ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เขตลาดพร้าวปรับปรุงถนนซอยโชคชัย 4 ตามมาตรฐานของ กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายวุฒิพงษ์ มนัส ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว กทม. กล่าวว่า ตามที่ประชาชนที่พักอาศัยในซอยโชคชัย 4 ซอย 78 แจ้งว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่เขตลาดพร้าวดำเนินการปรับปรุงถนนในซอย โดยกำหนดสร้างท่อระบายน้ำและบ่อพัก แต่การดำเนินงานล่าช้า ขณะนี้เพิ่งวางท่อประปาและก่อบ่อพักเสร็จอีกทั้งที่ผ่านมาเกิดปัญหามลพิษจากการก่อสร้าง นอกจากนี้มีการตั้งข้อสังเกต หากระดับถนนสูงเท่าท่อบ่อพักพื้นถนนของแต่ละบ้านจะต่ำกว่าถนนที่สร้างใหม่ นั้น สำนักงานเขตฯ ได้ลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับประชาชนที่กังวลว่าระดับถนนจะสูงกว่าบ้านเรือนว่า ที่ต้องออกแบบและยกระดับถนนให้มีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตฯ จะดำเนินการปรับปรุงถนนในซอยดังกล่าวตามรูปแบบมาตรฐานของ กทม. ที่กำหนดให้เชื่อมท่อระบายน้ำจากอาคารลงสู่บ่อพักท่อระบายน้ำที่สร้างใหม่ ซึ่งมีระดับต่ำกว่าท่อระบายน้ำทิ้งของบ้านพักอาศัย เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ จะสามารถระบายน้ำได้โดยสะดวก ขณะเดียวกันผู้รับจ้างได้ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนตลอดทั้งซอย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งมีคนงานจัดระเบียบจราจรอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การดำเนินงานล่าช้าในช่วงต้น เนื่องจากติดปัญหาอุปสรรคของการเคลื่อนย้ายสาธารณูปโภค อย่างไรก็ตามสำนักงานเขตฯ ได้มีหนังสือประสานผู้รับจ้างเร่งดำเนินงานให้แล้วเสร็จโดยเร็ว คาดจะแล้วเสร็จในเดือน ม.ค. 2563 สำหรับปัญหาฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง สำนักงานเขตฯ ได้กำชับผู้รับจ้างให้ใช้รถบรรทุกน้ำฉีดพรมน้ำเป็นระยะ เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองแล้ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้บริหาร กทม.ใส่ใจปัญหาชาวลาดพร้าว พร้อมสั่งการแก้ไขทันที

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 48 ที่ผ่านมา ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายบัณฑิต วินิจฉัยกุล ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว และผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ และสำนักการโยธา ลงพื้นที่เพื่อพบปะผู้นำชุมชน และชาวชุมชน ในชุ...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง