การท่องเที่ยว, การจัดแข่งขัน และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับม้าตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วยความก้าวหน้าอย่างโดดเด่น

ซีหลินกัวเล่อ ในฐานะที่เป็น "เมืองหลวงแห่งม้าจีน" ได้อุทิศตนให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมม้าที่ทันสมัยอย่างมีคุณภาพ โดยมีการดำเนินโครงการสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก อาทิ การสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และจัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมม้าจงหยุนขึ้นมา ทั้งยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขี่ม้ารายการสำคัญทั้งในและต่างประเทศ ด้วยเป้าประสงค์ที่จะส่งเสริมการพัฒนาและผลิกโฉมอุตสาหกรรมม้าแบบโบราณให้เท่าทันกับยุคสมัย ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างชื่อเสียงและแผ่ขยายอิทธิพลความเป็นเมืองแห่งม้าให้ขจรไกล

นอกจากกิจกรรมดังที่กล่าวมาข้างต้น ซีหลินกัวเล่อยังสั่งสมชื่อเสียงจากกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่รู้จักกันดี อย่างเทศกาล "White Horse Culture Festival" และ "Dark Horse Culture Festival" จากความพยายามของรัฐบาลประจำเมืองที่ได้นำวัฒนธรรมมองโกเลียแบบดั้งเดิมมาพัฒนาให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายและโครงการต่าง ๆ มากมาย อาทิ การแสดงโชว์ที่เกี่ยวข้องกับม้า และการขี่ม้าเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการวิจัย พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับม้า เช่น อาน แส้ และโกลน มาช่วยเพิ่มสมรรถนะความเร็วในการขี่ พร้อมยกระดับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับการขี่ม้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ เขตซีหลินกัวเล่อ
ลิงก์ภาพประกอบ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=353777
AsiaNet 82184

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ เกมวัดดวง วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2548 เวลา 13.00-13.55 น. ทางททบ.5

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--เอไทม์ มีเดีย "เกมวัดดวง" ชวนคนกรุงมุ่งชิงเงินล้าน!! ฝ่าด่านสี่แยกสกัดคนดวงอ่อน วันที่ 15 พค.นี้ อาทิตย์นี้ รายการ "เกมวัดดวง" ชวนผู้แข่งขันจากทางบ้านที่เขียนจดหมายแจ้งความจำนงมาร่วมวัดดวงกันที่สวนลุมพินี สวนสวนสาธารณะกลางเมืองหลวง...

มิตซูฯ เตรียมแชมเปญเปิดฉลองชัยชนะให้กับปีเตอร์อองเซลที่ Lac Rose เมืองดาการ์ในวันพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อาซาตซู (ประเทศไทย) จบไปแล้วสำหรับสเตจที่ 15 เส้นทางหฤโหดปิดท้าย จากเมืองแทมบาโคอันด้า ถึงเมืองดาการ์ ระยะทางรวมทั้งสิ้น 569 กิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงสเปเชี่ยลสเตจที่เป็นทุ่งหญ้าซาวานาห์ 225 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางจะมีเพียงทุ่งโล่งๆ หาจุดสั...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง