ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: เขตบางรักปรับร้านค้าใช้พื้นที่ทางเท้าเป็นเวทีจัดงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์ ร้านจำหน่ายเครื่องสำอาง RT Pepetite ใช้พื้นที่ทางเท้าบริเวณสถานีศาลาแดง เป็นที่ตั้งเวทีจัดงาน กีดขวางทางสัญจรว่า สำนักงานเขตฯ ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย พ.ศ.2535 มาตรา 19 ห้ามติดตั้ง วาง กอง วัสดุใด ๆ ในที่สาธารณะ เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาในการกระทำความผิดข้างต้นตามกฎหมายและสร้างความเข้าใจตักเตือนไม่ให้ผู้ประกอบการกระทำการดังกล่าวซ้ำอีก ทั้งนี้ สำนักงานเขตฯ ได้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบไม่ให้มีการใช้ทางเท้าผิดประเภท โดยจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ กวดขันในบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ประกอบการฝ่าฝืนกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน และกำชับให้ตรวจตราอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่มีประชาชนสัญจรหนาแน่น ทั้งในช่วงเช้าและช่วงเย็น เพื่อดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่สัญจรไปมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง หลานหลวงร่วมใจประดิษฐ์ดอกดารารัตน์

โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ นำโดย ดิเรก อัคนิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป (ที่3-ซ้าย) พร้อมด้วย เทวีรัตน์ สุริยพันธุ์ รองผู้จัดการทั่วไป (ที่5-ซ้าย) และ พนักงานของโรงแรมฯ ร่วมกับ สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นำโดย ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตฯ...

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยโครงการ Smart Click Road Show

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยการเริ่มต้นโครงการ Smart Click Road Show มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมในโลกสังคมออนไลน์และเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีแก่น้องๆใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง