ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: ออล์ฟอร์วัน ปะทะรักบี้ลาว เปิดศึกประเพณีวังขนาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--บางกอก ออทัม

นางธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มวังขนาย และ นายชำนาญ มาร์กเซียนวีรวรรณ ประธาน จัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรักบี้ประเพณี รายการ "อาร์บีเอสซี รักบี้ 10' 2019 วังขนาย" ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร โดยมี นายเจฟฟรีย์ ควินตัน มิตเชลล์ ดอยจ์ (H.E. Mr. Geoffrey Quinton Mitchell Doidge) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย พร้อมผู้ให้การสนับสนุนร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งเสริมกีฬารักบี้ในประเทศไทยให้มีความนิยมและเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ตามความนิยมของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชีย และเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬารักบี้ของไทยได้มีโอกาสลงแข่งขันกับนักรักบี้จากต่างประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมดถึง 24 ทีม แยกเป็นทีมจากต่างประเทศถึง 9 ทีม ประกอบด้วยระดับสโมสร ทีมชาย 12 ทีม ซึ่งมีนักปล้ำลูกหนำเลี้ยบจากต่างประเทศที่มีผลงานดี อาทิ ไทเป, มาเลเซีย, กัมพูชา, พม่า, จีน, ลาว และ สิงคโปร์ ร่วมด้วย ส่วนระดับสโมสร ทีมหญิงมี 4 ทีม ขณะที่มินิรักบี้อายุ 9 ปีจำนวน 4 ทีม และ รุ่นอายุ 11 ปีอีก 4 ทีม ทั้งนี้ในแต่ละปีการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้มและได้รับความสนใจจากแฟนคลับในเมืองไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากเป็นพันคน สำหรับคู่เปิดสนามที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นดีกรีแชมป์เก่าปีที่แล้ว คือ ทีมออล์ฟอร์วัน (ไทย) จะพบกับ เวียนเทียนบัฟฟาโร่ (ลาว) ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย.นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร นอกจากนี้นี้ทาง รักบี้ เซกชั่น ของสมาคมราชกรีฑาสโมสรได้ทำการขยายผลไปยังต่างจังหวัด ด้วยการเชิญทีมนักกีฬารักบี้รุ่นอายุ 11 ปีจากโรงเรียนบ้านช่องม้าเหลียว จ.สุราษฏร์ธานี มาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าการแข่งขันจะสนุกเร้าใจสมการรอคอย 1 ปีมีครั้งเดียว กรรมการที่จะมาตัดสินในรายการนี้ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ "สารวัตรต้น" พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมฯ โดยประกอบด้วยกรรมการผู้ทรงวุฒิชาวไทยและกรรมการผู้ทรงวุฒิจากต่างประเทศร่วมตัดสินถึง 12 คน นอกจากนี้ภายในสนามยังมีการติดตั้งจอมอนิเตอร์ ทีเอ็มโอ (เทเลวิชั่น แมทช์ ออฟฟิเชี่ยน) เพื่อต้องการให้กรรมการผู้ตัดสินสามารถรีเพลย์ภาพ เพื่อใชิในการประกอบในการตัดสินได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งถือว่า เป็นการแข่งขันหนึ่งในไม่กี่รายการของไทยที่ติดตั้งจอดังกล่าว

นอกจากนี้ทุกคนจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับการแข่งขันอันดุเดิอดของกีฬาคนชนคนแล้ว ทุกคนยังจะได้เข้าร่วมกิจกรรมจากผู้ให้การสนับสนุนอีกด้วย คาดว่า ในปีนี้จะมีผู้คนที่ชื่นชอบกีฬารักบี้ฟุตบอลและเหล่าแฟนคลับต่างๆกว่า 1,000 คน จะเดินทางหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานในวันและเวลาดังกล่าวด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: วังขนายจัดทำ “ถุงคลายง่วง” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในเทศกาลสงกรานต์ปี 55

น.ส.ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย ร่วมกับศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2555 กระทรวงมหาดไทย (ศปถ.) โดยได้จัดทำ “ถุงคลายง่วง” ซึ่งภายในมีผ้าเย็น, ลูกอม, บ๊วย, พิมเสนน้ำ...

ต้อนรับคณะตำรวจมาเลเซีย

นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณะนายตำรวจจากประเทศมาเลเซียเนื่องในโอกาสเดินทางมาร่วมงานแข่งขันกีฬารักบี้ประเพณีกระชับมิตรระหว่างตำรวจไทยและมาเลเซียและเข้าพักที่โรงแรมเมื่อเร็วๆนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร....

เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง