ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JT Express เดินหน้าเพิ่มศักยภาพและบริการลูกค้าผ่าน HUAWEI CLOUD

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จาการ์ตา อินโดนีเซีย--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • บริการ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express สามารถปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีข้ามพรมแดนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ด้วยจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของโลก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงเป็นตลาดที่กำลังรุ่งสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยทั่วทั้งภูมิภาคมีประชากรที่ช็อปปิงออนไลน์แล้วหลายร้อยล้านคน[1] รายงานคาดการณ์ล่าสุดบ่งชี้ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเติบโตในอัตราเลขสองหลัก ซึ่งขับเคลื่อนโดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น การมีความเข้าใจเกี่ยวกับการช็อปปิงออนไลน์ดีขึ้น และอำนาจการจับจ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น[2] โดยบริษัทหนึ่งที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคนี้ก็คือ J&T Express

บริการลูกค้าที่เหนือระดับ

ด้วยความมุ่งมั่นที่มีต่อลูกค้าและการใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม J&T Express จึงเป็นบริษัทจัดส่งสินค้าด่วนที่เติบโตสู่จุดสูงสุดของอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 4 ปี แต่การจะยืดหยัดเป็นอันดับหนึ่งได้นั้น J&T Express ทราบดีว่าจะต้องเดินหน้ายกระดับบริการให้เหนือคู่แข่งอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทจึงใช้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อยกระดับสถาปัตยกรรมไอทีข้ามประเทศและให้บริการลูกค้าบนระบบคลาวด์

J&T Express ตระหนักว่า เพื่อที่จะก้าวข้ามปัญหาเหล่านี้ให้เร็วขึ้น และให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด บริษัทจำเป็นต้องหาพันธมิตรที่สามารถช่วยขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ การทำงานกับ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express ทำเช่นนั้นได้ ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานและบริการลูกค้าอย่างมีนัยสำคัญ

มุ่งเน้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเป็นสำคัญ เพื่อยกระดับประสบการณ์และความภักดีของลูกค้า

บริการ HUAWEI CLOUD ช่วยให้ J&T Express ปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีข้ามพรมแดนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้เกิดชุดบริการมากมาย และสามารถรุกขยายตลาดได้เร็วขึ้น โดยหัวเว่ยให้บริการอย่างมืออาชีพและมีประสิทธิภาพ ด้วยการสนับสนุนก่อนการขาย และพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้แก่ J&T Express อยู่เสมอ ระบบของ J&T Express ใช้งานบน HUAWEI CLOUD ในสิงคโปร์ แต่สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทั่วโลก ซึ่งในประเทศที่มีบริการหนาแน่นมากนั้น บริการ HUAWEI CLOUD Connect จะเป็นประโยชน์เพื่อรับประกันการเข้าถึงในช่วงชั่วโมงที่มีการใช้งานสูง

"J&T Express คือบริษัทขนส่งด่วนระดับชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครือข่ายของบริษัทครอบคลุม 7 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ J&T Express ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง ขณะที่ HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นสำหรับองค์กรทั่วโลก ซึ่งจากการทำงานกับ HUAWEI CLOUD ทำให้ J&T Express ได้รับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่มั่นคงและเชื่อถือได้ รวมทั้งบริการบิ๊กดาต้า นอกจากนี้ เรายังชื่นชมบริการของหัวเว่ยที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง บริการและการสนับสนุนที่ตรงตามความต้องการของตลาดท้องถิ่น ถูกเวลา และน่าเชื่อถือ เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลหลักที่ว่าทำไมเราจึงเลือก HUAWEI CLOUD" Gao Zhiqiang ซีอีโอของ J&T Express กล่าว

HUAWEI CLOUD มอบประโยชน์มากมายแก่ลูกค้า ซึ่งกุญแจสำคัญที่มีต่อ J&T Express ก็คือการยกระดับการบริหารจัดการไอทีข้ามประเทศ โดยการให้บริการบนคลาวด์ของหัวเว่ยช่วยให้เกิดระบบที่มีประสิทธิภาพและจัดการได้ดียิ่งขึ้นซึ่งครอบคลุม 7 ประเทศที่ J&T Express ดำเนินงาน สถาปัตยกรรมนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถดำเนินการได้เร็วขึ้น จากที่เคยใช้เวลา 2 เดือน จนสามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน

ประโยชน์อีกประการคือ การลดฮาร์ดแวร์และการดำเนินงาน รวมถึงต้นทุนในการบำรงรักษา โดยก่อนหน้าที่จะร่วมมือกับหัวเว่ยนั้น J&T Express เคยวางเซิร์ฟเวอร์ในแต่ละตลาดทั้ง 7 ตลาด แต่ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยเครื่องเสมือนจริงที่ดำเนินงานจากศูนย์กลาง ซึ่งช่วยลดทั้งเงินลงทุนและต้นทุนดำเนินงาน

การสนับสนุนทางเทคนิคเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญสำหรับความสำเร็จของ J&T Express โดย HUAWEI CLOUD ให้การสนับสนุนในระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงการตอบสนองต่อปัญหาฉุกเฉิน โดย J&T Express สามารถอาศัยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและศักยภาพด้านบริการผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย ซึ่งเปิดทางสู่การวางแผนธุรกิจที่แข็งแกร่งและส่งเสริมการพัฒนาอย่างรวดเร็วของ J&T Express ต่อไป

อนาคตที่สดใสในคลาวด์

J&T Express มุ่งมั่นพัฒนาความรวดเร็วและคุณภาพบริการขนส่งสินค้าด่วนแก่ผู้บริโภค ด้วยการใช้ระบบบริหารจัดการไอทีที่ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง บริษัทให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือลูกค้าให้เติบโตในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านบริการจัดส่งที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วทั่วประเทศ J&T Express พบว่าหนทางดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจในระยะยาวก็คือการจับมือกับพันธมิตรอย่าง HUAWEI CLOUD ส่วนแผนในอนาคตนั้น J&T Express จะร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD ในด้านปัญญาประดิษฐ์ มุ่งความสนใจไปที่เทคโนโลยีวิเคราะห์วิดีโอ การบริหารจัดการยานพาหนะ และระบบจดจำใบหน้า ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้ J&T Express ไปถึงเป้าหมายในการทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตและเจริญก้าวหน้าผ่านทางนวัตกรรมและบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ

https://intl.huaweicloud.com/en-us/cases/jt.html
[1]https://datareportal.com/reports/digital-2019-spotlight-ecommerce-in-southeast-asia
[2]https://datareportal.com/reports/digital-2019-spotlight-ecommerce-in-southeast-asia

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: งาน eBusiness Day

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--All Smiles Communication กระแสธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ กำลังมาแรงอีกรอบ ทำให้ช่วงนี้จะเห็น คุณหมู วรวุฒิ อุ่นใจ เอ็มดี บ้าน ออฟฟิศเมท ผู้จำหน่ายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน คอมพิวเตอร์ โดยผ่านระบบแค็ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ตเต็มรูปแบบเป็นแห่งแรก...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง