การประชุม Tuole Forum 2019 จัดขึ้นที่เมืองผานโจว มณฑลกุ้ยโจว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๐ น.
ผานโจว, จีน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม Tuole Forum 2019 ในหัวข้อ "Integrating into 'Belt and Road' Construction and Sharing Benefits of an Open World Economy" จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมหมู่บ้านถัวเล่อ เมืองผานโจว มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา

เหอหลี่ รองผู้อำนวยการคณะกรรมการสภาประชาชนมณฑลกุ้ยโจว เป็นประธานเปิดการประชุม Tuole Forum 2019

ซุนเฉิงอี้ รองประธานคณะกรรมการประจำมณฑลกุ้ยโจวของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติของจีน (CPPCC) กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดว่า จีนและอาเซียนเชื่อมโยงกันด้วยภูเขาและแม่น้ำ มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกัน และมีประวัติศาสตร์การสานสัมพันธ์ฉันมิตรมาอย่างยาวนาน

หวังจง เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองลิ่วผานสุ่ย กล่าวในพิธีเปิดว่า นับตั้งแต่การประชุมครั้งแรกในปี 2016 Tuole Forum ได้กลายเป็น "Tuole Channel" สำหรับการแลกเปลี่ยนฉันมิตรในเมืองลิ่วผานสุ่ย รวมถึงมณฑลกุ้ยโจว อาเซียน และประเทศในโครงการ "Belt and Road"

นางคำเพา เอินทะวัน เอกอัครราชทูตลาวประจำประเทศจีน กล่าวว่า นับตั้งแต่ลาวและจีนสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในปี 1961 ความสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างประเทศได้พัฒนาขึ้นในทุกมิติ และในช่วงหลายปีหลังได้มีการเสริมสร้างความร่วมมือเชิงปฏิบัติระหว่างจีนกับอาเซียนจนเข้มแข็งขึ้น ทั้งในด้านการค้าและการลงทุนภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการส่งเสริมประโยชน์ร่วมกันและเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย

หวังอวี้ รองอธิบดีกรมการลงทุนในต่างประเทศและความร่วมมือทางเศรษฐกิจ กระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความร่วมมือระหว่างจีนกับอาเซียนในด้านกำลังการผลิตและการลงทุนมีความก้าวหน้าอย่างมาก โดยมีการส่งเสริมความร่วมมือเชิงรุกทั้งในด้านกำลังการผลิต เศรษฐกิจดิจิทัล และอีคอมเมิร์ซ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในประเทศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

หูเว่ยผิง ประธานสมาคมการพัฒนาในต่างประเทศของจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกัน วลาดิเมียร์ อิมาโมวิช โนรอฟ เลขาธิการองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ และคานาอิม บัคตีกูโลวา เอกอัครราชทูตคีร์กีซสถานประจำประเทศจีน ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้

การประชุม Tuole Forum เป็นเวทีสำคัญที่ส่งเสริมการเปิดกว้าง ความร่วมมือ และการแลกเปลี่ยนของมณฑลกุ้ยโจว งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2016 โดยมีประเทศสมาชิกอาเซียนและ 26 ประเทศในโครงการ Belt and Road เข้าร่วมการประชุมและแลกเปลี่ยนกับองค์กรจีนกว่า 2,100 แห่ง ทั้งนี้ บริษัทจีนและบริษัทต่างชาติได้เซ็นสัญญาโครงการความร่วมมือด้านเมืองดิจิทัล การท่องเที่ยว สุขภาพ และอื่นๆ คิดเป็นมูลค่ารวม 3.9445 หมื่นล้านหยวน

TAFF – TAM 2005 ชวนเด็กไทยรุ่นใหม่ สนุกอย่างสร้างสรรค์ ท่องโลกภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น…ฉลองวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ชวนเด็กไทยตื่นตา ตื่นใจ ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น ในกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากทั่วทุกมุมโลกเกือบ 40 เรื่องฟรี ในง...

BPB Thai Gypsum Training Center The Only Training Establishment of its Kind in Thailand

BPB Thai Gypsum is providing an opportunity for construction people and designers to receive training at the first and only full gypsum training establishment in Thailand: the BPB Thai Gypsum Training Center, located in Ayutthaya province. Training at the...