ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: มหกรรมส่งเสริมการลงทุนเมืองคุนซานสุดคึกคัก เม็ดเงินสะพัดหลายหมื่นล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมส่งเสริมการลงทุน Kunshan Autumn Investment Promotion Fair ประจำปี 2562 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองคุนซาน มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อไม่นานมานี้ โดยมีบุคคลจากแวดวงอุตสาหกรรมต่าง ๆ เข้าร่วมงานประมาณ 1,000 คน

ภายในงานได้มีการลงนามสัญญาโครงการรวม 100 โครงการ คิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 8 หมื่นล้านหยวน ซึ่ง 4 โครงการในจำนวนนี้มีมูลค่าราว 1 หมื่นล้านหยวนต่อโครงการ รวมมูลค่าการลงทุนได้ 3.373 หมื่นล้านหยวน

นับตั้งแต่จัดตั้งเขตพัฒนาขึ้นด้วยงบประมาณของตนเอง เมืองคุนซานได้ทุ่มเทความพยายามจนประสบความสำเร็จในเส้นทางการพัฒนาที่เฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง โดยในปี 2562 เมืองคุนซานติดอันดับหนึ่งในการจัดอันดับเมืองระดับอำเภอ 100 เมืองของจีน เป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน ด้วยจุดแข็งที่ครอบคลุม

ในปี 2561 เมืองคุนซานได้กลายเป็นเมืองระดับอำเภอแห่งแรกของจีนที่มีจีดีพีสูงกว่า 3.80 แสนล้านหยวน และในช่วงเดือนมกราคมถึงกันยายนปีนี้ เมืองคุนซานได้จัดตั้งโครงการลงทุนใหม่จากต่างประเทศจำนวน 196 โครงการ โดยมีทุนจดทะเบียนต่างชาติรวมแตะ 1.28 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการมอบรางวัลเพื่อเป็นการยกย่องบริษัทที่มีส่วนสนับสนุนเมืองคุนซานในปี 2562 ทั้งในแง่ของทุนต่างชาติ การค้าต่างประเทศ ผลผลิตอุตสาหกรรม และผลประโยชน์ต่าง ๆ รวม 8 รางวัล อาทิ Award for Outstanding Contributions to Stable Foreign Capital Increase เป็นต้น

ขณะเดียวกัน เมืองคุนซานได้เปิดตัวโครงการกลุ่มแรก มูลค่ารวม 5 หมื่นล้านหยวน เกี่ยวกับระบบอุปสงค์-อุปทานอุตสาหกรรม รวมทั้งเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องและส่งเสริมการลงทุนประจำปี 2562

เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจ เมืองคุนซานได้ดำเนินนโยบาย 23 นโยบาย และมาตรการสนับสนุน 10 มาตรการ ตลอดจนร่วมมือกับประเทศ Belt and Road (B&R) ในการพัฒนาแพลตฟอร์มด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) จำนวน 7 แพลตฟอร์ม

เมืองคุนซานมุ่งมั่นที่จะเปิดรับโอกาสต่าง ๆ มากมายที่มาพร้อมกับความก้าวหน้าของ Belt and Road Initiative และยุทธศาสตร์ระดับชาติอื่น ๆ เช่น เขตการค้าเสรีนำร่อง เพื่อปูทางสู่การพัฒนาที่มีคุณภาพ และเมืองนำร่องที่ทันสมัยในยุคใหม่

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309202.html

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

Merrill Lynch Investment Managers offer complete family of retail mutual funds

Merrill Lynch Investment Managers (MLIM), rounding out its strategy for third-party distribution, announced today that it will offer its complete family of retail mutual funds to third party distributors under the Merrill Lynch name. MLIM will consolidate...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง