ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเตฟานี กราฟ อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก เปิดใจถึงบทบาทแอมบาสเดอร์ของการแข่งขัน WTA Elite Trophy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จูไห่, จีน--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สเตฟานี กราฟ แอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขันเทนนิส Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai เดินทางถึงเมืองจูไห่เพื่อร่วมพิธีเปิดการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดย Huafa Group

กราฟสร้างปรากฏการณ์ด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 22 สมัยตลอดอาชีพอันรุ่งเรือง หลังจากที่ได้เห็นนักเทนนิสหญิง 19 คนคว้าแชมป์การแข่งขัน 19 รายการแรกของปี 2019 โดยมีแชมป์แกรนด์สแลม 4 คน และคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กราฟมองว่าการแข่งขัน WTA ฤดูกาล 2019 น่าจับตาดูอย่างมาก

กราฟกล่าวว่า "นักเทนนิสหลายคนที่เล่นในระดับสูงอาจประสบความยากลำบากในการรักษาฟอร์มให้ดีตลอดทั้งปี ขณะที่นักเทนนิสสาวๆ มีความกลัวน้อยลงและกล้าออกไปท้าชน ทำให้การแข่งขันมีความคู่คี่สูสีกันมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ทำให้การแข่งขันน่าสนใจ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

เมื่อขอให้กราฟให้คำแนะนำกับ โคโค่ เกาฟฟ์ สาวน้อยนักหวดดาวรุ่งพุ่งแรงจากสหรัฐ กราฟหัวเราะและกล่าวว่า

"ดูเหมือนว่าเธอไม่ต้องการคำแนะนำเท่าไหร่ ฉันได้เห็นเธอเล่นอย่างสนุกสนานในสนาม เห็นความแข็งแกร่งและทักษะการเล่นกีฬาที่เหลือเชื่อของเธอ ตามดูเธอต่อไปอีก 2-3 ปีแล้วจะได้เห็นอะไรที่เหลือเชื่อแน่นอน เธอมีสไตล์การเล่นที่ดูไม่ต้องพยายามและมีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิด"

กราฟรับบทแอมบาสเดอร์การแข่งขัน WTA Elite Trophy Zhuhai มาตั้งแต่ปี 2016 ดังนั้น การได้เห็นพัฒนาการอันรวดเร็วของเมืองจูไห่และการแข่งขันจึงเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เธอประทับใจมาก

"ตอนที่ฉันเป็นนักเทนนิส ฉันไม่เคยมีโอกาสเดินทางมาจีนเลย" กราฟกล่าว "ฉันจึงใช้เวลานานขึ้น และหลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน"

"การได้เห็นกีฬาเทนนิสได้รับความนิยมอย่างมากที่นี่ และการได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันตลอดหลายปี ทำให้ฉันมั่นใจว่าการแข่งขันนี้มีรากฐานแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก ความสนใจในกีฬาเทนนิสเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นอีกหลายรายการ เช่นการแข่งขัน ATP ในปีนี้" กราฟกล่าว "การได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต และการได้เห็นกีฬาเทนนิสได้รับความนิยมมากขึ้นที่นี่ เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมาก"

ทั้งนี้ เมืองจูไห่ตั้งอยู่บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เจริญที่สุดของจีน มีทัศนียภาพเมืองที่สวยงาม และมีการสัญจรสะดวกสบายที่สุด โดยสะพานข้ามทะเลฮ่องกง-มาเก๊า-จูไห่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์ระหว่างสามเมืองใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191023/2619627-1
คำบรรยายภาพ - สเตฟานี กราฟ แอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขันเทนนิส Hengqin Life WTA Elite Trophy

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท.ประชุมปฏิบัติการติดตามผลการอบรมครูวิทย์-คณิตทางไกล

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สสวท. สสวท.จะจัดประชุมปฏิบัติการเพื่อการติดตามและประเมินผลการอบรมครูวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ด้วยระบบทางไกล ในวันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2548 ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่นฮอลล์เอบี โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ...

มาเรีย ชาราโปวา ร่วมสนับสนุนกรุงมอสโคว์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ คณะกรรมการดำเนินการนำเสนอกรุงมอสโคว์ให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี 2012 มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบว่า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสชื่อดังของรัสเซีย...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง