ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SPU เสริมสร้างประสบการณ์วิชาชีพ ฝึกปฎิบัติทัวร์จำลอง เหินฟ้าสู่ Korea

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

นศ.สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์ ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จัดทริปฝึกปฎิบัติทัวร์จำลอง "SPU Tour" ณ สาธารณรัฐเกาหลี โดย สายการบิน จินแอร์ เพื่อฝึกการเป็นผู้ประกอบการทัวร์และมัคคุเทศก์มืออาชีพ

อาจารย์กฤศนพัชญ์ บุญช่วย อาจารย์วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมโครงการ เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในรายวิชาการจัดการการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ (International Tourism Management) ด้วยการจัดทริปฝึกปฎิบัติทัวร์จำลอง "SPU Tour" ชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ กรุงโซล อัพเดตแฟชั่น AUTUMN ณ ถนนสุดชิคพร้อมอัพรูปสุดแนว ที่ถนนซัมมชองดง และสถานที่สำคัญๆอีกมากมาย ณ สาธารณรัฐเกาหลี โดย สายการบิน จินแอร์ ระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2562 ณ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และฝึกประสบการณ์วิชาชีพจริง ด้วยการจำลองเป็นเจ้าของธุรกิจนำเที่ยวทัวร์ต่างประเทศ และมัคคุเทศก์มืออาชีพ

อาจารย์กฤศนพัชญ์ บุญช่วย กล่าวว่า สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จึงได้จัดกิจกรรมโครงการบริษัททัวร์จำลองขึ้น ซึ่งโครงการนี้นับว่ามีประโยชน์แก่ผู้เรียน เป็นการเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ ประสบการณ์จากการได้เยี่ยมชมและฝึกปฏิบัติในสถานที่จริง รวมถึงได้เห็นต้นแบบมัคคุเทศก์ท้องถิ่นมืออาชีพ และการทำงานร่วมกับบริษัทภาคพื้นดินในประเทศนั้นๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบวิชาชีพสายงานการท่องเที่ยวในอนาคต

นอกจากนี้ยังมุ่งหวังให้นักศึกษาได้ฝึกปฎิบัติงานวิชาชีพทัวร์จริง เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์จริง จากการได้รับความรู้และได้ท่องเที่ยวจริงในต่างประเทศ และได้เรียนรู้ขั้นตอนการดำเนินงานจัดนำเที่ยวต่างประเทศแบบองค์รวม เริ่มจากการศึกษาสถานการณ์การท่องเที่ยวระหว่างประเทศ การจัดรายการท่องเที่ยว กลยุทธ์ด้านการขายและการตลาด การเตรียมตัวก่อนการเดินทาง เอกสารสำคัญสำหรับการเดินทาง ขั้นตอนการเข้าออกราชอาณาจักร การติดต่อประสานงานกับธุรกิจผลิตสินค้าบริการท่องเที่ยวในต่างประเทศ กฎหมายการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ การให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในระหว่างการนำเที่ยว เพื่อให้ครอบคลุมการเรียนการสอนในรายวิชาการจัดการการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ (International Tourism Management) อาจารย์กฤศนพัชญ์ กล่าว.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SPU ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 (รอบสอง) โดยเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ในคณะนิติศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะบัญชี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะดิจิทัลมีเดีย...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง