จับตากิจกรรมเพื่อสังคมของชาร์ปกรุงไทยการไฟฟ้า จากการมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนไทยกว่า 18 ปี สู่ผลผลิตคุณค่าทางสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๕ น.
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--กรุงไทยการไฟฟ้า

ทุกวันนี้กิจกรรมซีเอสอาร์ถูกพัฒนาให้เป็นการผสมผสานการดำเนินงานเพื่อสังคมด้วยการสร้าง คุณค่าที่จับต้องได้ ( Creating Shared Value) สร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้นระหว่างภาคธุรกิจและประชาชน และที่สำคัญงานซีเอสอาร์หรือการดำเนินงานที่คำนึงถึงสังคมนั้นจะต้องอยู่บนพื้นฐานของการดำเนินงานด้วยความจริงใจ และใส่ใจถึงจะเกิดความยั่งยืนได้

น้อยคนที่จะรู้ว่ามีภาคธุรกิจที่ปิดทองหลังพระมอบทุนการศึกษาซึ่งเป็นทุนให้เปล่า แก่เยาวชนไทยได้สำเร็จการศึกษาสูงสุดมานานกว่า 18 ปีแล้ว โดยใช้ชื่อว่าโครงการทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ใช้งบประมาณสามร้อยกว่าล้านบาทเพื่อสร้างโอกาสแก่เยาวชนไทย ผลผลิตเหล่านี้อยู่ในทุกวงการของประเทศ ทั้งสร้างแพทย์และพยาบาล สร้างครูของชาติ และยังอีกหลากหลายอาชีพที่คืนสู่การพัฒนาบ้านเกิด

คุณสงวนศรี สุทธิพงษ์ชัย ประธานคณะดำเนินงานโครงการทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ได้เปิดเผยว่า "ยังจำภาพหลายสิบปีก่อนที่ได้ลงไปพาเด็กๆเหล่านี้ที่ยากจนตามพื้นที่จังหวัด เพื่อให้ คำสัญญากับพ่อแม่และญาติพี่น้องของเด็กๆ ด้วยตัวเองว่าเราจะส่งให้ลูกหลานของพวกเขาได้เรียนหนังสือจนระดับชั้นสูงสุด วันนี้เยาวชนที่เป็นต้นกล้าเหล่านั้นได้ผ่าน การเติมเต็มทักษะและวิชาการ ตลอดจนแนะแนวเส้นทางอาชีพผ่านกิจกรรมในแต่ละปีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้นักเรียนทุนฯที่จบไปไม่มีใครที่ไม่ได้งานทำ ที่สำคัญเรามีกระบวนการที่จะนำธรรมะมาพัฒนาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตของเยาวชนได้เติบโตอย่างมีคุณภาพ เรามีการติดตามประเมินผลชีวิตและการเรียนของนักเรียนทุนเหล่านี้มาโดยตลอด ทุกสิ่งที่เกิดจากการให้โอกาส เป็นเพราะเราเชื่อมั่นว่า การพัฒนา "คน" คือการพัฒนาประเทศ เป็นมูลค่าทางสังคมที่ยากจะประเมินค่าได้"

จึงเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งว่าเส้นทางการทำงานซีเอสอาร์ของชาร์ปกรุงไทยการไฟฟ้า จากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะยังมีกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งการจับมือดำเนินงานร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนางานวิชาการด้วยการจัดทำงานวิจัย โครงการทุนการศึกษาฯ เพื่อสะท้อนประโยชน์ต่อภาคการศึกษาและสังคมไทย ความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายภาครัฐและสื่อมวลชน เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเหล่านี้เป็นสิ่งที่วงการซีเอสอาร์และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องจับตามอง เพราะความไม่ธรรมดาอยู่ที่ผู้มอบโอกาสไม่เคยต้องการสิ่งใดคืน นอกจากการผลิตผล สร้าง "คน" ที่มีมูลค่าสูงสุดของประเทศ ให้กลับคืนสู่สังคม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ "คิดบวก ทำบวก เพื่อเด็กๆ และสังคมไทย" http://thaicity4social.com/

คนพันธุ์ A กับงานพี.อาร์ ธ.ก.ส.

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. รับ 4 สุดยอดคนพันธุ์ A เข้าสังกัดทีมงานประชาสัมพันธ์ มอบหมายงานเสริมภาพลักษณ์ ธ.ก.ส. เป็นธนาคารพัฒนาชนบท การเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อโฆษณา และการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารดำเนินการอีกหลากหลาย แต่ละคนจะได้รับเงินเดือนละ 3...

"ชาร์ป" กรุงไทยการไฟฟ้า ย้ำผู้นำตลาดเครื่องครัวไฟฟ้า ส่งเตาอบรีดไขมัน พร้อมนวัตกรรมล่าสุด ผสานดีไซน์อินเทรนด์ รุกตลาดคนรักสุขภาพ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--กรุงไทยการไฟฟ้า "ชาร์ป" กรุงไทยการไฟฟ้า ผู้แทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน "ชาร์ป" เผยปี 2548 เตรียมส่งสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องครัวไฟฟ้า เสริมผลิตภัณฑ์ดีไซน์สวยเก๋เจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ พร้อมนำเข้า ...