งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 ปักหมุดการแข่งขันทางการค้าแบบใหม่ด้วยคุณภาพของผู้ซื้อที่ดีกว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๐ น.
กว่างโจว, จีน--8 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 มีโอกาสได้ต้อนรับผู้ซื้อ 186,015 คน จาก 214 ประเทศและภูมิภาค ก่อนจะปิดฉากลงเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าการซื้อขายมากถึง 2.9288 หมื่นล้านดอลลาร์ ขณะที่การซื้อขายจากประเทศและภูมิภาคในแนวโครงการ Belt and Road (BRI) อยู่ที่ราว 37.75% หรือประมาณ 1.1056 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14.81% เทียบเป็นรายปี โดยมีผู้ซื้อที่มาจากประเทศในโครงการ BR อยู่ที่ 85,445 คน เพิ่มขึ้น 1.03% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า จากงานแคนตันแฟร์ เราได้เห็นถึงความไม่แน่นอนของตลาดที่เพิ่มขึ้น ขณะที่บริษัทที่มาร่วมจัดแสดงต่างก็สร้างโอกาสใหม่ขึ้นมาจากการค้นพบตลาดเกิดใหม่ ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดเป็นความสามารถการแข่งขันในรูปแบบใหม่ขึ้นมาแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาและความรวดเร็วในการปรับปรุงประสิทธิภาพการค้าของจีนอีกด้วย

งานแคนตันแฟร์ครั้งนี้เต็มไปด้วยผู้ซื้อที่มีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยจำนวนผู้ซื้อที่มีอำนาจตัดสินใจที่มากถึง 85% ของผู้มาร่วมงานทั้งหมด อีกทั้งยังได้ต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมหน้าใหม่มากถึง 74,722 คน ซึ่งคิดเป็น 40.17% ของจำนวนผู้มาร่วมงาน ตลอดจนคณะผู้แทนการค้าอีก 89 คณะจากทั่วโลก เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 22%

ด้วยความมุ่งเน้นในการส่งมอบประสบการณ์แก่ลูกค้า งานแคนตันแฟร์จึงไม่เพียงแต่เชิญชวนผู้ซื้อจากทั่วโลกที่มีศักยภาพในตลาดเกิดใหม่เท่านั้น แต่ยังให้การส่งเสริมแบรนด์ บริษัท และผลิตภัณฑ์ที่มีความได้เปรียบในการแข่งขันด้วย

การส่งออกไปยังตลาดเกิดใหม่เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในงานปีนี้ โดยมียอดส่งออกไปยังกลุ่มประเทศ BRICS เพิ่มขึ้น 4.17% แตะ 3.65 พันดอลลาร์ กลุ่มประเทศอาเซียนเพิ่มขึ้น 39.22% แตะ 3.435 พันล้านดอลลาร์ และแอฟริกาเพิ่มขึ้น 10.72% แตะ 2.813 พันล้านดอลลาร์

ผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาสุดล้ำสมัยอย่าง พลังงานใหม่ อุปกรณ์สุขภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง ได้รับความนิยมอย่างมากในงานนี้ โดยผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า-จักรกลครองอันดับมูลค่าการขายสูงสุดแตะที่ 15,941 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็น 54.43% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด

นอกจากนี้ งานแคนตันแฟร์ยังมอบแพลตฟอร์มแบบเปิดกว้างสำหรับการซื้อขายทั่วโลกให้กับบริษัทจากนานาประเทศ โดยมีบริษัทต่างชาติกว่า 642 แห่ง จาก 38 ประเทศและภูมิภาคมาร่วมจัดแสดงและเข้ารุกตลาดจีน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (งานแคนตันแฟร์) จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191107/2635779-1

ยอดซื้อขายผ่าน ThaiSecondhand.com ปี 2004 พุ่งกระฉูดเกิน 600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวบริการ บริการใหม่ ที-ท๊อปอัพ ต้อนรับปี ไก่

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ตลาดดอทคอม www.ThaiSecondhand.com เว็บไซต์ตลาดนัดซื้อ-ขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เผยปี 2004 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการลงประกาศซื้อขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ มากกว่า 1 ล้านประกาศ โดยคิดเป็นมูลค่าการซื้อ-ขายมากกว่า 600 ล้านบาท คาดว่าหล...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...