ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ส่งเสริมการใช้จักรยาน - เพิ่มทางเลือกการเดินทางของประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เปิดเผยตามที่ ศ. ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เสนอรัฐสร้างทางจักรยานลอยฟ้าและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการปั่นจักรยานสัญจรไปยังสถานที่ต่าง ๆ ว่า กทม. มีแนวทางส่งเสริมการใช้จักรยานเป็นทางเลือกในการเดินทางของประชาชน รวมทั้งจัดสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมในสถานที่สาธารณะและสวนสาธารณะต่าง ๆ เพื่อรองรับการปั่นจักรยาน ประกอบด้วย 1) จัดทำและปรับปรุงเส้นทางจักรยาน โดยในปี งบประมาณ 2563 ได้รับงบประมาณปรับปรุงเส้นทางจักรยานบางขุนเทียนชายทะเล และในอนาคตมีแผนที่จะพัฒนาเส้นทางจักรยานบางขุนเทียนชายทะเลส่วนต่อขยาย ถนนประดิษฐ์มนูธรรม และเส้นทางจักรยานเลียบคลอง เช่น คลองผดุงกรุงเกษม คลองแสนแสบ คลองเปรมประชากร และคลองลาดพร้าว 2) ในอนาคตจะจัดให้มีจุดจอดรถจักรยานสาธารณะย่านชุมชน ปากซอย สถานศึกษา สถานพยาบาล และสวนสาธารณะ จำนวน 550 จุด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชนที่นำรถจักรยานมาจอด และจะปรับจุดจอดจักรยานให้อยู่ในทิศทางที่มีการติดตั้งกล้อง CCTV 3) ให้บริการรถจักรยานสาธารณะกรุงเทพมหานคร หรือ "ปันปั่น" จำนวน 50 สถานี มีรถจักรยานให้บริการ 363 คัน ในบริเวณพื้นที่ย่านสีลม สาทร และสยาม เพื่อบริการประชาชนในการเดินทางเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน เช่น BTS MRT BRT และเรือ

รวมถึงส่งเสริมการเดินทางระบบขนส่งสาธารณะ โดยมีแผนจะขยายพื้นที่การให้บริการบริเวณสถานีรถไฟฟ้าและจุดเชื่อมต่อการเดินทางต่าง ๆ ให้ครอบคลุมการใช้บริการของประชาชน 4) ร่วมกับภาคีเครือข่ายรณรงค์ส่งเสริมการใช้รถจักรยาน เช่น การจัดกิจกรรม Bangkok Car Free Day ทุกปี และในอนาคตจะร่วมกับภาคีเครือข่ายสอนการปั่นรถจักรยานในเมืองให้ปลอดภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการปั่นจักรยานในเมืองมากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KMITL ปิ๊งธุรกิจ SMEs ยุคน้ำมันแพง "ผลิตไบโอดีเซล"ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--คิธ แอนด์ คินฯ นักศึกษา ป.โท สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ส่ง "ศูนย์ผลิตไบโอดีเซล" จากน้ำมันพืชใช้แล้ว ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ เผยสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าให้มีการใช้ไบโอดีเซล 10% จากน้ำมั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง