ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย ศิลปินแกรมมี่ นำโดย มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์, ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร, นะ ธนบูลย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

วัลลภศิรินันท์ ร่วมกิจกรรม "รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย" จัดขึ้นโดยศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ณ โรงเรียนเทศบาล 6 จังหวัดอุดรธานี โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้และความตระหนักให้เยาวชน ในการเตรียมพร้อมรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติในรูปแบบต่างๆ วิธีการป้องกัน การปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยจากภัยธรรมชาติต่างๆที่อยู่ใกล้ตัว รวมถึงช่องทางการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่สำคัญในการแจ้งเตือนภัย ซึ่งเหล่าศิลปินได้เตรียมกิจกรรมสนุกสนาน ที่สอดแทรกสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ พร้อมมีมินิคอนเสิร์ตสนุกๆ ไปฝากน้องๆกันอีกด้วย

มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์ เปิดเผยว่า "เป็นครั้งแรกของมาตังที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมดีๆที่จัดขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยธรรมชาติที่เราอาจคาดไม่ถึง มีการซ้อมจำลองรับมือเหตุการณ์ในรูปแบบต่างๆ รู้สึกดีใจแทนน้องๆ ที่อย่างน้อยในวันนี้ทุกคนก็ได้ทราบถึงวิธีการป้องกันตัวเองในเบื้องต้น ขั้นแรกอยากให้ทุกคนเริ่มจากการดูแลตัวเองให้ดีก่อน และหวังว่าน้องๆทุกคนที่ได้มาร่วมกิจกรรม จะได้รับประสบการณ์ที่ดี หรืออาจจะนำความรู้เหล่านี้ไปบอกต่อกับคนใกล้ตัวก็ได้ค่ะ"

ออฟ – จุมพล อดุลกิตติพร เปิดเผยว่า "ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สอง ที่ผมได้มีโอกาสมาพูดให้ความรู้ และเล่าถึงประสบการณ์โดยตรงของผมเอง ในเรื่องของภัยใกล้ตัวเกี่ยวกับการขับขี่ อยากให้ทุกคนระมัดระวังและอย่าประมาท หลายคนอาจคิดว่าความรู้ที่ได้รับในวันนี้ อาจจะยังไม่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน แต่วันนี้เมื่อเราได้รับความรู้ที่ถูกต้องจากพี่ๆวิทยากร เราก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงในอนาคต สำคัญที่สุดคือการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและมีสติ จะทำให้เราสามารถผ่านเหตุการณ์ต่างๆไปได้อย่างปลอดภัยครับ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นอร์เทลบริจาคอุปกรณ์แก่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และร่วมกับพาร์ทเนอร์ให้ความช่วยเหลือทางด้านเทคนิค

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส นอร์เทลบริจาคโซลูชันสำหรับศูนย์รับแจ้งเหตุแก่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (NDWC) เพื่อรองรับการสื่อสารแจ้งเหตุภัยพิบัติทุกประเภท พร้อมให้ข้อมูลภัยพิบัติทั่วประเทศผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 1860 โดยมีพันธมิตรของนอร์เทล คือ บร...

เตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน 10 วัน ระวังอันตราย

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ปภ. นายสุนทร ริ้วเหลือง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาล สงกรานต์ 8 - 17 เมษายน 2548 อย่าประมาท ไม่ขับรถเร็ว ง่วง - เมาต้องไม่ขับ เพราะตั้งด่านจุดตรวจเข้ม 3,030 จุดทั่วประเทศ--จบ--...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง