JT Express เดินหน้าเพิ่มศักยภาพและบริการลูกค้าผ่าน HUAWEI CLOUD

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๓๒ น.
จาการ์ตา อินโดนีเซีย--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • บริการ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express สามารถปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีข้ามพรมแดนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ด้วยจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของโลก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงเป็นตลาดที่กำลังรุ่งสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยทั่วทั้งภูมิภาคมีประชากรที่ช็อปปิงออนไลน์แล้วหลายร้อยล้านคน[1] รายงานคาดการณ์ล่าสุดบ่งชี้ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเติบโตในอัตราเลขสองหลัก ซึ่งขับเคลื่อนโดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น การมีความเข้าใจเกี่ยวกับการช็อปปิงออนไลน์ดีขึ้น และอำนาจการจับจ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น[2] โดยบริษัทหนึ่งที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคนี้ก็คือ J&T Express

บริการลูกค้าที่เหนือระดับ

ด้วยความมุ่งมั่นที่มีต่อลูกค้าและการใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม J&T Express จึงเป็นบริษัทจัดส่งสินค้าด่วนที่เติบโตสู่จุดสูงสุดของอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 4 ปี แต่การจะยืดหยัดเป็นอันดับหนึ่งได้นั้น J&T Express ทราบดีว่าจะต้องเดินหน้ายกระดับบริการให้เหนือคู่แข่งอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทจึงใช้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อยกระดับสถาปัตยกรรมไอทีข้ามประเทศและให้บริการลูกค้าบนระบบคลาวด์

J&T Express ตระหนักว่า เพื่อที่จะก้าวข้ามปัญหาเหล่านี้ให้เร็วขึ้น และให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด บริษัทจำเป็นต้องหาพันธมิตรที่สามารถช่วยขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ การทำงานกับ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express ทำเช่นนั้นได้ ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานและบริการลูกค้าอย่างมีนัยสำคัญ

มุ่งเน้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเป็นสำคัญ เพื่อยกระดับประสบการณ์และความภักดีของลูกค้า

บริการ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express ปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีข้ามพรมแดนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้เกิดชุดบริการมากมาย และสามารถรุกขยายตลาดได้เร็วขึ้น โดยหัวเว่ยให้บริการอย่างมืออาชีพและมีประสิทธิภาพ ด้วยการสนับสนุนก่อนการขาย และพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้แก่ J&T Express อยู่เสมอ ระบบของ J&T Express ใช้งานบน HUAWEI CLOUD ในสิงคโปร์ แต่สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทั่วโลก ซึ่งในประเทศที่มีบริการหนาแน่นมากนั้น บริการ HUAWEI CLOUD Connect จะเป็นประโยชน์เพื่อรับประกันการเข้าถึงในช่วงชั่วโมงที่มีการใช้งานสูง

"J&T Express คือบริษัทขนส่งด่วนระดับชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครือข่ายของบริษัทครอบคลุม 7 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ J&T Express ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง ขณะที่ HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นสำหรับองค์กรทั่วโลก ซึ่งจากการทำงานกับ HUAWEI CLOUD ทำให้ J&T Express ได้รับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่มั่นคงและเชื่อถือได้ รวมทั้งบริการบิ๊กดาต้า นอกจากนี้ เรายังชื่นชมบริการของหัวเว่ยที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง บริการและการสนับสนุนที่ตรงตามความต้องการของตลาดท้องถิ่น ถูกเวลา และน่าเชื่อถือ เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลหลักที่ว่าทำไมเราจึงเลือก HUAWEI CLOUD" Gao Zhiqiang ซีอีโอของ J&T Express กล่าว

HUAWEI CLOUD มอบประโยชน์มากมายแก่ลูกค้า ซึ่งกุญแจสำคัญที่มีต่อ J&T Express ก็คือการยกระดับการบริหารจัดการไอทีข้ามประเทศ โดยการให้บริการบนคลาวด์ของหัวเว่ยช่วยให้เกิดระบบที่มีประสิทธิภาพและจัดการได้ดียิ่งขึ้นซึ่งครอบคลุม 7 ประเทศที่ J&T Express ดำเนินงาน สถาปัตยกรรมนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถดำเนินการได้เร็วขึ้น จากที่เคยใช้เวลา 2 เดือน จนสามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน

ประโยชน์อีกประการคือ การลดฮาร์ดแวร์และการดำเนินงาน รวมถึงต้นทุนในการบำรงรักษา โดยก่อนหน้าที่จะร่วมมือกับหัวเว่ยนั้น J&T Express เคยวางเซิร์ฟเวอร์ในแต่ละตลาดทั้ง 7 ตลาด แต่ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยเครื่องเสมือนจริงที่ดำเนินงานจากศูนย์กลาง ซึ่งช่วยลดทั้งเงินลงทุนและต้นทุนดำเนินงาน

การสนับสนุนทางเทคนิคเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญสำหรับความสำเร็จของ J&T Express โดย HUAWEI CLOUD ให้การสนับสนุนในระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงการตอบสนองต่อปัญหาฉุกเฉิน โดย J&T Express สามารถอาศัยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและศักยภาพด้านบริการผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย ซึ่งเปิดทางสู่การวางแผนธุรกิจที่แข็งแกร่งและส่งเสริมการพัฒนาอย่างรวดเร็วของ J&T Express ต่อไป

อนาคตที่สดใสในคลาวด์

J&T Express มุ่งมั่นพัฒนาความรวดเร็วและคุณภาพบริการขนส่งสินค้าด่วนแก่ผู้บริโภค ด้วยการใช้ระบบบริหารจัดการไอทีที่ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง บริษัทให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือลูกค้าให้เติบโตในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านบริการจัดส่งที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วทั่วประเทศ J&T Express พบว่าหนทางดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจในระยะยาวก็คือการจับมือกับพันธมิตรอย่าง HUAWEI CLOUD ส่วนแผนในอนาคตนั้น J&T Express จะร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD ในด้านปัญญาประดิษฐ์ มุ่งความสนใจไปที่เทคโนโลยีวิเคราะห์วิดีโอ การบริหารจัดการยานพาหนะ และระบบจดจำใบหน้า ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้ J&T Express ไปถึงเป้าหมายในการทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตและเจริญก้าวหน้าผ่านทางนวัตกรรมและบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ

[1]https://datareportal.com/reports/digital-2019-spotlight-ecommerce-in-southeast-asia
[2]https://datareportal.com/reports/digital-2019-spotlight-ecommerce-in-southeast-asia

Gossip News: งาน eBusiness Day

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--All Smiles Communication กระแสธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ กำลังมาแรงอีกรอบ ทำให้ช่วงนี้จะเห็น คุณหมู วรวุฒิ อุ่นใจ เอ็มดี บ้าน ออฟฟิศเมท ผู้จำหน่ายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน คอมพิวเตอร์ โดยผ่านระบบแค็ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ตเต็มรูปแบบเป็นแห่งแรก...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...