ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จีน-สิงคโปร์ จัดการประชุมร่วมกันที่เมืองฉงชิ่ง มุ่งผลักดันความร่วมมือในภาคการเงิน-การลงทุนทั่วภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน การประชุมสุดยอด China (Chongqing)-Singapore Connectivity Initiative Financial Summit 2019 ได้จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมนานาชาติเยวี่ยไหล นครฉงชิ่ง โดยมีเจ้าภาพร่วมคือ กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ธนาคารกลางจีน คณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและประกันภัยจีน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จีน สำนักงานปริวรรตเงินตราต่างประเทศ รัฐบาลฉงชิ่ง ตลอดจนกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม และธนาคารกลางของสิงคโปร์

ในพิธีเปิดงาน นายถัง เหลียงจื้อ นายกเทศมนตรีฉงชิ่งและรองเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งฉงชิ่ง ได้กล่าวสุนทรพจน์อย่างน่าประทับใจ ขณะที่แขกผู้มีชื่อเสียง ซึ่งประกอบด้วย นายออง เย คุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและสมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางสิงคโปร์ นายราวี เมนอน กรรมการผู้จัดการธนาคารกลางสิงคโปร์ นายพาน กงเซิ่ง รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีนและผู้อำนวยการสำนักงานปริวรรตเงินตราต่างประเทศ ได้ร่วมกล่าวเปิดงานเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,200 คน ประกอบด้วยผู้นำหน่วยงานกำกับดูแลภาคการเงินจาก 8 ประเทศอาเซียน ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ บรูไน อินโดนีเซีย ลาว และกัมพูชา ผู้บริหารมณฑลและเขตปกครองตนเองอื่น ๆ ผู้บริหารสถาบันการเงินและบริษัทข้ามชาติชื่อดังในเอเชียแปซิฟิก ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในโลกการเงิน เจ้าหน้าที่รัฐบาลจากหน่วยงานการเงินทั้งในระดับเขตการปกครอง อำเภอ และเมือง ตลอดจนผู้บริหารสถาบันการเงินและองค์กรอุตสาหกรรมในฉงชิ่ง และนักข่าวจากองค์กรสื่อชั้นนำที่มาร่วมพิธีเปิดและเป็นสักขีพยานในงานสำคัญนี้

เพื่อให้เป็นไปตามเป้าประสงค์หลักของการประชุม ซึ่งก็คือการนำโครงการสาธิตระดับนวัตกรรมที่เสนอโดยรัฐบาลกลางจีนไปสู่การปฏิบัติจริง รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศต่าง ๆ บนเส้นทางสายไหมใหม่ (Belt and Road Initiative) และเพื่อสร้างระเบียงการค้าทางบก-ทางทะเลระหว่างประเทศแห่งใหม่ (New International Land-Sea Trade Corridor) การประชุมสุดยอดในปี 2019 จึงเชิญเจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้บริหารภาคธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญจากจีน สิงคโปร์ และประเทศอื่น ๆ เกือบ 300 คนมาร่วมประชุมและหารือกันในหลายหัวข้อ ครอบคลุมการลงทุนและการเงินข้ามพรมแดน เทคโนโลยีการเงิน การเงินที่ทั่วถึง การเงินสีเขียว ระบบการเงินห่วงโซ่อุปทาน การเงินโลจิสติกส์ และการแปรรูปสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยภารกิจในภาพรวมของการประชุมสุดยอดครั้งนี้ก็คือการสร้างหลักประกันเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนที่เหมาะสมสำหรับโครงการ Belt and Road Initiative และการสร้างระเบียงการค้าทางบก-ทางทะเลระหว่างประเทศแห่งใหม่ผ่านทางนวัตกรรม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติบรรจุหัวข้อการซ่อมแซม พื้นที่ประสบภัยสึนามิ เป็นวาระการประชุมเร่งด่วนที่กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก การให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมพื้นที่ประสบภัยสึนามิได้รับการบรรจุให้เป็นวาระเร่งด่วนในการประชุมนานาชาติว่าด้วยเรื่อง "อินเตอร์เนชั่นแนล โร้ด เฟดเดอเรชั่น เวิลด์ มีตติ้ง 2005" ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออ...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง