จดหนังสือ MOC โดยมหาวิทยาลัยสยาม และบริษัทเอกชน 3 แห่งด้านความร่วมการพัฒนาบุคลากร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๗ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--จัดหางาน เอพี โกลบอล

มหาวิทยาลัยสยามและองค์กรผู้ส่ง บริษัทจัดหางาน เอพี โกลบอล จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า AP GLOBAL) และ JAPANSYSTEM Group (บริษัท JAPAN SYSTEM (Thailand) Co., Ltd. , Japan System Co. Ltd.) มีวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนาทักษะคนไทยและพร้อมสนับสนุนการทำงานในประเทศญี่ปุ่น และเห็นด้วยที่จะติดต่อประสานงานให้ความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมทักษะและเทคนิครวมถึงการศึกษาหาความรู้ให้เป็นไปอย่างราบรื่นในประเทศญี่ปุ่น และได้จดหนังสือ MOC เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

การตกลงในครั้งนี้ AP GLOBAL และ JAPAN SYSTEM Group สนับสนุนการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นสาขางานบริบาลของนักศึกษามหาวิทยาลัยสยาม และสนับสนุนการเข้าทำงานที่ศูนย์บริบาลของประเทศญี่ปุ่นรวมถึงการสนับสนุนให้ได้ใบประกอบอาชีพด้านบริบาลของญี่ปุ่นอีกด้วย

โครงงานสนับสนุนนี้ช่วยแก้ไขการขาดแคลนบุคลากรด้านงานบริบาล และในขณะเดียวกันก็จะชวนคนไทยที่มีใบประกอบอาชีพด้านงานบริบาลมาที่ศูนย์บริบาลของญี่ปุ่นหลังจากกลับประเทศไทยไปแล้วในอนาคต

ซึ่งมีวัตถุประสงค์สนับสนุนด้านงานบริบาลที่เมืองไทยที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุหรือกำลังกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ ต่อจากนี้ไปจะไม่ได้กำหนดเฉพาะด้านบริบาลอย่างเดียว แต่ยังมองถึงการสนับสนุน ด้านIT และ เกษตรกรรม และยังหารือกันเพื่อให้มีความสอดคล้องกันมากยิ่งขึ้นไปอีกอย่างต่อเนื่อง

ผลงานที่คาดการณ์ไว้จากหนังสือMOC
  • สร้างบุคคลากรที่รองรับระบบสากลและขยายมุมมองนักศึกษาคนไทย รวมถึงสร้างโอกาสให้คนไทยได้งานหรือศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น
  • สำรวจนักศึกษาคนไทยที่ต้องการหางานในญี่ปุ่นที่ไม่ใช่เฉพาะด้านบริบาล และส่งเสริมการเคลื่อนย้ายบุคคลระหว่างไทยและญี่ปุ่นโดยการสร้างรูปแบบรองรับความต้องการนั้นๆ
  • สร้างรูปแบบตัวอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุและอัตราการเกิดน้อยลงในด้านต่างๆ ของสาขาบริบาลที่กำลังประสบปัญหาระหว่างสองประเทศญี่ปุ่นและไทย
  • สร้างโอกาสได้งานในต่างประเทศรวมถึงประเทศญี่ปุ่น ไม่ใช่เฉพาะภายในประเทศและสร้างบุคลากรระดับตำแหน่งผู้บริหารและเสริมสร้างทักษะผู้ปฏิบัติงานบริบาลชาวไทย
  • เพิ่มความร่วมมือกิจการเพื่อแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุและอัตราเกิดน้อยลง ผ่านการสร้างความสนิทสนมผู้ปฏิบัติงานบริบาลด้วยกันในประเทศญี่ปุ่นและไทยทั้งสองประเทศ
  • ยืนหยัดวิธีการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสร้างบุคลากรระดับสูงของคนไทย โดยให้สอดคล้องกับอุตสาหกรรมทางวิชาการ

• ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญร่วมพิธีมอบมุมความรู้ตลาดทุน (SET Corner)

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วมพิธีมอบมุมความรู้ตลาดทุน (SET Corner) ในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2548 เวลา 16.00-16.30 น. ณ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยสยาม ตามกำหนดการดังนี้ 16.00 – 16.10 น. นำเสนอข้อมูลโครงการมุมความรู...

จ๊อบส์ ดีบี เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทย ชู จ๊อบ อเลิร์ท บุกตลาดสื่อกลางการหางาน เจาะกลุ่มคนหางานทุกระดับ ประกาศดันยอดสมาชิกสู่สี่แสนคนในปี 2548

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเว็บไซต์หางานและสื่อกลางในการหางานผ่านอินเทอร์เน็ตระดับสากลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ www.jobsdb.co.th เวอร์ชันภาษาไทย เน้นบริการข่าวสารและบทความเพ...

สพข.จัดอบรมเทคนิคการเขียนแบบสอบถาม

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. นางรัชนีวรรณ อัศวธิตานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร (สพข.) แจ้งว่า เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพ ในการปฏิบัติงานด้านการฝึกอบรมยิ่งขึ้น ในต้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2548 ระหว่างวันที่ 24 – 26 , 31 มกราคม และวันที่ ...