ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จดหนังสือ MOC โดยมหาวิทยาลัยสยาม และบริษัทเอกชน 3 แห่งด้านความร่วมการพัฒนาบุคลากร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--จัดหางาน เอพี โกลบอล

มหาวิทยาลัยสยามและองค์กรผู้ส่ง บริษัทจัดหางาน เอพี โกลบอล จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า AP GLOBAL) และ JAPANSYSTEM Group (บริษัท JAPAN SYSTEM (Thailand) Co., Ltd. , Japan System Co. Ltd.) มีวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนาทักษะคนไทยและพร้อมสนับสนุนการทำงานในประเทศญี่ปุ่น และเห็นด้วยที่จะติดต่อประสานงานให้ความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมทักษะและเทคนิครวมถึงการศึกษาหาความรู้ให้เป็นไปอย่างราบรื่นในประเทศญี่ปุ่น และได้จดหนังสือ MOC เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

การตกลงในครั้งนี้ AP GLOBAL และ JAPAN SYSTEM Group สนับสนุนการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นสาขางานบริบาลของนักศึกษามหาวิทยาลัยสยาม และสนับสนุนการเข้าทำงานที่ศูนย์บริบาลของประเทศญี่ปุ่นรวมถึงการสนับสนุนให้ได้ใบประกอบอาชีพด้านบริบาลของญี่ปุ่นอีกด้วย

โครงงานสนับสนุนนี้ช่วยแก้ไขการขาดแคลนบุคลากรด้านงานบริบาล และในขณะเดียวกันก็จะชวนคนไทยที่มีใบประกอบอาชีพด้านงานบริบาลมาที่ศูนย์บริบาลของญี่ปุ่นหลังจากกลับประเทศไทยไปแล้วในอนาคต

ซึ่งมีวัตถุประสงค์สนับสนุนด้านงานบริบาลที่เมืองไทยที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุหรือกำลังกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ ต่อจากนี้ไปจะไม่ได้กำหนดเฉพาะด้านบริบาลอย่างเดียว แต่ยังมองถึงการสนับสนุน ด้านIT และ เกษตรกรรม และยังหารือกันเพื่อให้มีความสอดคล้องกันมากยิ่งขึ้นไปอีกอย่างต่อเนื่อง

ผลงานที่คาดการณ์ไว้จากหนังสือMOC
 • สร้างบุคคลากรที่รองรับระบบสากลและขยายมุมมองนักศึกษาคนไทย รวมถึงสร้างโอกาสให้คนไทยได้งานหรือศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น
 • สำรวจนักศึกษาคนไทยที่ต้องการหางานในญี่ปุ่นที่ไม่ใช่เฉพาะด้านบริบาล และส่งเสริมการเคลื่อนย้ายบุคคลระหว่างไทยและญี่ปุ่นโดยการสร้างรูปแบบรองรับความต้องการนั้นๆ
 • สร้างรูปแบบตัวอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุและอัตราการเกิดน้อยลงในด้านต่างๆ ของสาขาบริบาลที่กำลังประสบปัญหาระหว่างสองประเทศญี่ปุ่นและไทย
 • สร้างโอกาสได้งานในต่างประเทศรวมถึงประเทศญี่ปุ่น ไม่ใช่เฉพาะภายในประเทศและสร้างบุคลากรระดับตำแหน่งผู้บริหารและเสริมสร้างทักษะผู้ปฏิบัติงานบริบาลชาวไทย
 • เพิ่มความร่วมมือกิจการเพื่อแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุและอัตราเกิดน้อยลง ผ่านการสร้างความสนิทสนมผู้ปฏิบัติงานบริบาลด้วยกันในประเทศญี่ปุ่นและไทยทั้งสองประเทศ
 • ยืนหยัดวิธีการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสร้างบุคลากรระดับสูงของคนไทย โดยให้สอดคล้องกับอุตสาหกรรมทางวิชาการ

 • ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

  ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญร่วมพิธีมอบมุมความรู้ตลาดทุน (SET Corner)

  กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วมพิธีมอบมุมความรู้ตลาดทุน (SET Corner) ในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2548 เวลา 16.00-16.30 น. ณ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยสยาม ตามกำหนดการดังนี้ 16.00 – 16.10 น. นำเสนอข้อมูลโครงการมุมความรู...

  จ๊อบส์ ดีบี เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทย ชู จ๊อบ อเลิร์ท บุกตลาดสื่อกลางการหางาน เจาะกลุ่มคนหางานทุกระดับ ประกาศดันยอดสมาชิกสู่สี่แสนคนในปี 2548

  กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเว็บไซต์หางานและสื่อกลางในการหางานผ่านอินเทอร์เน็ตระดับสากลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ www.jobsdb.co.th เวอร์ชันภาษาไทย เน้นบริการข่าวสารและบทความเพ...

  สพข.จัดอบรมเทคนิคการเขียนแบบสอบถาม

  กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. นางรัชนีวรรณ อัศวธิตานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร (สพข.) แจ้งว่า เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพ ในการปฏิบัติงานด้านการฝึกอบรมยิ่งขึ้น ในต้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2548 ระหว่างวันที่ 24 – 26 , 31 มกราคม และวันที่ ...

  หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง