ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รองปลัดกทม.ร่วมประชุม โครงการประชุมทำแผนพัฒนาท้องถิ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัด "โครงการประชุมทำแผนพัฒนาท้องถิ่นในพื้นที่กรุงเทพมหานครเขตอนุรักษ์เมืองเก่าแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมทางฝั่งธนบุรี" เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เสริมสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน และเพื่อให้หน่วยงานต่างๆ มีส่วนร่วมในการเสนอแนะเกี่ยวกับการพัฒนาท้องถิ่นที่สอดคล้องกับการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ อาคาร 2 ชั้น 8

การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ให้แนวทางการพัฒนาท้องถิ่นฝั่งธนบุรีว่า ธนบุรีเป็นเมืองหลวงเก่า ฝั่งธนบุรีมี 15 เขต ต้องพยายามหาจุดดีของพื้นที่ ซึ่งการท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่ทำรายได้ให้ประเทศเป็นอย่างมาก ทำให้มีเงินสะพัดในผู้ประกอบการ รากหญ้า เงินกระจายในชุมชน และในปี พ.ศ.2575 กรุงเทพมหานครจะครบ 250 ปี กทม.มีหมุดหมายที่จะฟื้นฟูเขตพื้นที่ชั้นใน 17 เขต และมีแผนพัฒนาแม่บทพื้นที่นำร่อง บริเวณย่านกะดีจีน-คลองสาน ให้เป็นย่านแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมริมน้ำที่สร้างสรรค์เพื่อทุกคน

ด้าน ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ในฐานะประธานการประชุม กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีการประชุมร่วมกันในการจัดทำแผนพัฒนาในพื้นที่กะดีจีนมานานหลายปีอย่างต่อเนื่องและได้แนวความคิดจาก นพ.พิชญา นาควัชระ ที่เน้นด้านการท่องเที่ยวเป็นแนวทางในการพัฒนาท้องถิ่นที่สอดคล้องกัน เมื่อการท่องเที่ยวสะดวกยิ่งขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเรื่องของการจำหน่ายสินค้าของชุมชน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะเข้าไปร่วมพัฒนาด้านแหล่งข้อมูลทางการท่องเที่ยวและเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับ โดยมหาวิทยาลัยจะจัดทำแผนยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย และร่วมบริหารจัดการบูรณาการร่วมกับชุมชน และทุกภาคส่วนในการพัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และการศึกษา

ด้านตัวแทนชุมชน ตัวแทนเขตต่างๆ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับทางมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ในการทำแผนพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะได้รวบรวมความคิดเห็นข้อเสนอแนะต่างๆ ไปเป็นข้อมูลในการพัฒนาท้องถิ่นต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด แต่งตั้งผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขายคนใหม่

มร.พอล หว่อง ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง สหวัฒน์ กุลนรัตน์ เป็น ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สหวัฒน์ กุลนรัตน์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มีประสบการณ์การทำงานในธ...

GIT เปิดอบรมหลักสูตรอัญมณีและเครื่องประดับหลักสูตรอบรมอัญมณีและเครื่องประดับ

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรม "หลักสูตรวุฒิบัตรอัญมณีและเครื่องประดับ" เน้นเรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์อัญมณี การประเมินคุณภาพ-ราคาอัญมณีและเ...

วช. แจ้งเลื่อนการจัดนิทรรศการ "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--วช. ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดนิทรรศการงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม 2548 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นั้น เนื่องจากขณะนี้จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง