Elmo Rietschle ส่งเทคโนโลยีสุญญากาศแบบออยฟรี ตอบโจทย์ภาคบริการสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
สิงคโปร์--8 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้สถาบันการแพทย์ทั่วโลกเผชิญกับความท้าทายในการบริหารจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านการดูแลรักษาทางการแพทย์ เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท SHJ ผู้จัดหาระบบท่อก๊าซทางการแพทย์ (piped medical gas system) ชั้นนำ จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้เชี่ยวชาญด้านระบบความดันและสุญญากาศ (pressure and vacuum) อย่าง Elmo Rietschle ในเครือการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ซึ่งทำให้ SHJ สามารถมั่นใจได้ว่า ระบบท่อก๊าซของบริษัทจะช่วยให้โรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุนได้มากที่สุด ควบคู่ไปกับการให้บริการดูแลผู้ป่วยในระดับสูงสุด

SHJ จัดหาโซลูชั่นสำหรับการส่งก๊าซที่มีความสำคัญอย่างยิ่งไปยังห้องผ่าตัดและตามห้องพยาบาลในโรงพยาบาล บริษัทมีประสบการณ์การทำงานร่วมกับระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของสหราชอาณาจักร หรือ National Health Service (NHS) ตลอดจนองค์กรบริการสุขภาพต่าง ๆ มานาน 40 ปี ในด้านการออกแบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษาระบบก๊าซที่มีความสำคัญยิ่งเหล่านี้ในโรงพยาบาลทั่วสหราชอาณาจักร

ปั๊มสุญญากาศแบบสกรูรุ่น S-VSI ของ Elmo Rietschle เป็นขุมพลังให้กับระบบท่อก๊าซของ SHJ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานระบบท่อก๊าซทางการแพทย์ของ NHS (HTM 02-01) โดยระบบเหล่านี้ได้ถูกนำไปใช้งานแล้วในโรงพยาบาลต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงโรงพยาบาล Charing Cross โรงพยาบาล Hammersmith และโรงพยาบาล St. Mary's

ปั๊มสุญญาการแบบสกรูรุ่น S-VSI 301 มาพร้อมเทคโนโลยีสุญญากาศแบบแห้ง (dry running) ที่ทันสมัยและก้าวล้ำ ไม่ต้องการการบำรุงรักษามากเมื่อเทียบกับปั๊มแบบที่ใช้น้ำมันหล่อลื่น (oil-lubricated) เครื่อง S-VSI 301 ให้สุญญากาศที่สะอาดและเชื่อถือได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในภาคบริการดูแลสุขภาพที่มีความหลากหลายและมีความสำคัญระดับวิกฤติ

เทคโนโลยีออยฟรี

ปั๊มสุญญากาศแบบสกรูรุ่น S-VSI ของ Elmo Rietschle ใช้เทคโนโลยีการทำงานแบบแห้ง โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในห้องปั๊ม ทำให้ S-VSI ขจัดความเสี่ยงเรื่องการปนเปื้อน จึงรับประกันได้ถึงสุญญากาศที่สะอาด พร้อมตอบโจทย์การใช้งานทางการแพทย์และในห้องปฏิบัติการ

ประหยัดพลังงาน

ปั๊มรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีปรับความเร็วรอบมอเตอร์ (variable-speed drive) และขับเคลื่อนด้วยอินเวอร์เตอร์ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานถึงขีดสุด ด้วยการปรับความเร็วตามที่กำหนดอย่างสม่ำเสมอ S-VSI จึงกินไฟน้อยกว่า ซึ่งไม่เพียงช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานลดต้นทุนกระบวนการเท่านั้น แต่ยังลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ให้เหลือน้อยที่สุดอีกด้วย

ทำงานเงียบ การสั่นสะเทือนต่ำ

อัตราเร็วในการหมุน (rotational speed) ที่อยู่ในระดับต่ำของเทคโนโลยีสกรูแบบแห้งของเครื่อง S-VSI นี้ ทำให้เครื่องมีเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนต่ำมาก ซึ่งการทำงานที่ไม่มีเสียงดังรบกวนนับว่ามีความสำคัญในสภาพแวดล้อมทางการแพทย์และห้องแล็บ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยสำหรับคณะแพทย์ วิศวกรห้องปฏิบัติการ และผู้ป่วย

ปรับความแรงได้หลายระดับ

เครื่อง S-VSI สามารถปรับความแรงในการดูดได้หลายระดับ ตั้งแต่ 100 ไปจนถึง 600 m3/h และมีระดับสุญญากาศ (end vacuum) ที่ 0.08 mbar (abs.) จึงใช้เวลาการทำสุญญากาศสั้น อีกทั้งยังสามารถทำงานได้ในทุกสภาพความดันระหว่างสุญญากาศกับความดันบรรยากาศ

ยืดอายุการใช้งาน

เทคโนโลยีออยฟรีแบบไร้สัมผัสทำให้ไม่จำเป็นต้องมีชิ้นส่วนประกอบเพิ่มเติม อย่างเช่น ตัวแยกน้ำมัน (separator element) จึงลดความเสี่ยงเรื่องการชำรุดเสียหาย แถมยังยืดอายุการใช้งาน (extending service interval) ผลลัพธ์ก็คือการบำรุงรักษาและต้นทุนค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ใช้น้ำมัน

Elmo Rietschle ภูมิใจที่ได้มีบทบาทสำคัญในการจัดหาระบบที่ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการดูแลสุขภาพในการเพิ่มความสะดวกสบายและยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนขึ้น Elmo Rietschle มุ่งหวังว่า การจับมือเป็นพันธมิตรกับ SHJ ในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้โรงพยาบาลและผู้ให้บริการสุขภาพสามารถบรรลุเป้าหมายในการรับมือกับความต้องการใช้บริการทางแพทย์ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องลดทอนคุณภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วย

เกี่ยวกับการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (Gardner Denver)

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (NYSE: GDI) เป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของโลกผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมการไหลและอุปกรณ์สูบอัดที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ทั้งเครื่องจักรสำเร็จรูป อะไหล่ วัสดุสิ้นเปลือง และการบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้อง บริษัทวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในตลาดที่มีศักยภาพดีในแวดวงอุตสาหกรรม พลังงาน และการแพทย์ โดยผลิตภัณฑ์และบริการอันครอบคลุมและครบวงจรของบริษัท ทั้งเครื่องสูบอัด ปั๊ม ระบบสุญญากาศ และโบลเวอร์ เช่นเดียวกับความเชี่ยวชาญในการใช้งานและประสบการณ์ทางวิศวกรรมที่สั่งสมมานานกว่า 160 ปีนั้น ทำให้การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่น รองรับการใช้งานเฉพาะทางของลูกค้า ทั้งนี้ การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ให้บริการลูกค้าผ่านศูนย์การผลิตทั้งสิ้น 41 แห่งทั่วโลก รวมถึงศูนย์ให้บริการและซ่อมบำรุงรวมกันกว่า 30 แห่งใน 6 ทวีป ด้วยพนักงานรวมกันประมาณ 6,700 คนทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191106/2634024-1
คำบรรยายภาพ: ปั๊มสุญญากาศแบบสกรูรุ่น S-VSI จาก Elmo Rietschle

ภาพข่าว: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชับสัดส่วน ทริมวัน

ทริมวัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชับสัดส่วน ผ่านการทดสอบจากสถาบันการแพทย์แล้วว่า สามารถใช้กระชับสัดส่วนอย่างได้ผล ประกอบด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ สูตรซูเปอร์ ไฮ-โซล ผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ไทย ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง 1 ซองผสมน้ำครึ่งแก้ว ดื่มง่าย หอมหวานกลิ่...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

แอมต้า จับมือพันธมิตร เค เอส ซี ยกขบวน 12 ดาราดังออกอินเตอร์เน็ตแพ็คเกจคอลเล็คชั่นพิเศษ KSC Star Card

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต บริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด (แอมต้า) เอาใจแฟนพันธุ์แท้ดารา จับมือพันธมิตร บริษัท เค เอส วี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ในนามอินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นน...