ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอร์บัสฉลองผลิตเครื่องบินเอ220 ลาที่ 100

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัสฉลองความสำเร็จการผลิตเครื่องบิน เอ220 ลำที่100 ให้กับลูกค้า โดยงานนี้เกิดขึ้นที่สายการผลิตในเมืองมิราเบล ประเทศแคนาดา เอ220-300 ลำนี้เป็นเครื่องบินที่ออกแบบให้กับแอร์บอลติก (AirBaltic) สายการบินหลักที่มีฐานการบินที่เมืองริก้า (Riga) ประเทศลัตเวีย เครื่องบินรุ่นนี้มาพร้อมกับห้องโดยสารที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด ครบครันไปด้วยความสะดวกสบายรองรับผู้โดยสารได้ถึง 149 ที่นั่ง และลวดลายข้างลำตัวเครื่องที่ดูทันสมัย

เครื่องบินตระกูล เอ220ประกอบขึ้นที่สายการผลิตขั้นสุดท้ายหลักของแอร์บัสที่เมืองมิราเบล และเมื่อเร็วๆ นี้ที่สายการผลิตแห่งที่สองในเมืองโมบิล รัฐอัลบามา เครื่องบินเอ220 ลำแรกของโลก (เดิมเครื่องบินรุ่นนี้คือรุ่น C Series) รุ่น เอ200-100 ถูกส่งมอบในเดือนมิถุนายน 2559 ให้กับสายการบินสวิสซึ่งเป็นลูกค้ารายแรก

สายการบินแอร์บอลติกถือว่าเป็นสายการบินแรกของเครื่องบินรุ่น เอ200-300 นับตั้งแต่ได้รับมอบเครื่องบิน เอ220-300 ลำแรกไปเมื่อสามปีที่แล้วเมื่อวันที่28 พฤศจิกายน 2559 จากนั้นสายการบินก็ได้ทำการสั่งซื้อเครื่องบิน เอ220-300 เป็นครั้งที่สอง ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นสายการบินที่มีฝูงบินเอ220ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วยจำนวนการสั่งซื้อเครื่องบินถึง 50 ลำ

ท่ามกลางตลาดที่มีการแข่งขันสูง ประสิทธิภาพเรื่องความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ไม่มีใครเทียบได้และประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นเลิศของเครื่องบินเอ220 ถือเป็นตัวช่วยสำคัญของสายการบินแอร์บอลติก รวมถึงฝูงบินเอ220 ทั้งหมดจะเป็นแกนหลักของแผนธุรกิจฉบับใหม่ของสายการบิน แอร์บอลติกปฏิบัติการบินด้วยฝูงบินเอ220ไปยังจุดหมายปลายทางหลายแห่งในยุโรปและรัสเซีย รวมถึงตะวันออกกลาง และปัจจุบันได้นำเอ220 บินให้บริการในเที่ยวบินจากเมืองริก้าไปยังอาบูดาบีที่บินยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมง

เอ220 เดิมเป็นเครื่องบินที่ออกแบบและส่งมอบในนาม C Series ของบริษัทบอมบาร์ดิเอร์ เป็นเครื่องบินที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับตลาดการโดยสารที่มีขนาดตั้งแต่ 100 ถึง150 ที่นั่ง มอบประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ไม่มีใครเทียบได้ พร้อมความสะดวกสบายที่เหนือชั้นที่สุดในกลุ่มเครื่องบินทางเดินเดี่ยว เครื่องบิน เอ220 ได้นำเอาหลักอากาศพลศาสตร์ที่ทันสมัย ประกอบกับการใช้วัสดุชั้นดี และเครื่องยนต์เกียร์เทอร์โบแฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ แพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ (Pratt & Whitney) รุ่นพีดับเบิลยู1500จี (PW1500G) มารวมกันเพื่อทำให้เครื่องบินรุ่นนี้ช่วยลดการเชื้อเพลิงลงอย่างน้อยร้อยละ 20 ต่อที่นั่ง เมื่อทำการเทียบกับเครื่องยนต์ของเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า เอ220 เป็นเครื่องบินที่สามารถให้ประสิทธิภาพที่เหมือนกับเครื่องบินทางเดินเดี่ยวรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่า เครื่องบินเอ220 เกือบ 100 ลำ ได้ให้บริการบินแก่สายการบิน 6รายในสี่ทวีป ณ สิ้นเดือนตุลาคม2562 คำสั่งซื้อเครื่องบินเอ220จากลูกค้ากว่า 20 รายทั่วโลกมีจำนวนทั้งสิ้น 530 รายการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง