ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จังหวัดลำพูน สร้างทักษะ สร้างอาชีพแก่นักเรียนยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อ ขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดลำพูน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน

จังหวัดลำพูน "สร้างทักษะ สร้างอาชีพแก่นักเรียนยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อ" โดยสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนและครูแนะแนวของจังหวัดลำพูน ในการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดลำพูน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563

จังหวัดลำพูน โดยคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดลำพูน ได้จัดประชุมผู้อำนวยการโรงเรียนและครูแนะแนวในจังหวัดลำพูน โดยมีวัตถุประสงค์สร้างความเข้าใจในการแนะแนว และสำรวจนักเรียนที่จะจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 และไม่ศึกษาต่อ ให้เข้ารับการฝึกอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว นำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ จามจุรี รีสอร์ท อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 70 คน ซึ่งจากการประชุมดังกล่าวทำให้ผู้บริหารโรงเรียนและครูแนะแนว เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ และกระบวนการ ขั้นตอนการดำเนินโครงการ สามารถดำเนินการสำรวจนักเรียนกลุ่มเป้าหมายได้ตามแนวทางที่คณะกรรมการการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดลำพูน กำหนดการดำเนินงานดังกล่าวเป็นไปตามแผนปฏิบัติงานโครงการฯ ของจังหวัดลำพูน ภายใต้การบูรณาการของคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการฯ ซึ่งเจ้าภาพในการดำเนินการ คือ สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำพูน และมีหน่วยงานที่เข้าร่วมดำเนินการ ได้แก่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดลำพูน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลำพูน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูน เขต 1 และ 2


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ จัดทอดผ้าป่าสามัคคี

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี กองทัพเรือ ณ วัดป่าตึง ตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ในวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๔๘ ทั้งนี้ เพื่อหารายได้สมทบทุนก่อสร้างถาวรวัตถุภ...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง