รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ที่สุด...ของคนเปลี่ยนชีวิต !! FITNESS FIRST NEW YOU ACHIEVEMENT AWARDS 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--ชมฉวีวรรณ

แคมเปญ ปลุกพลังชีวิต เป็นคนใหม่ กับการออกกำลังกาย เปลี่ยนชีวิต !! ด้วยความมุ่งมั่นของ ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) ที่ต้องการเห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดี และเชื่อมั่นว่าการมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่มีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างจริงจัง ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็นคนใหม่ !! ที่มีความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ในฐานะผู้นำธุรกิจฟิตเนสชั้นนำของไทย จึงได้ตอบโจทย์ความมุ่งมั่นนี้ด้วยการ จัดแคมเปญ 'Fitness First New You Achievement Awards 2019' ขึ้น เพื่อสนับสนุนให้คนที่ต้องการเปลี่ยนตัวเอง เป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพแข็งแรง ได้มีเวทีแห่งแรงบันดาลใจ และมีบันไดให้ก้าวสู่เป้าหมายของการมีความสุขภาพที่ดี

มร. มาร์ค เอลเลียต บิวคานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีโวลูชั่น เวลส์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์ฟิตเนสชั้นนำของไทย ฟิตเนส เฟิรส์ท และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส พูดถึงแคมเปญนี้ว่า เป็นแคมเปญที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นเวทีแห่งความภาคภูมิใจ และเป็นการชื่นชมความสำเร็จของสมาชิกที่เลือกการออกกำลังกาย เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และที่สำคัญ ยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลอื่นๆ ทั่วไป รวมถึงสมาชิกท่านอื่นๆ อีกด้วย

แคมเปญ 'Fitness First New You Achievement Awards 2019' จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดย ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) แคมเปญดีๆ ที่จะมาปลุกพลังชีวิตและจุดประกายให้คุณเป็นคนใหม่ด้วยการออกกำลังกาย เพื่อเปลี่ยนชีวิต !! ซึ่งจากกิจกรรมที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสมาชิกและผู้สนใจมาโดยตลอด ได้รับคำชื่นชมจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมในหลายๆ ปีที่ผ่านมา รวมถึงได้รับความสนใจจากสมาชิกสมัครเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นในทุกๆ ปี จึงเป็นตอกย้ำความเชื่อที่ว่า การออกกำลังกาย เปลี่ยนชีวิต... ได้จริง โดยแคมเปญนี้ จะพิจารณาคัดเลือกผู้เข้ารอบและ ผู้ชนะจากผลลัพธ์ที่ได้จากการจากออกกำลังกายที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 หมวด ได้แก่ หมวดสุขภาพ (Wellbeing) - การเอาชนะอาการเจ็บป่วยต่างๆ การบาดเจ็บ การผ่าตัด ลดคอเลสเตอรอล หรือความดันโลหิตลดลง มีสุขภาพที่ดีขึ้น, หมวดรูปร่าง (Leaner) - ประสบความสำเร็จในการลดไขมัน มีความแตกต่างด้านสรีระ มั่นใจในรูปร่างและมีชีวิตที่ดีขึ้น, หมวดความแข็งแรง (Stronger) – ประสบความสำเร็จในการสร้างมวลกล้ามเนื้อ เห็นความแตกต่างด้านสรีระได้อย่างชัดเจน และ หมวดกีฬา (Athletic) – ออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาโดยการฝึกฝนร่างกาย ทำให้สามารถพิชิตเป้าหมายได้ตามที่วางไว้ ซึ่งปีนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 465 คน โดย ได้คัดเลือกผู้เข้ารอบทั้ง 4 หมวดๆ ละ 3 คน เหลือเพียง 12 คน สุดท้าย สำหรับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจในปีนี้มีด้วยกัน 6 รางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลจะเป็นผู้ที่มีคะแนนสูงสุดในแต่ละหมวด โดยผู้ที่ได้รับรางวัล 'Fitness First New You Achievement Awards 2019' ในปีนี้ได้แก่

• รางวัลชนะเลิศ "Overall Winner" จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ คุณนรสรา วิทยาพิพัฒน์ รับเงินรางวัล 50,000 บาท
  • รางวัลผู้ชนะในแต่ละประเภท "Category Winner" จำนวน 4 รางวัล รับเงินรางวัลคนละ 25,000 บาท มีดังนี้
  • หมวดสุขภาพ (Wellbeing) ได้แก่ คุณธันว์ศิธร นันทเกียรติ
  • หมวดรูปร่าง (Leaner) ได้แก่ คุณนรสรา วิทยาพิพัฒน์
  • หมวดความแข็งแรง (Stronger) ได้แก่ คุณนวลจุฑา ชูทวี
  • หมวดกีฬา (Athletic) ได้แก่ คุณชยพล ชุมวรรณ
  • รางวัล "Online Popular Vote" จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ คุณวีระกาจ ดอกจันทร์ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท

ซึ่งนอกจากเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะที่ได้รับแล้ว ในปีนี้ ฟิตเนส เฟิรส์ท ยังมอบรางวัลพิเศษให้แก่ผู้ชนะและผู้เข้ารอบ ทั้ง 12 คน ด้วยสิทธิ์การเป็นสมาชิก ฟิตเนส เฟิรส์ท ฟรี 12 เดือน เพื่อให้ทุกท่านได้มาออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และส่งต่อแรงบันดาลใจนี้ให้คนอื่นต่อไป รวมถึงรางวัลอีกมากมายจากผู้สนับสนุนแคมเปญในปีนี้

"ที่สุดของเรื่องราวเปลี่ยนชีวิต" ของผู้ชนะแคมเปญในปีนี้

คุณนรสรา วิทยาพิพัฒน์ เจ้าของรางวัลชนะเลิศ "Overall Winner" และผู้ชนะประเภท "Category Winner" ในหมวดรูปร่าง (Leaner) : "จากคุณหมอน้ำหนัก 115 กิโลกรัม ที่ละเลยสุขภาพ พลิกชีวิตเป็นไอดอล ให้คนมากมาย" ดิฉันเป็นหมอที่ละเลยสุขภาพตัวเองมาตลอด จนน้ำหนักมากถึง 115 กิโลกรัม วันหนึ่งเกิดอาการตาพร่า ตรวจพบว่าน้ำตาลในเลือดสูงมาก เพราะเป็นหมอจึงรู้ว่า หากไม่ดูแลตัวเองตอนนี้ อนาคตคงต้องนอนล้างไตวันละ 6 ชม. แน่นอน จึงเริ่มออกกำลังกายจากการเดินและวิ่ง แต่สุดท้ายก็เบื่อ จึงปรับตารางชีวิตตัวเองใหม่ที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท มีเทรนเนอร์ 5 คนที่ดูแลครบทุกด้านของการออกกำลังกายและโภชนาการ น้ำหนักหายไป 52 กิโลกรัม พร้อมสุขภาพ ที่ดีขึ้น ตอนนี้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ทำให้ดิฉันรู้สึกสนุกและท้าทายตัวเองอยู่เสมอ

คุณธันว์ศิธร นันทเกียรติ ผู้ชนะประเภท "Category Winner" ในหมวดสุขภาพ (Wellbeing) - "เลือกที่จะเอาชนะโรคลมชักและเนื้องอกในสมอง เพื่อเป็นหลักของครอบครัวต่อไป" เป็นโรคลมชักมาตั้งแต่อายุ 17 จึงพยายามออกกำลังกายมาตลอด คิดว่าตัวเองหายแล้ว ไม่เป็นอะไร จนวันหนึ่งพบว่าตัวเองเดินเซ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ตรวจพบโรคเส้นเลือดตีบและเนื้องอกระหว่างสมองซีกซ้ายและขวาแต่ดิฉันไม่ยอมแพ้คิดว่ามันต้องมีทางหาย เริ่มออกกำลังกายโดยใช้เทรนเนอร์ช่วยฝึก ทั้งสร้างกล้ามเนื้อ โยคะ อาการป่วยดีขึ้นเรื่อยๆ จนหายไป เนื้องอกในสมองเล็กลง พร้อมกับรูปร่างที่ดีและแข็งแรง ขอบคุณเทรนเนอร์ที่ดูแลเราเหมือนแม่คนหนึ่งและ ฟิตเนส เฟิรส์ท ที่ทำให้ดิฉันมีความสุขได้ขนาดนี้

คุณนวลจุฑา ชูทวี ผู้ชนะประเภท "Category Winner" ในหมวดความแข็งแรง (Stronger) : "ชีวิตมีแต่ความไม่แน่นอน เงินทองไม่มีความหมาย ถ้าเราไม่มีสุขภาพที่ดี" เป็นคนป่วยง่าย หายช้ามาตั้งแต่เด็ก เมื่อเข้าสู่วัยทำงานก็ปล่อยตัวจนน้ำหนักพุ่งมาจนถึง 80 กิโลกรัม ไม่เคยใส่ใจสุขภาพอย่างจริงจัง จนเมื่อต้องเห็นแฟนตัวเองนอนป่วยเข้าออก ICU นับครั้งไม่ถ้วนกว่า 2 ปี จึงได้เข้าใจว่าหากจะอยู่กับคนที่รักไปนานๆ เราต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีก่อน จึงหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง เทรนเนอร์มีส่วนช่วยอย่างมากที่ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและ เห็นผล ทุกครั้งที่ออกกำลังกายจะบอกกับตัวเองเสมอว่าเรากำลังจะแข็งแรงขึ้น อย่าให้อายุ หรือเวลา มาเป็นขีดจำกัด ไม่มีอะไร ที่เราทำไม่ได้ ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะทำ

คุณชยพล ชุมวรรณ ผู้ชนะประเภท "Category Winner" ในหมวดกีฬา (Athletic) : "นักปั่นอันดับ 1 AUDAX 1,000 กม. ในเวลา 47.39 ชั่วโมง" ไม่ได้มีแรงบันดาลใจเรื่องกีฬาแต่มาเริ่มออกกำลังกายเพราะน้ำหนักตัว มากขึ้น หลังจากนั้นสุขภาพผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีโอกาสได้ลองปั่นจักรยาน 80 กม. ครั้งแรก ปั่นตามใครไม่ทันเลย กล้ามเนื้อเหมือนมีเข็มเป็นพันเล่มแทงขาอยู่ตลอดเวลา เลยกลับมาปรึกษาเทรนเนอร์ออกแบบโปรแกรมฝึกเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ปั่นได้ดียิ่งขึ้น จนลงปั่นสนาม AUDAX THAILAND จาก 200 กม. เพิ่มระยะไปเรื่อยๆ จนปัจจุบัน ผมสามารถจบสนาม 1,000 กม. เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้แล้วครับ

คุณวีระกาจ ดอกจันทร์ รางวัล "Online Popular Vote" : "ร่างกายแข็งแรง ฝึกซ้อมเพียงพอ อายุ ไม่สำคัญ" มีคนเคยพูดกับผมว่า ใครมาแข่งรถกันตอนแก่ อายุ 50 ไปลงแข่งกับเขาจะไหวหรอ แต่สำหรับผมเชื่อว่า ใจที่มุ่งมั่นและร่างกายที่แข็งแรงนั้นสำคัญกว่าอายุ นอกจากทักษะแล้วสิ่งสำคัญคือ ต้องเตรียมกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก และระบบการหายใจที่ดี การมีเทรนเนอร์ที่ดี ช่วยให้ผมประสบความสำเร็จได่ง่ายขึ้น วันนี้ผมเป็นแชมป์ประเทศไทยมาแล้ว 3 ครั้ง ในวัย 52 ปี ภูมิใจมากครับ

หากคุณกำลังค้นหาแรงบันดาลใจเพื่อปลุกพลัง และเปลี่ยนชีวิต... ให้คุณเป็นคนใหม่ !! แบบเขาเหล่านี้ สามารถติดตาม "สุดยอดเรื่องราวเปลี่ยนชีวิต" ของพวกเขาทั้ง 12 คน ที่จะมาส่งพลังบวกและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ... ในแคมเปญ 'Fitness First New You Achievement Awards 2019' ได้ทาง https://web.facebook.com/FitnessFirstThailand/ หรือ http://bit.ly/33bedyw

Fitness First Plus Q House Lumpini เปิดใหม่พร้อมอุปกรณ์ Wave และ Kinesis ครั้งแรกในไทย

ฟิตเนส เฟิรส์ท รุกเดินหน้าขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่หลักในกรุงเทพฯเปิดตัวสาขาใหม่สุดหรู Fitness First Plus Q House Lumpini ที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัย เช่น คาร์ดิโอ เวฟ และ คิเนซิส เป็นเจ้าแรกในเมืองไทยและโยคะร้อนฟรีสำหรับสมาชิก...

ภาพข่าว: "TIGER ARSENAL TROPHY TOUR 2005"

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--Arc Worldwide Thailand "TIGER ARSENAL TROPHY TOUR 2005" เบียร์ไทเกอร์นำถ้วยเอฟ.เอ.คัพ รางวัลแห่งความภาคภูมิใจจากเกาะอังกฤษ สู่มือคนไทยแล้ว เบียร์ไทเกอร์จัดงานต้อนรับการมาเยือนอย่างสมเกียรติของถ้วยเอฟ.เอ.คัพ ที่ส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษสดๆร...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...