ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แควนตัส ฟลายพิ้งค์ 2019 ยกระดับการรับรู้และระดมทุนเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

จากอัตราผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี แควนตัสกรุ๊ปเดินหน้าแคมเปญ ฟลายพิ้งค์ ติดต่อเป็นปีที่ 5 ระดมเงินทุนและยกระดับการรับรู้ในการใส่ใจสุขภาพร่วมมือกับมูลนิธิโมเว็มเบอร์ (Movember) และมูลนิธิมะเร็งเต้านมแห่งชาติ (National Breast Cancer Foundation) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาการรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งในปีนี้มีธีมว่า "ทุกคนต่างรู้จักใครสักคน" (Everyone knows someone) หมายถึงว่า คนเราทุกคนอาจจะรู้จักใครสักคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคมะเร็งไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

แคมเปญฟลายพิ้งค์ 2019 ของแควนตัสกรุ๊ปปีนี้เปิดตัวด้วยเที่ยวบิน QF2164 ของสายการบินแควนตัสลิ้งค์จากซิดนีย์ไปพอร์ทแมคควารีที่ให้บริการโดยลูกเรือรวมถึงนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เป็นผู้รอดชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง ระหว่างเที่ยวบินมีการเสริฟน้ำแตงโม และขนมของว่างสีชมพูแก่ผู้โดยสาร พร้อมการแสดงจากศิลปิน ว๊อยซ์ 2019 (Voice 2019) นาตาช่า สจ๊วต ด้วย

มร.จอห์น กิสซิง ประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัสลิ้งค์ในเครือแควนตัสกรุ๊ป เผยว่า "เราทุกคนต่างได้สัมผัสโรคมะเร็งในแง่มุมที่อาจต่างกันไป สายการบินแควนตัสลิ้งค์เราตระหนักดีถึงบทบาทของเราว่ามีความสำคัญในการเชื่อมโยงระหว่างครอบครัว ชุมชนและให้บริการแก่ผู้โดยสาร ฟลายพิ้งค์เป็นโอกาสและแคมเปญที่ดีในการช่วยยับยั้ง และมองดูผู้คนที่นั่งอยู่ข้างๆ เราจำนวนมากที่เดินทางซึ่งอาจจะมีประสบการณ์เกี่ยวกับโรคมะเร็ง

แคมเปญฟลายพิ้งค์ 2019 ปีนี้ตั้งเป้าระดมทุน 2,075,000 ล้านบาท (100,000 ออสเตรเลียดอลลาร์) เพื่อมอบให้มูลนิธิโมเว็มเบอร์ (Movember) และมูลนิธิมะเร็งเต้านมแห่งชาติ (National Breast Cancer Foundation) ในจำนวนเท่าๆ กัน ด้วยการจำหน่ายเข็มกลัดติดเสื้อฟลายพิ้งค์ และอินทรธนูพิเศษสีชมพูที่ทำโดยนักบินภายใต้แควนตัสกรุ๊ปและสายการบินต่างๆ ทั่วโลก ส่วนดีไซน์เข็มกลัดปีนี้มีริบบิ้นสีชมพูพร้อมลวดลายหนวดของมูลนิธิโมเว็มเบอร์ (Movember)

สำหรับแคมเปญฟลายพิ้งค์มีที่มาจากการที่กัปตันซูซาน แม็คฮาฟฟีย์ แห่งสายการบินแควนตัสลิ้งค์เริ่มแคมเปญฟลายพิ้งค์ในปีพ.ศ.2558 เพื่อระดมทุน 415,400 บาท (20,000 ออสเตรเลียดอลลาร์) สำหรับงานวิจัยมะเร็งเต้านม และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแคมเปญฟลายพิ้งค์ได้ช่วยระดมทุนให้มูลนิธิมะเร็งเต้านมแห่งชาติ (National Breast Cancer Foundation) มูลนิธิโมเว็มเบอร์ (Movember) และองค์กรการกุศลระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องได้มากถึง 10,400,000 ล้านบาท (500,000 ออสเตรเลียดอลลาร์) สำหรับแคมเปญปีนี้จะสิ้นสุด 15 พฤศจิกายน โดยผู้สนใจทั่วไปและพนักงานสายการบินแควนตัสสามารถซื้อเข็มกลัด ส่วนนักบินสามารถร่วมบริจาคก่อนที่จะสลับจากอินทรธนูสีขาวเป็นสีชมพูในช่วงเวลาแคมเปญ

กัปตันซูซานกล่าวว่า "เราทุกคนต่างรู้จักใครสักคน สำหรับดิฉันเองนั้นมาจากการที่คุณป้าเป็นมะเร็งเต้านมและได้รับการรักษามาก่อน และในปี 2559 หลานสาวดิฉันได้วิ่งการกุศลเพื่อต่อต้านมะเร็งเต้านมพร้อมเสื้อที่มีบิ๊บหมายเลขวิ่งเสื้อพร้อมข้อความว่า "ฉันวิ่งเพื่อป้าซู" ('I'm running for Auntie Sue') หลังจากที่ดิฉันเองก็เป็นผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเองเช่นกัน ตลอดระยะเวลาที่เริ่มแคมเปญฟลายพิ้งค์มา พวกเราใช้เวลาเรียนรู้กับชุมชนและเครือข่ายโดยรอบที่ประสบปัญหามะเร็ง เราขอขอบคุณและชื่นชมผู้คนทุกคนที่สนับสนุน ทุกคนรวมทั้งเพื่อนๆ และเพื่อนร่วมงานที่สายการบินแควนตัสลิ้งค์พวกเราคือครอบครัวเดียวกัน และเราบินด้วยสัญลักษณ์สีชมพูก็เพื่อพวกเขา"

ศาสตราจารย์ซาร่าห์ ฮอสกิ้ง ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิมะเร็งเต้านมแห่งชาติ (National Breast Cancer Foundation) กล่าวว่า "งานวิจัยคือหัวใจสำคัญในการหยุดยั้งการพลัดพลากจากการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก เงินที่ได้รับจากการระดมในแคมเปญฟลายพิ้งค์ครั้งนี้ทางนักวิจัยมะเร็งออสเตรเลียจะนำไปใช้พัฒนาแนวทางการรักษาและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเหล่านี้"

มร.ราเชล คาร์ ผู้อำนวยการมูลนิธิโมเว็มเบอร์ (Movember) ประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า "เราดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ทำงานร่วมกันในแคมเปญฟลายพิ้งค์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 การติดอินทรธนูที่มีริบบิ้นสีชมพูพร้อมอยู่ด้วยก็เพื่อยกระดับการรับรู้และช่วยระดมเงินทุนสำหรับโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก พวกเราขอขอบคุณกัปตันซูซาน แม็คฮาฟฟีย์ แห่งสายการบินแควนตัสลิ้งค์ที่มีวิสัยทัศน์ดีเยี่ยมริเริ่มแคมเปญฟลายพิ้งค์ขึ้น เราจะยังคงเดินหน้าร่วมมือกันต่อไปเพื่อยกระดับการรับรู้และระดมเงินทุนเพื่อช่วยชีวิตผู้คนทั้งหญิงและชายทั่วโลกที่ประสบปัญหามะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก และในปีที่ผ่านมาสามารถระดมเงินได้ถึง 1,910,000 บาท (92,000 ออสเตรเลียดอลลาร์) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราสามารถบรรลุเป้าหมายได้เมื่อเราทำงานร่วมกัน"

ทั้งนี้ในระหว่างแคมเปญฟลายพิ้งค์จะมีการส่งอินทรธนูที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษไปยังนักบินทั่วโลก รวมถึงนักบินใน 35 ประเทศ ที่ทำงานกับสายการบินต่างๆ กว่า 160 สายด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผลการวิจัยล่าสุดเรื่องโรคมะเร็งต่อมลูกหมากจุดชนวนเรียกร้องให้จัดประเภทยา ZOLADEX ให้เป็นยาที่ใช้บำบัดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ป่วยที่แสดงอาการในระดับต่ำ

ผลการวิจัยซึ่งมีการนำเสนอในที่ประชุม Congress of the Societe Internationale d'Urologie (SIU) ครั้งที่ 28 ที่เมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ วันนี้ บ่งชี้ว่า การรักษาด้วยการลดฮอร์โมนแอนโดรเจนเป็นตัวเสริมควบคู่กับการใช้ยา ZOLADEX (goserelin) สามารถควบคุมมะเร็งต่อล...

องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาพิจารณาการขึ้นทะเบียนข้อบ่งใช้ใหม่ของยาเลโทรโซลเป็นกรณีเร่งด่วน

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--คอร์ แอนด์ พีค องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาพิจารณาการขึ้นทะเบียนข้อบ่งใช้ใหม่ของยาเลโทรโซลเป็นกรณีเร่งด่วน สำหรับการใช้เป็นยารักษาเสริมภายหลังการผ่าตัดในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรกที่หมดประจำเดือนแล้ว บริษัท โนวาร์ตีส ได้รับการพิจารณา...

ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง แนะเสริมอาหาร สมุนไพร ช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยมะเร็ง

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง น.พ.วิทยา บุญวรพัฒน์ นายกสมาคมศาสตร์การแพทย์แผนจีน (The Chinese Medical Association) ที่ปรึกษาชมรมฟื้นฟูผู้ป่วยโรคมะเร็ง กล่าวในงาน "walk rally หนีมะเร็ง" ซึ่งจัดขึ้นที่สวนรถไฟ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง