TCELS จับมือร่วมกับ N Health สนับสนุนงานวิจัยและเทคโนโลยีชีวภาพทางด้านชีววิทยาศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๙ น.

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) จับมือร่วมกับ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาลแบบครบวงจร ร่วมจัดงานสัมมนา "Future Diagnostics in the Era of Precision Medicine" และพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจแถลงความร่วมมือระหว่าง TCELS และ N Health ในการร่วมส่งเสริม สนับสนุนงานวิจัยและเทคโนโลยีชีวภาพทางด้านชีววิทยาศาสตร์ โดยใช้องค์ความรู้ที่ได้จากการศึกษาวิจัยทางพันธุศาสตร์ระดับจีโนมและโครงการพื้นฐานที่จัดทำขึ้น ผลักดันให้เกิดนวัตกรรมและบริการด้านการแพทย์ที่เหมาะสมเฉพาะต่อรายผู้ป่วย (Precision Medicine) และร่วมสร้างพัฒนากลุ่มพันธมิตรและเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อการพัฒนาต่อยอดไปสู่นวัตกรรมบริการที่จะพร้อมออกสู่ตลาดเพื่อสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมให้แก่ผลิตภัณฑ์และบริการทางการแพทย์

โดยกำหนดจัดงานในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.30 – 16.30 น. และพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจแถลงความร่วมมือระหว่าง TCELS และ N Health เวลา 14.00 - 14.45 น. ณ โรงแรมเมอ เวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ