ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ประกวดราคาจ้างก่อสร้างตามแบบกรมบัญชีกลาง - เปิดโอกาสการแข่งขันอย่างเป็นธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวว่า ตามที่มีผู้ร้องเรียนไปยังสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ระบุการดำเนินโครงการก่อสร้างของ กทม. ไม่เปิดโอกาสให้บริษัทที่ไม่เคยรับงานของหน่วยงาน กทม. หรือไม่เคยรับงานในพื้นที่กรุงเทพฯ เข้าร่วมประกวดราคาได้ นั้น ที่ผ่านมา กทม. ได้ดำเนินการขั้นตอนประกวดราคาโครงการก่อสร้าง โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ซึ่งในการกำหนดคุณสมบัติผู้ยื่นข้อเสนอเป็นไปตามแบบประกาศและเอกสารประกวดราคาจ้างก่อสร้างด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ตามแบบที่กรมบัญชีกลางกำหนด โดยการกำหนดคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น เพื่อให้ได้ผู้รับจ้างที่มีประสบการณ์ทำงานประเภทเดียวกับงานที่จัดหา มีขีดความสามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการดำเนินการก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯ มีลักษณะเฉพาะแตกต่างกับการก่อสร้างในพื้นที่อื่น เนื่องจากเป็นพื้นที่ละเอียดอ่อน กระทบกับประชาชนจำนวนมาก จะต้องก่อสร้างในพื้นที่จำกัด จึงต้องใช้เทคนิคในการก่อสร้างเฉพาะด้าน นอกจากนี้ ยังต้องประสานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่กรุงเทพฯได้อย่างคล่องตัว มีประสิทธิภาพสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยและก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ลดปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้เป็นการจำกัดสิทธิ์ของผู้ประกอบการที่มีผลงานก่อสร้างประเภทเดียวกันกับงานที่จะประกวดราคา แต่เป็นผลงานนอกพื้นที่กรุงเทพฯ ประกอบกับกรมบัญชีกลาง ได้มีหนังสือแจ้งเวียนแนวทางปฏิบัติ เรื่อง การกำหนดคุณสมบัติผู้ยื่นข้อเสนอ การกำหนดผลงาน สนย. จึงพิจารณาทบทวนเงื่อนไขผลงานก่อสร้างและคุณสมบัติของผู้ยื่นข้อเสนอการประกวดราคางานก่อสร้างในโครงการของ สนย. โดยให้สามารถยื่นผลงานนอกพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ เพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเปิดกว้าง เท่าเทียม เป็นธรรม และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินโครงการของรัฐ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือขอเชิญร่วมฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง การควบคุมภายในกองทัพเรือ

สำนักงานปลัดบัญชีทหารเรือ กำหนดจัดการบรรยายพิเศษ เรื่อง การควบคุมภายในกองทัพเรือ โดยวิทยากรจาก สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ณ สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๔๙ ระหว่างเวลา ๐๘.๐๐ น. - ๑๖.๓๐ น. การบรรยายพิเศษในคร...

กทม.แจ้งให้หลีกเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา–พระรามที่ 6

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 22.00 น. เป็นต้นไป โปรดเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา – พระรามที่ 6 นายจิม พันธุมโกมล ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 เวลา 22.00 น. เป็นต...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง