ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สอศ. ส่งความสุขปีใหม่ 2563 เชิญเที่ยวงาน สัปดาห์ของขวัญผลิตภัณฑ์อาชีวะ 19-24 ธ.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นายณรงค์ แผ้วพลส่ง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กำหนดจัดงาน "สัปดาห์ของขวัญผลิตภัณฑ์อาชีวะ" 19 -24 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณหน้าสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อบรูณาการการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ และเป็นเวทีในการเผยแพร่ และแสดงผลิตภัณฑ์ ผลิตผล ผู้เรียนอาชีวศึกษาให้เป็นที่รู้จัก และสร้างขวัญกำลังใจให้กับครูและนักเรียน นักศึกษา ได้พัฒนาผลงานและศักยภาพ ให้มีความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการหารายได้ระหว่างเรียน เพื่อให้ผู้เรียนได้นำความรู้ไปเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพในอนาคต

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อไปว่างาน "สัปดาห์ของขวัญผลิตภัณฑ์อาชีวะ" ภายใต้ธีมงานรถไฟส่งความสุขทั่วประเทศ จัดแบ่งเป็นโซน 5 ภูมิภาค ของดีอาชีวะ โดยมีตู้เสบียง สำหรับการจำหน่วยอาหารและเครื่องดื่ม ตู้ของขวัญ สำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และผลผลิตที่เกิดจากการเรียนการสอนในสาขาวิชาต่าง ๆ และ อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ ตู้อาชีพ สำหรับการฝึกอาชีพ 108 อาชีพ อาชีวะพารวย กับวิทยาลัยสารพัดช่างทั่วประเทศ

สำหรับผลิตภัณฑ์ และผลผลิตต่าง ๆ ในการจัดจำหน่ายในปีนี้ สอศ. ได้ให้สถานศึกษาในแต่ละภูมิภาคคัดเลือกสุดยอดของกินและของฝากของอาชีวะมาจัดจำหน่าย อาทิ คุกกี้-เค้กอาชีวะเงินล้าน จากวิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ขนมไทยหลากหลายรูปแบบ จากวิทยาลัยสารพัดช่างบรรหาร-แจ่มใส วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา โดยเน้นความใหม่ สดสะอาด รสชาติอร่อย ราคาย่อมเยา และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมทั้งผลผลิตทางการเกษตร เพื่อจัดกระเช้าของฝากของขวัญปีใหม่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นผลิตภัณฑ์จากผ้า พร้อมกิจกรรมเดินแฟชั่น และการจัดดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง การพิมพ์ภาพลงบนเสื้อ แก้ว และวัสดุอื่นๆ เพื่อเป็นของที่ระลึกในเทศกาลปีใหม่ ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.vec.go.th สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เค เอส ซี ร่วมกับ สตาร์บัคส์ ส่งความสุขปีใหม่ จัดแคมเปญ "Send a Wish Through KSC Hotspot"

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เค เอส ซี ร่วมกับ สตาร์บัคส์ ส่งความสุขปีใหม่ จัดแคมเปญ "Send a Wish Through KSC Hotspot"ส่งอีการ์ดฟรี พร้อมแจกชั่วโมงเน็ตไร้สายเพิ่มฟรี อินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นแนวหน้าของไทย ร่วมกับ...

สุดยอดมือทอง..จูเนียร์ เวทีสำหรับนักล่าฝันรุ่นเยาว์

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เยาวชนนักล่าฝัน บอกเป็นเสียงเรียกร้องว่า " หนูอยากมีร้านขนมไทยในต่างประเทศ" , "หนูอยากเป็นเชฟในโรงแรมแรมดัง ๆ" รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ แห่งครัวคุณหรีดอร่อย x 3 จึงไม่รอช้า ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง