ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SKEMA Business School ติดอันดับ 12 ของหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตที่ดีที่สุดทั่วโลกที่จัดอันดับโดยหนังสือพิมพ์ Financial Times

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปารีส--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หนังสือพิมพ์ Financial Times ได้เผยแพร่รายชื่อหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตที่ดีที่สุดทั่วโลกประจำปี 2019 โดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตของ SKEMA Business School ติดอันดับที่ 12 จากมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรบริหารธุรกิจทั้งหมด 100 แห่ง โดยไต่ขึ้นมา 13 อันดับจากปี 2018

SKEMA ติดโผนี้นับตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยขึ้นในปี 2009 และปัจจุบัน SKEMA ไต่ขึ้นมาติด 15 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรบริหารธุรกิจที่ดีที่สุดของโลกของหนังสือพิมพ์ Financial Times อย่างรวดเร็วมาก

ถ้าเป็นในประเทศฝรั่งเศสเพียงอย่างเดียว หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตของ SKEMA ติดอันดับที่ 4 จากกรังด์เอกอลของประเทศฝรั่งเศสที่ดีที่สุดทั้งหมด 22 แห่ง

สำหรับการประเมินระดับโลกทั้งหมดครั้งนี้ ครึ่งหนึ่งพิจารณาจากความชื่นชมมหาวิทยาลัยของศิษย์เก่า การบูรณาการ และการก้าวหน้าในหน้าที่การงานของพวกเขาตลอดระยะเวลาสามปี SKEMA โดดเด่นเป็นพิเศษในด้าน "เป้าหมายที่ทำสำเร็จ" ซึ่งคำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่ศิษย์เก่าบรรลุอันเป็นผลมาจากวุฒิบัตร โดย SKEMA ติดอันดับที่ 6 ของโลก นอกจากนี้ SKEMA ยังติดอันดับที่ 9 ในด้าน "ประสบการณ์ระดับนานาชาติ"

พัฒนาการของมหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงแบบจำลองการศึกษาที่พัฒนาขึ้นอย่างเหมาะสม ซึ่งก็คือการแบ่งปันประสบการณ์อันรุ่มรวยระดับโลกที่มาจากหลากหลายวัฒนธรรมอย่างแท้จริงและไม่มีที่ไหนเทียบได้ให้แก่นักศึกษา 120 สัญชาติ ใน 7 วิทยาเขตทั่วโลก

Alice Guilhon คณบดีของ SKEMA ให้สัมภาษณ์ว่า "เราสามารถวัดพัฒนาการของเราตั้งแต่เมื่อเราติดโผนี้ในปี 2009 และก็รู้สึกภาคภูมิใจกับพัฒนาการจวบจนถึงปัจจุบัน วิธีนี้เป็นการยอมรับถึงกลยุทธ์การขยายวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยไปยังต่างประเทศรวมถึงความสำเร็จของบัณฑิตได้อย่างยอดเยี่ยม การติดอันดับที่ 12 ของโลกเป็นรางวัลที่น่าพึงพอใจอย่างมากในช่วงเวลาที่ SKEMA ฉลองครบรอบ 10 ปีวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยในปีนี้"

นักศึกษาจำนวน 8,500 คนที่มีทั้งหมด 120 สัญชาติ และบัณฑิต 45,000 คนใน 145 ประเทศทำให้ SKEMA Business School เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ฝึกอบรมและให้ความรู้แก่ผู้คนที่บริษัทในศตวรรษที่ 21 ต้องการ ผ่านการวิจัย หลักสูตรการสอน 50 หลักสูตร และวิทยาเขตในต่างประเทศของมหาวิทยาลัย ในปัจจุบัน SKEMA มีวิทยาเขตทั้งหมด 7 แห่ง โดย 3 แห่งตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส (เมืองเลียล โซเฟียแอนติโปลิส และกรุงปารีส) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศจีน (เมืองซูโจว) 1 แห่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ (เมืองราลี) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศบราซิล (เมืองเบโลโอรีซอนชี) และอีก 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ (เมืองเคปทาวน์)

เมื่อเดือนกันยายนปี 2019 ทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศเปิดตัวห้องแล็บปัญญาเสริม (Augmented Intelligence) ระดับโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า SKEMA Quantum Studio อย่างเป็นทางการ

SKEMA ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจาก EQUIS AACSB และ AMBA
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1020385/SKEMA_Graduation_Ceremony.jpg
คำบรรยายภาพ - พิธีรับปริญญาของ SKEMA
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/931024/SKEMA_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บริหารธุรกิจรามคำแหงเยี่ยมชมองค์การค้าโลก WTO

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส เมื่อเร็วๆ นี้ คณะนักศึกษาและอาจารย์ของหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตสำหรับผู้บริหาร รุ่นที่ 6 (Executive MBA) ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมและฟังการบรรยายบทบาทขององค์การการค้าโลก (WTO) ณ กรุงเจนี...

Web threatens Financial Times newspaper!

Accountants are abandoning the Financial Times and flocking to specialist accounting websites in search of Jobs. In a poll of over 200 financial professionals, conducted on AccJobs.com, more than 30% stated that accounting jobsites are their main source o...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง