ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พัฒนาศักยภาพคนลำพูน เพิ่มทักษะผู้ประกอบอาหารไทย รับฤดูกาลท่องเที่ยว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหาร ด้วยฝึกอบรม สาขา การประกอบอาหารไทย ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการด้านอาหาร และผู้ที่สนใจ เพื่อมุ่งเน้นเพิ่มทักษะฝีมือผู้ประกอบการให้มีมาตรฐาน และบริการอย่างมีคุณภาพ รับฤดูกาลท่องเที่ยว ในระหว่างวันที่ 26 – 29 พฤศจิกายน 2562 ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน

นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน กล่าวว่า ในปัจจุบันอาหารไทยเป็นที่เชิดหน้าชูตาคนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่สั่งสมกันมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายจนเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่สนใจของทั่วโลก ส่งผลให้มีการตั้งร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ทั้งยุโรป อเมริกาและที่อื่นๆ เพราะลำพูนนับว่าเป็น 1 ใน 55 จังหวัดเมืองรองที่รัฐบาลส่งเสริมให้เป็นจังหวัดที่ควรค่าแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในภาคเหนือตอนบน ด้วยความที่ลำพูนเป็นเมืองเก่าโบราณ และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตคนมาแล้วรุ่นต่อรุ่น ทำให้ในปัจจุบันทุกภาคส่วนได้หันมาทำการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของลำพูนอย่างเต็มที่ เพื่อหวังให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยือน เพื่อกระจายรายได้ลงไปยังชุมชนได้มากขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำเอกลักษณ์ของอาหารไทย และส่งเสริมการประกอบกิจการด้านอาหารไทยนำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบกิจการ และประเทศ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน จึงได้จัดฝึกอบรม สาขา ผู้ประกอบอาหารไทย โดยมี นายสุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม (เชฟตั้ม) เชฟมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการประกอบอาหารไทยมาให้ความรู้ เพิ่มฝีมือด้านการประกอบอาหารไทยให้ได้มาตรฐานตามต้นตำรับอาหารไทย สามารถแสดงความรู้เกี่ยวกับการผลิต การจัดสำรับอาหารไทย การบริการด้านอาหารไทย ใช้เทคโนโลยีในงานอาหารไทยเหมาะสม ประกอบอาหารไทยตามหลักโภชนาการและหลักสุขาภิบาลอาหาร และนำไปประกอบอาชีพด้านอาหารไทย สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการอบรม ไปใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจ ประกอบอาชีพ และนำไปพัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม เป็นผู้ประกอบการร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศเข้ารับการฝึกอบรมในสาขาดังกล่าว จำนวน 22 คน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0 โดยฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขา การบำรุงรักษาและการขับรถฟอร์คลิฟท์ด้วยความปลอดภัย ให้กับพนักงานด้านโลจิสติกส์ของบริษัท สแตนดาร์ด ยูนิตส์ ซัพพลาย (ไทยแลนด์) จำกัด รวมจำนวน...

ภาพข่าว: มูลนิธิเอสซีจี นำน้องๆ อาชีวะฝีมือชนทดสอบฝีมือ เตรียมความพร้อมก้าวสู่อาชีพ

สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี ร่วมกับ พิเชฐ สุรินทนนท์รักษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนนทบุรี จัดกิจกรรม "ทดสอบฝีมือ ฝึกปรือ สู่อาชีพ" ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน นนทบุรี ภายใต้โครงการ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง