ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตีเส้นจราจรใหม่ในเส้นทางที่เสื่อมสภาพ ล้างทางเท้าผิวจราจรสม่ำเสมอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. กล่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพและข้อความระบุถนนสีลมที่ทาสีใหม่เริ่มซีดจาง ผิวจราจรชำรุด รวมถึงตั้งข้อสังเกตถนนหลายสายที่ กทม. เพิ่งทาสีตีเส้นจราจรได้ไม่นาน เช่น ถนนพัฒนาการ ถนนพระราม 4 และถนนสุขุมวิท ก็มีสภาพเดียวกันว่า สาเหตุที่เส้นจราจรและทางข้ามบริเวณถนนสีลม ถนนพัฒนาการ

ถนนพระราม 4 ถนนสุขุมวิทและถนนสายต่าง ๆ สีซีดจาง และมีสภาพชำรุด เนื่องจากมีการใช้งานรองรับการจราจรมากกว่าปกติ รวมถึงการเปรอะเปื้อนจากสิ่งสกปรกและมลภาวะ ไอเสีย ไอน้ำมันต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม เส้นจราจรในถนนเส้นใดที่เสื่อมสภาพจากการใช้งาน สจส.จะปรับปรุงตีเส้นจราจรใหม่ ซึ่งบางเส้นทางได้ดำเนินการแล้ว เช่น ถนนพระราม 4 ถนนสุขุมวิทบางช่วง ทั้งนี้ การจัดทำเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางในเขตกรุงเทพฯ กทม.ได้ดำเนินการตามรูปแบบและรายการมาตรฐาน โดยคุณภาพสีเทอร์โมพลาสติกที่ใช้เป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.542-2549 ซึ่งสีเครื่องหมายจราจรที่มีการใช้งานและปนเปื้อนคราบเขม่า ไอน้ำมัน และมลพิษต่าง ๆ หากได้รับการทำความสะอาดจะทำให้การสะท้อนแสงกลับขึ้นมา

ด้าน นาวสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กทม. กล่าวว่า สำนักงานเขตบางรัก ได้จัดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบดูแลทำความสะอาด จัดเก็บขยะมูลฝอย และดูแลคอกต้นไม้บริเวณถนนสีลมและถนนสายต่าง ๆ ในพื้นที่เขต รวมถึงดำเนินการฉีดล้างทำความสะอาดผิวจราจรและทางเท้า จุดพักขยะ ป้ายจราจรและพื้นที่สาธารณะบริเวณถนนสีลมทั้งสองฝั่ง ตามแผนการปฏิบัติล้างทางเท้า จุดพักขยะ ป้ายจราจร พื้นที่สาธารณะเป็นประจำทุกวัน หากเกิดกรณีร้องเรียนหรือภารกิจพิเศษตามที่ได้รับมอบหมาย ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะจะจัดเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการฉีดล้างทำความสะอาดผิวจราจรและทางเท้าจุดพักขยะ ป้ายจราจรและพื้นที่สาธารณะทันทีที่ได้รับแจ้ง ทั้งนี้ สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ฉีดล้างทำความสะอาดผิวจราจรบริเวณถนนสีลมเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งจะเพิ่มรอบการทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

โครงการตระกูลอัจฉริยะคืบหน้ากำหนดยื่นซองประกวดราคาแล้ว

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีนโยบาย แก้ปัญหาจราจรด้วยโครงการอัจฉริยะต่างๆ ขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เตรียมให้เอกชนยื่นประกวดราคาตามรายละเอียด ดังนี้ โครงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง