ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซานต้าแรนดี้เชิญท่านร่วมส่งมอบความรักและความห่วงใยในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ร่วมแบ่งปันความสุขให้แก่เด็กในชนบททางภาคเหนือของประเทศไทยกับมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย)

เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองได้มาถึงแล้ว แรนดี้และดาร์เรลล์ เลิฟเวอร์นิช ผู้ทำงานเพื่อการกุศลชาวสหรัฐที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้เชิญชวนให้คุณร่วมเป็นผู้ให้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ โดยแรนดี้พร้อมพบปะกับเพื่อน ๆ และสมาชิกทุกครอบครัวในกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขสันต์ของช่วงเดือนธันวาคม 2562 นี้

แรนดี้จะแต่งกายเป็นซานตาคลอสในชุดที่ออกแบบมาอย่างงดงามเพื่อมอบความบันเทิงให้กับแขกของห้องอาหาร D' Ark Restaurant ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ในวันที่ 21 ธันวาคมและที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ในวันที่ 22 ธันวาคม วันคริสต์มาสอีฟและวันคริสต์มาส เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิที่เขาได้ร่วมก่อตั้งขึ้น

นายแรนดี้ เลิฟเวอร์นิช ประธานมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ กล่าวว่า "ผมมีความสุขกับการแต่งตัวเป็นซานตาคลอสและพบปะกับครอบครัวไทยที่ต้องการสนับสนุนเด็กที่ด้อยโอกาสในชนบท รายได้ที่มาจากการปรากฏตัวของซานตาคลอสในสถานที่เหล่านี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับโครงการการกุศลที่เราดำเนินการอยู่ผ่านมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ เพื่อนำไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น อุปกรณ์การเรียน และอื่น ๆ เพื่อบริจาคให้แก่โรงเรียนหมู่บ้านชาวเขาทางภาคเหนือของประเทศ 2 แห่งคือโรงเรียนบ้านนากู่ และโรงเรียนบ้านแม่แมม ที่อยู่ห่างจากอำเภอแม่แรมและแม่ริมของจังหวัดเชียงใหม่ออกไป 3 ชั่วโมง"

นายดาร์เรลล์ เลิฟเวอร์นิช รองประธานของมูลนิธิกล่าวว่า "เรามาประเทศไทยครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นไม่นานเราก็ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่นี่และทำดีคืนให้กับสังคม เราได้บริจาคเงินของตัวเองจำนวน 400,000 บาทให้กับโรงเรียนทั้ง 2 แห่งนี้ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยรถ 4 วีลไดรฟ์เท่านั้น เด็กนักเรียนที่นั่นต้องอาศัยนอนที่โรงเรียนเนื่องจากความห่างไกลระหว่างบ้านกับโรงเรียน จึงทำให้มีความต้องการอาหาร เสื้อผ้า ห้องน้ำที่ถูกสุขลักษณะ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ในการดำรงชีวิต"

จนถึงปัจจุบันเงินบริจาครวมทั้งหมดได้นำไปใช้ซื้อหนังสือกว่า 1,400 เล่ม ตำราเรียน คู่มือครู อุปกรณ์ในห้องเรียน เสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า ผ้าห่ม หมอน อาหารแห้ง (รวมถึงข้าว 700 กิโลกรัม) น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาล บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และคุกกี้ รวมถึงลูกฟุตบอลเพื่อการออกกำลังกาย

ในเดือนมิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิได้บริจาคสิ่งของจำเป็นจำนวนมากให้กับนักเรียนจำนวน 48 คนในโรงเรียนแรก และนักเรียนอีก 23 คนในโรงเรียนที่สอง โดยมีโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่เข้าร่วมให้การสนับสนุนด้วยการมอบชุดข้าวกล่องอาหารกลางวันแก่อาสาสมัคร นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียน

แรนดี้และดาร์เรลล์วางแผนไว้ว่าจะกลับไปเยี่ยมโรงเรียนทั้งสองทุก ๆ 6 เดือน เพื่อติดตามดูความคืบหน้าของนักเรียน พร้อมปรับแผนการบริจาคเพื่อการสร้างเติบโตอย่างยั่งยืนของโรงเรียนต่อไป ทั้งนี้เขาทั้งสองได้ประเมินความจำเป็นต่าง ๆ ที่โรงเรียนทั้งสองต้องการความช่วยเหลือ อาทิ ห้องสุขาที่ถูกสุขลักษณะ และการซ่อมแซมพื้นห้องเรียนที่ชำรุด นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะขยายการสนับสนุนไปสู่โรงเรียนอื่น ๆ อย่างน้อย 1 แห่งในทุก ๆ ปี รวมทั้งพัฒนาระบบติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

นายดาร์เรลล์กล่าวว่า "การหาทุนสนับสนุนเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จตามเป้าหมายหลายประการที่มูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ได้กำหนดไว้ เรากำลังดำเนินการขอทุนสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ พร้อมทั้งหาผู้ร่วมสนับสนุนที่มีค่านิยมหลักเดียวกันกับของมูลนิธิ"

"เงินและของบริจาคที่ได้รับทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ได้นำส่งมอบให้แก่โรงเรียน ส่วนค่าใช้จ่ายของบุคลากรและค่าขนส่งต่าง ๆ นั้นเรารับผิดชอบเองด้วยเงินทุนส่วนตัวของเรา" นายดาร์เรลล์กล่าวเพิ่มเติม

หากท่านต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือหรือสนับสนุนมูลนิธิ ท่านสามารถเข้าร่วมงานต่าง ๆ พร้อมพบปะกับซานตาแรนดี้ได้ตามวัน เวลาและสถานที่ที่ระบุข้างต้น หรือติดต่อมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ เพื่อบริจาคได้โดยตรง

ท่านสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้ที่ https://www.tree-of-life-thailand.com/ หรือ https://www.facebook.com/thailand.thetreeoflifefoundation


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุตฯ ของเล่นไทยขานรับ FTA เจาะตลาดใหม่อินเดียและญี่ปุ่น เชื่อ BIG & BIH แม่เหล็กใหญ่ดึงนักลงทุนต่างชาติสั่งซื้อสินค้าไทย

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค อุตฯ ของเล่นไทยไม่หวั่นพิษน้ำมัน ประกาศมั่นใจรักษาตลาดของเล่นค่ากว่า 12,000 ล้าน ชี้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เป็นแรงสำคัญดันยอดขาย เชื่อ BIG & BIH แม่เหล็กใหญ่ดึงผู้ประกอบการทั่วโลกเข้ามาสั่งซื้อสินค้าไทย ดั...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง