ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์กับถนนพรานนก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวกรณีประชาชนสอบถามความคืบหน้าการก่อสร้างทางลอดแยกไฟฉาย ถนนจรัญสนิทวงศ์ ระบุเส้นทางดังกล่าวใช้เวลาก่อสร้างเป็นเวลานาน โดยสร้างจากฝั่งตลาดนครหลวงไปถึงแยกไฟฉาย และจะดำเนินการก่อสร้างต่อหรือยุติเพียงเท่านี้ว่า ช่วงปลายปี พ.ศ.2558 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้เข้าดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ในบริเวณพื้นที่โครงการก่อสร้างทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์กับถนนพรานนก ทำให้ กทม. ต้องชะลอการก่อสร้างในส่วนของงานทางลอดออกไป จนกระทั่งเดือน มี.ค. 2562 รฟม. ได้ก่อสร้างโครงสร้างรถไฟฟ้าแล้วเสร็จ และขอส่งคืนพื้นที่ก่อสร้างให้ กทม. แต่ปัจจุบัน กทม. ยังไม่สามารถรับมอบพื้นที่ก่อสร้างคืนจาก รฟม. และยังไม่สามารถเริ่มทำการก่อสร้างได้ เนื่องจากการกลับมาทำการก่อสร้างทางลอดด้านล่างภายหลังจากที่มีโครงสร้างรถไฟฟ้าอยู่ด้านบน ตามวิธีการก่อสร้างแบบเดิมไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะจะเกิดความไม่มั่นคงปลอดภัยกับโครงสร้างตามหลักการทางวิศวกรรม ดังนั้น กทม. และ รฟม. จึงต้องหารือร่วมกันถึงการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการก่อสร้าง การกำกับควบคุมงาน ค่างานที่เกิดจากความซับซ้อนของงานที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่ผู้รับจ้างเรียกร้องจากการชะลอการก่อสร้างให้ได้ข้อสรุปชัดเจนและได้ข้อยุติก่อน จึงจะสามารถรับมอบพื้นที่ก่อสร้างคืนจาก รฟม. เพื่อจะดำเนินการก่อสร้างทางลอดต่อได้ โดยในระหว่างนี้ รฟม. จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบความเรียบร้อยของพื้นที่ไปจนกว่า กทม. จะรับมอบพื้นที่คืน ทั้งนี้ งานก่อสร้างทางลอดส่วนที่เหลือทั้งหมด คาดจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี จึงจะแล้วเสร็จในส่วนงานก่อสร้างสะพานลอยคนเดินข้ามบริเวณแยกไฟฉาย และงานก่อสร้างถนนระดับราบที่เชื่อมระหว่างแยกไฟฉายกับถนนตัดใหม่ ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและได้เปิดให้ประชาชนใช้งานแล้ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.แจ้งให้หลีกเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา–พระรามที่ 6

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 22.00 น. เป็นต้นไป โปรดเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา – พระรามที่ 6 นายจิม พันธุมโกมล ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 เวลา 22.00 น. เป็นต...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับร้านฟิสิกซ์ เน็ท

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--นิวอีร่า ออนไลน์ จากการที่มีข่าว ในเรื่องการจับลิขสิทธิ์เกม MU Online ในร้านฟิสิกซ์ เน็ท ซึ่งตั้งอยู่ที่ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 65 เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ขณะนี้ทางบริษัทฯ กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์และดำเนินคดีในชั้นศา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง