ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พาราไดซ์ พาร์ค ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทย เปิดพื้นที่แสดงงาน หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เอ็ม บี เค

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ธุรกิจศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เปิดพื้นที่ชวนทุกคนมาเที่ยว ชิม ช้อป สินค้าศิลปหัตถกรรมในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม" ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9-20 พฤศจิกายน 2562 ณ ชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ที่ได้รวบรวมเอาของดีของเด็ดจากทุกภาคในประเทศไทย อาทิ หนังตะลุงแกะสลัก บ้านไทยเรือนจิ๋ววิถีชีวิตโบราณ เครื่องปั้นดินเผา

เกาะเกร็ด เครื่องจักสานกระติบข้าว เขียนหัวโขน ศิลปะภาพวาดจากช่างฝีมือ เครื่องประดับเพชร พลอย หินทวารวดี เครื่องถมเครื่องเงินจากน่าน เครื่องทองเหลือง ผ้าไทยจากหลากหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมบ้านเชียง ผ้าบาติก ผ้าเชียงใหม่ ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าลินิน ผ้าพื้นเมืองรวมไปถึงขนมไทยที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด

โดยผู้ประกอบการแต่ละส่วน ได้เข้าร่วมจัดแสดงงานเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นพื้นบ้านในแต่ละภาคให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ได้แก่ ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน ภาคอีสาน จังหวัดอุบลราชธานี สระแก้ว ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรัง ซึ่งสินค้าภายในงานมีร้านค้าที่ได้รับความนิยมมากมาย

อย่างเช่น เครื่องประดับเงินของคุณหนึ่งหทัย อารีหทัยรัตน์ เจ้าของร้านบุตรระย้า สินค้าของดีOTOP จากจังหวัดสระแก้ว ที่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านเครื่องประดับกว่า10 ปี ทำให้สินค้าเครื่องเงินแฮนเมดไม่ว่าจะเป็นต่างหู กำไล แหวน ภายในร้านบุตรระย้าติดอันดับงาน Handy Craft 1ใน120เจ้าในโลกที่มีผลิตภัณฑ์ทำมือที่มีคุณภาพและดีไซน์สวยผ่านการรับรองจากสหประชาชาติ(UN) โดยได้นำเข้าวัสดุเงินและเม็ดเงินจากประเทศอิตาลี

ด้านร้านเครื่องประดับโบราณของคุณกณิชา กิจทวี เจ้าของร้านป้าหนอลูกปัดโบราณที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีทั้งเครื่องประดับโบราณ ลูกปัดทวารวดีเหนือ กลาง ใต้ สำริดโบราณ พระกรุ วัตถุมงคล ที่ขุดพบจากจังหวัดต่างๆ เครื่องประดับทองโบราณ เม็ดทองแท้ เม็ดทองโบราณ งานเงิน หินสีทุกชนิด

นอกจากนี้ยังมีของกิน ของใช้จากผลิตภัณฑ์ออแกนิค และของประดับตกแต่งบ้านให้ทุกคนได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่างานนี้เป็นการส่งเสริมสนับสนุนอุตสาหกรรมไทยและผลิตภัณฑ์ ฝีมือของผู้ประกอบการท้องถิ่นจากทุกทั่วทุกภูมิภาค ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอุดหนุนหัตถกรรมฝีมือของคนไทย เพื่อให้คงอยู่คู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทรงคุณค่า ในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม"ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤศจิกายน 2562

สนใจสอบถามเพิ่มเติมหรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ได้ที่ Call Center 1285 หรือ www.paradisepark.co.thเฟซบุ้ค Facebook.com / paradiseparkfanpage ไอจี paradisepark_th และยูทูป paradiseparkchannel


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยัสปาล อัดงบ 100 ล้าน กระตุ้นยอดขายปี 2553 สยายปีกเปิดแฟลกชิพสโตร์หรู พาราไดซ์ พาร์ค หวังเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่

ยัสปาล ทุ่มงบ 100 ล้านบาท กระตุ้นตลาดแฟชั่นสำหรับปี 2553 ขยายสาขา ล่าสุดเปิดแฟลกชิพสโตร์สุดหรู ในศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าใหม่ โซนตะวันออก งัดกลยุทธ์ตลาดปรับลุคแบรนด์แทนโปรโมชั่นลดราคา ปั้นโปรเจ็คต์พิเศษ ร่วมกับศิลปินดัง บุรินทร์...

ภาพข่าว: ดีบีเอส วิคเคอร์ส สาขาเสรีเซ็นเตอร์ ย้ายที่ทำการ พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็นสาขา “พาราไดซ์ พาร์ค”

นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ร่วมแสดงความยินดีกับคุณนิตยา เจริญเตีย ผู้จัดการสาขา เนื่องในโอกาสย้ายที่ทำการสาขาและเปลี่ยนชื่อสาขาแห่งใหม่เป็น “สาขาพาราไดซ์...

สัมผัสความภาคภูมิใจ จากภูมิปัญญาคนไทย ครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ในงาน "ไทยแลนด์ เซรามิกส์ เครื่องปั้นดินเผา OTOP SMEs 2006"

งานหัตถศิลป์ของไทยขึ้นชื่อในเรื่องความปราณีตงดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทุกชิ้นงานเต็มไปด้วยรากฐานทางวัฒนธรรม จึงไม่แปลกที่ศิลปหัตถกรรมไทยจะสร้างความโดดเด่น และแตกต่างในระดับนานาชาติ จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ล่าสุด ชิ้นงานที่มีคุณค่าเหล่านี้จากทั่วทุกภา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง