ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินโดรามา เวนเจอร์ส ประกาศเจตนารมณ์ระดับโลก ร่วมขจัดปัญหามลพิษจากพลาสติก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ระดับโลก ร่วมประกาศเจตนารมณ์เป็นส่วนหนึ่งของ The New Plastics Economy Global Commitment เพื่อช่วยกันสร้างโลกที่พลาสติกจะไม่ถูกปล่อยให้เป็นของเสียอีกต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายที่ท้าทายในการเพิ่มปริมาณผลิตภัณฑ์รีไซเคิลเป็น 750,000 ตันต่อปี และเตรียมลงทุนเพิ่มเติมมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวภายในปี 2562

อินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นหนึ่งในองค์กรกว่า 400 แห่งที่ลงนามในพันธกิจระดับโลกที่ใช้ชื่อว่า "The New Plastics Economy Global Commitment" เพื่อแก้ไขปัญหาขยะบรรจุภัณฑ์พลาสติก และเพิ่มการใช้งานพลาสติกรีไซเคิลในการผลิตบรรจุภัณฑ์ โดยต้องการให้องค์กรภาครัฐและเอกชนร่วมกันคิดค้นแนวทางที่จะสามารถทำให้พลาสติกสามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ รีไซเคิล หรือย่อยสลายได้ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ล่าสุด มูลนิธิ Ellen MacArthur และ UN Environment Programme ได้จัดทำรายงานความคืบหน้าของ The New Plastics Economy Global Commitment ฉบับแรก ซึ่งเผยแพร่การดำเนินงานจัดการขยะและมลพิษจากพลาสติกขององค์รกรต่างๆ ที่ร่วมกันลงนาม

ไอวีแอลเดินหน้าลงทุนส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั่วโลก ซึ่งจะสามารถต่อยอดตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีเพื่อสังคม โดยบริษัทฯได้ร่วมทุนกับ Loop Industries พัฒนานวัตกรรมรีไซเคิลเชิงเคมี (Chemical recycling) เพื่อผลิตเม็ดพลาสติก PET สำหรับบรรจุภัณฑ์และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ ในเดือนมิถุนายน 2561 ไอวีแอลได้ประกาศความร่วมมือกับ Ioniqa Technologies และ Unilever ในยุโรป เพื่อพัฒนานวัตกรรมที่สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการรีไซเคิล PET ซึ่งคาดว่าจะสามารถคิดค้นกระบวนการใหม่ที่จะแปรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ PET ที่ใช้งานแล้ว ให้เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิต PET ใหม่อีกครั้ง

เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2562 ไอวีแอลได้เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์และทำการตลาดสำหรับเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิล 100% (Recycled PET หรือ rPET) ซึ่งผลิตจากขวด PET ใช้งานแล้วในยุโรป และได้เริ่มการผลิต rPET ที่ใช้วัตถุดิบ PCR PET ที่ได้จากกระบวนการรีไซเคิลเชิงเคมี ทนแทนการใช้วัตถุดิบฟอสซิล โดยคาดว่าจะสามารถเดินหน้าการผลิตเต็มกำลังการผลิต 10,000 ตันต่อปีได้ในไตรมาสที่ 4 ปี 2562 นอกจากนี้ บริษัท Indorama Ventures Sustainable Solutions ในประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถผลิตเกล็ดพลาสติก rPET 30,000 ตันต่อปี และเม็ดพลาสติก rPET 10,000 ตันต่อปี ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับธุรกิจรีไซเคิลของไอวีแอล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินโดรามาไม่หวั่นวิกฤต เดินหน้าผุดบริษัทลูกในไทย ตั้งเป้ารายได้ 3,000 ล้านบาทปีนี้

อินโดรามาลุยปรับโครงสร้างธุรกิจโพลีเอสเตอร์ พร้อมตั้ง บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด ในไทย ตั้งเป้าเป็น ฮลดิ้งส์เพื่อถือหุ้นบริษัทในต่างประเทศ เมินวิกฤตเศรษฐกิจ มั่นใจสร้างรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท นายอาลก โลเฮีย...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง