ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จังหวัดภูเก็ต ขับเคลื่อนขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตดำเนินการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ขาดโอกาสทางการศึกษาเนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ส่งผลให้โอกาสในการทำงานจึงมีน้อยไปด้วย ประกอบกับสภาวะการแข่งขันในการทำงานปัจจุบัน

ทำให้แรงงานกลุ่มดังกล่าวขาดโอกาสในการทำงาน จังหวัดภูเก็ตจึงได้ดำเนินโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ โดยแต่งตั้งคณะกรรมการจากภาคส่วนต่างๆ ที่มีบทบาทในการพัฒนากำลังแรงงาน มาบูรณาการร่วมกันในการพัฒนาทักษะอาชีพให้แก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ตลอดจนการดำเนินการผลักดันเข้าสู่ตลาดแรงงานในฐานะ "แรงงานฝีมือ" ให้สามารถประกอบอาชีพที่มีคุณภาพ มีการติดตามดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำกล่าวที่ว่า "เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายธัญวัฒน์ ชาญพินิจ เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนโครงการฯ มีผู้อำนวยการสถาบันฯ นายปรีชา แก้วเกื้อ ในฐานะเลขานุการฯ พร้อมด้วยคณะการการขับเคลื่อนที่ได้รับแต่งตั้ง ร่วมประชุมในวันที่ 29 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 1 ศาลากลางหลังเก่า อ.เมือง จ.ภูเก็ต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ เวทีทอง ซิกซ์ทีน ออกอากาศวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2548 เที่ยง ช่อง 5

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ศึกสายเลือดดีเจทำ โบ แทบหมดลม ขอบู๊สุดชีวิต ท้าชน เป้ , แมน ในเวทีทอง ซิกซ์ทีน แว่วว่าจะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อเมืองนอก แต่ขอมาพักสมองร่วมสนุกในรายการ "เวทีทอง ซิกซ์ทีน" ต้อนรับวันตรุษจีนซะก่อน สำหรับดีเจสาวหน้า...

สกอ. พร้อมจัดพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 1 ศูนย์กลางทางการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ศาสตราจารย์พิเศษ ภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวในพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 1 (ยูนิเวอร์ซิตี้ แฟร์ 2005) ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับมหาวิทยาลัยของรัฐ และเอกช...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง