ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการก้าว ชวนคนไทยรวมพลังเพื่อช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้ พร้อมแชร์เรื่องราวความขาดแคลนที่มีความต้องการอย่างเร่งด่วน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ชมฉวีวรรณ

แม้ว่าการก้าว ของ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่งจาก โครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคใต้ จะจบลงไปในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 และสะสมยอดบริจาคจากน้ำใจคนไทยได้ถึง 46,651,831 บาท (ณ วันที่ 13 พ.ย. 62) ซึ่งอาจจะดูมากมาย แต่ยังไม่มากพอ ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่คุณหมอ คุณพยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล ทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความขาดแคลน รวมถึง ผู้ป่วย ที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำใจของคนไทยทุกคน เพราะโรงพยาบาลแต่ละแห่ง ต้องรองรับผู้ป่วยหลายพันชีวิตต่อวัน

เช่น โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดพังงา ห้องฉุกเฉินของที่นี่รองรับผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงท่องเที่ยว ต้องแบกรับผู้ป่วยทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในห้องฉุกเฉินก็คือ เครื่องกระตุกหัวใจ แต่ที่นี่มีเพียง 2 เครื่อง ต้องผลัดเปลี่ยนกันใช้ไปทุกอาคาร จนบางครั้งสร้างความหนักใจให้คุณหมอว่าจะแบ่งไปให้อาคารไหนใช้ก่อน โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการที่เจ้าหน้าที่ต้องทำงานในภาวะของความขาดแคลน ที่นี่ขาดเครื่องช่วยหายใจจำนวนมาก เครื่องที่มีอยู่ก็ชำรุดเสียหายใช้การไม่ได้ ซึ่งเครื่องช่วยหายใจนั้น มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยอาการหนักทุกๆ คน ถ้าไม่มีก็ต้องส่งต่อไป ยังโรงพยาบาลอื่น แต่ก็ติดขัดเรื่องของการเดินทาง ที่มีความอันตราย

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่ร่วมกับโครงการก้าว ซึ่งมีรายชื่อโรงพยาบาลดังนี้ รพ. สมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี, รพ.ตรัง, รพ.กระบี่, รพ. ตะกั่วป่า จังหวัดพังงา, รพ. พังงา, รพ. มหาราช นครศรีธรรมราช และ รพ. วชิระภูเก็ต ซึ่งโครงการฯ มีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน และมีเจตนารมณ์ชัดเจนในการชวนให้คนไทย #กล้าก้าว ด้วยการดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นภาระของคุณหมอ คุณพยาบาล

และสำหรับชาวไทยที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างหวังและส่งน้ำใจให้แก่ 7 โรงพยาบาลภาคใต้เพื่อให้พี่น้องชาวใต้มีระบบการแพทย์ที่ดีขึ้นสามารถร่วมบริจาคสามารถผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ (บริจาคได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562) บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-393894-4 บัญชีกระแสรายวัน, SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย และสามารถบริจาคผ่าน SCB EASY APP และ SCB ATM เมนู "บริจาค" และเลือกมูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคใต้, เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส รวมถึงกล่องรับบริจาคที่ BigC ภาคใต้ทั้ง 4 สาขา คือ สาขาภูเก็ตในเมือง, สาขาภูเก็ตสาขาป่าตอง, สาขาตรัง และสาขากระบี่ หรือบริจาคผ่านช่องทาง True money Wallet ติดตามรายละเอียดโครงการผ่าน www.kaokonlakao.com และ Facebook ก้าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หลักการและเหตุผล โครงการก้าวต่อไป

เนื่องด้วยในเดือนตุลาคมในปี 2560 จะเกิดพระราชพิธีสำคัญยิ่งสำหรับชาวไทยทุกคน นั่นคือ พระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามที่คณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ ได้กำหนดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง...

ภาพข่าว: ฉลองความสำเร็จ มิตซูบิชิ ไทรทัน ทำยอดขายทะลุ 1.1 ล้านคัน

ผกามาศ ผดุงศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย พรีเซ็นเตอร์ มิตซูบิชิ ไทรทัน ร่วมฉลองความสำเร็จของมิตซูบิชิ ไทรทันในโอกาสสร้างยอดขายกว่า 1.1 ล้านคันทั่วโลก โดยมี พัฒนเดช...

แฟนเพลงเซอร์ไพร้ซ์ได้ฟัง “คราม” “ตูน” ยัน “บอดี้สแลม” ยังร็อกเหมือนเดิม

แค่ตัดตัวอย่างซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดเพลง “คราม” ของ 4 หนุ่มร็อก อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) - ร้องนำ , ธนดล ช้างเสวก (ปิ๊ด) - เบส, สุชัฒติ จั่นอี๊ด (ชัช) - กลอง , ธนชัย ตันตระกูล (ยอด) กีตาร์ วงบอดี้สแลม ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง