ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม2 มอบรถเข็นวีลแชร์ 75 คัน เพื่อผู้สูงอายุยากไร้ ด้อยโอกาสในพื้นที่เขตประเวศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--นัมเบอร์วันแลนด์

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับเขตประเวศ นำรถเข็นวีลแชร์จำนวน 75 คัน จากกิจกรรมสูงวัยยืนหนึ่ง แค่ขยับเท่ากับบริจาค เพื่อผู้สูงอายุยากไร้ด้อยโอกาสในพื้นที่เขตประเวศ ลงพื้นที่ 21 ชุมชน มอบให้กลุ่มผู้สูงอายุที่ส่วนใหญ่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว

คุณพีระพงษ์ ประดิษฐ์ทอง ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยผู้บริหาร ตัวแทนตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ลงพื้นที่ 21 ชุมชน มอบรถเข็นวีลแชร์แต่ละบ้านพร้อมสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่เขตประเวศ

ผู้ดูแลนางสุภัตรา เที่ยงอยู่เย็น ตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับมอบรถเข็นวีลแชร์ กล่าวว่า นางสุพัตราเป็นผู้พิการแต่กำเนิด มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว ไม่สามารถเดินได้เหมือนคนทั่วไป ต้องใช้ชีวิตบนเตียงเป็นหลัก แต่ด้วยฐานะยากจนของครอบครัวจึงไม่สามารถหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อแบ่งเบาภาระได้ การซื้อรถเข็นวีลแชร์จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยเพราะจำเป็นต้องใช้เงินในเรื่องอื่นๆที่มีความสำคัญกว่า ซึ่งรถเข็นวีลแชร์ที่ได้รับจากตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 จะช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้ผู้ป่วยได้ออกมาสูดอากาศนอกบ้านบ้าง โอกาสนี้ ขอขอบคุณตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ที่จัดกิจกรรมดีๆเพื่อผู้ยากไร้ เหมือนการมอบชีวิตใหม่ให้หลายๆคนได้ออกไปเผชิญโลกกว้าง จากเดิมที่ต้องนั่งมองฝากำแพงบ้านเพียงอย่างเดียว

นางเครือ เจริญภาศ อายุ 94 ปี บอกว่า อายุที่มากขึ้น ทำให้มีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งเบาหวาน และความดันโลหิตสูง บวกกับอายุที่มากขึ้น ทำให้การเดินค่อนข้างลำบาก รถเข็นที่ได้รับจากตลาดนัมเบอร์วันราม 2 จะช่วยให้สะดวกขึ้นในการเดินทางไปพบแพทย์ หรือใช้ในชีวิตประจำวัน

สำหรับกิจกรรมสูงวัยยืนหนึ่ง แค่ขยับเท่ากับบริจาค เพื่อผู้สูงอายุยากไร้ด้อยโอกาสในพื้นที่เขตประเวศ เป็นเพียงหนึ่งในหลายกิจกรรมที่ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 มุ่งมั่นที่จะสร้างความสุข เติมเต็มรอยยิ้มเพื่อพัฒนาชุมชนในเขตประเวศ ให้ครอบครัวและกลุ่มคนเหล่านี้เป็นอีก 1 แรงกำลังสำคัญที่จะต่อยอดช่วยเหลือผู้ยากไร้รายอื่นๆต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์การค้า – ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 จัดงานมหัศจรรย์ของดี 4 ภาค ครั้งที่ 8

“มหกรรม ของดี ของถูก สู่วิถีเศรษฐกิจพอเพียง” พร้อมร่วมเดินเทิดพระเกียรติในหลวง 80 พรรษา บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ย่านบางนา – ราม 2 จัดงาน มหัศจรรย์ของดี 4 ภาค ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “มหกรรม ของดี ของถ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง