ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีลี่ หลอมรวมทรัพยากรระดับพรีเมียมในนิวซีแลนด์ มุ่งให้บริการผู้บริโภคทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์--3 ธ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

วันนี้ โยเกิร์ต Ambrosial มีให้เลือกซื้อง่ายขึ้นตามซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อในสิงคโปร์และเมียนมา ขณะที่ไอศกรีม Joyday ทั้ง 14 รสชาติก็กำลังได้รับความนิยมในอินโดนีเซีย ผลิตภัณฑ์แสนอร่อยและแปลกใหม่ที่เปิดตัวในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มาจากอีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) บริษัทผลิตภัณฑ์นมรายแรกของเอเชีย โดยผู้บริโภคฉลาดเลือกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เริ่มเล็งเห็นแล้วว่า การเข้ามาของอีลี่ในภูมิภาคนี้ นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์แสนอร่อยให้เลือกมากมายบนชั้นวางของ

การรวบรวมทรัพยากรคุณภาพระดับพรีเมียมทั่วโลกเพื่อให้บริการผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้นนั้น ไม่ได้เป็นเป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งในแผนพัฒนาธุรกิจระดับโลกของอีลี่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการดำเนินการสำคัญเพื่อเสริมสร้างแนวคิด "World Integrally Sharing Health" ด้วย โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การลงทุนอย่างต่อเนื่องของอีลี่ในแหล่งนมขึ้นชื่อของโลกอย่างนิวซีแลนด์ ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

นับตั้งแต่ปี 2556 อีลี่ได้เริ่มวางแผนงานที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลในนิวซีแลนด์ ด้วยการพัฒนาความร่วมมือหลายระดับกับนิวซีแลนด์ ทั้งในแง่ของการดำเนินการทางอุตสาหกรรม การควบรวมและเข้าซื้อกิจการเพื่อการลงทุน การวิจัยและพัฒนานวัตกรรม และการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดย Yili Oceania Production Base ซึ่งมีการลงทุนถึง 3 พันล้านหยวน เป็นฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมครบวงจรที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ผลิตภัณฑ์จากฐานการผลิตนี้ ไม่ว่าจะเป็นนมสดแท้จากนิวซีแลนด์ยี่ห้อ Satine และนมผงเด็ก PRO-KIDO Ruihu ต่างเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค และกลายเป็นดาวเด่นในมหกรรม China International Import Expo ปีนี้

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน คุณจาง เจียงชิว และคณะผู้แทนด้านเศรษฐกิจและการค้าของจีน ได้เดินทางเยือน Yili Oceania Dairy Production Base โดยในการประชุมสภาธุรกิจนิวซีแลนด์-จีนก่อนหน้านี้ อีลี่ได้ส่งสัญญาณที่ดีในการร่วมเดินทางกับบรรดาพันธมิตรทั่วโลกในการส่งเสริมสุขภาพมนุษย์ โดยคุณจาง เจียงชิว ประธานบริหารของอีลี่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นประธานสภาธุรกิจจีน-นิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า อีลี่จะยังคงมุ่งมั่นในการเสริมแกร่งความร่วมมือในทางปฏิบัติกับชุมชนธุรกิจนิวซีแลนด์ เพื่อจัดหาแหล่งผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงที่สม่ำเสมอ และมีจุดกำเนิดจากนิวซีแลนด์แก่ผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ความฝันในการสร้าง "World Integrally Sharing Health" นั้นเกิดขึ้นจริง

สภาพอากาศและภูมิศาสตร์ทำให้อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทำตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ยาก แต่เมื่อมีการตระหนักเรื่องสุขภาพมากขึ้น ผู้บริโภคในภูมิภาคนี้ก็เริ่มหันมามองผลิตภัณฑ์นมกันมากขึ้น โดยประเทศแถบแปซิฟิกใต้อย่างนิวซีแลนด์อุดมไปด้วยทรัพยากรนมคุณภาพสูง และมีการผลิตผลิตภัณฑ์นมติดอันดับโลก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรราว 650 ล้านคน และมีอัตราการบริโภคผลิตภัณฑ์นมเพิ่มขึ้นปีละกว่า 10% ส่งผลให้ภูมิภาคนี้เป็นตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญสำหรับวงการผลิตภัณฑ์นมของโลก การวางขายนมที่มีอยู่มากมายจากนิวซีแลนด์สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เกิดประสิทธิภาพนั้น ถือเป็นโอกาสสำคัญอย่างหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้

อีลี่ได้นำผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้เข้ามามีบทบาทส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของผู้คนในระยะยาว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อีลี่มีความมุ่งมั่นในการใช้กลยุทธ์การพัฒนาที่มุ่งเน้นในประเทศ โดยได้สรรหาและบ่มเพาะบุคลากรมากความสามารถในประเทศที่ทำธุรกิจ และได้สร้างงานกว่า 800 ตำแหน่งในประเทศไทย ส่วนที่อินโดนีเซียนั้น แผนการก่อสร้างโรงงานกำลังคืบหน้าอย่างมั่นคง และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์และเดินเครื่องได้ในปีหน้า ซึ่งรวมถึงความร่วมมือกับแหล่งนมในพื้นที่ ที่จะช่วยสร้างตำแหน่งงานและภาษีต่อไป อีลี่ยังคงเดินหน้ายกระดับการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเร่งให้อุตสาหกรรมนมในภูมิภาคนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

อีลี่ยึดมั่นนวัตกรรมมาเป็นเวลานาน เพื่อใช้เป็นพลังขับเคลื่อนความก้าวหน้าขององค์กร และสานต่อแนวคิดการพัฒนาที่ว่า "ไม่มีนวัตกรรม ไม่มีอนาคต" เพื่อส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของโลก บริษัทเป็นผู้นำโครงการ "SINO-U.S. Food Wisdom Valley" ในสหรัฐอเมริกา ยกระดับศูนย์วิจัยและพัฒนาเป็นศูนย์นวัตกรรมในยุโรป และสร้างศูนย์ Yili Oceania Innovation Center ในนิวซีแลนด์ และเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โยเกิร์ตยี่ห้อ SABL ของอีลี่ ได้คว้ารางวัล "Best Yoghurt Innovation of the Year" ที่การประชุม Dairy Asia Pacific Summit ประจำปี 2562 ครั้งที่ 6 โดยความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการคิดค้นนวัตกรรมนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จของกลยุทธ์ส่งเสริมนวัตกรรมของอีลี่

โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ขณะที่ความร่วมมือที่ให้ประโยชน์หลายฝ่ายก็ปรากฏให้เห็นมากขึ้น โดยตลาดผู้บริโภคที่มีความสำคัญระดับโลกอย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในแผนงานระดับโลกของอีลี่ ปัจจุบัน อีลี่กำลังร่วมงานอย่างจริงจังกับทุกภาคส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อน้อมนำแนวคิดการดำเนินงานระดับโลกและการบริหารจัดการในประเทศ และแบ่งปันผลลัพธ์ในการพัฒนาให้เป็นประโยชน์แก่คนในพื้นที่ อีลี่เพ่งความสนใจในอนาคตด้วยความจริงใจและใส่ใจทุกคน โดยจะเข้ามาส่งเสริมความร่วมมือตลอดทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมให้ครอบคลุมและเจาะลึกยิ่งขึ้น พร้อมสนับสนุนให้เกิดการหลอมรวมทรัพยากร ตลาด นวัตกรรม และแง่มุมอื่น ๆ เพื่อร่วมสร้าง "Global Health Ecosphere" ไปด้วยกัน

ที่มา: อีลี่ กรุ๊ป
ลิงก์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=352686
AsiaNet 81981

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท็อปส์ ร่วมฉลองตรุษจีนด้วยเครื่องไหว้อนามัย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน นำสินค้ากว่า 200 รายการ จัดโปรโมรโมชั่นพิเศษ ครบครันด้วยเครื่องเซ่นไหว้ อาทิ ชุดซาแซ ชุดโหงวแซ ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดเป็ดพะโล้อนามัย ผลไม้คัดสดๆ และอุปกรณ์ประกอบการไหว้เจ...

ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว และพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste"

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยบริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำร้านสะดวกซื้อ มีนโยบายเน้นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพและห่วงใยในคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ด้วยการปรับปรุง และพัฒนามาตรฐานการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทุกชนิดโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาห...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง