ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จับตากิจกรรมเพื่อสังคมของชาร์ปกรุงไทยการไฟฟ้า จากการมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนไทยกว่า 18 ปี สู่ผลผลิตคุณค่าทางสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--กรุงไทยการไฟฟ้า

ทุกวันนี้กิจกรรมซีเอสอาร์ถูกพัฒนาให้เป็นการผสมผสานการดำเนินงานเพื่อสังคมด้วยการสร้าง คุณค่าที่จับต้องได้ ( Creating Shared Value) สร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้นระหว่างภาคธุรกิจและประชาชน และที่สำคัญงานซีเอสอาร์หรือการดำเนินงานที่คำนึงถึงสังคมนั้นจะต้องอยู่บนพื้นฐานของการดำเนินงานด้วยความจริงใจ และใส่ใจถึงจะเกิดความยั่งยืนได้

น้อยคนที่จะรู้ว่ามีภาคธุรกิจที่ปิดทองหลังพระมอบทุนการศึกษาซึ่งเป็นทุนให้เปล่า แก่เยาวชนไทยได้สำเร็จการศึกษาสูงสุดมานานกว่า 18 ปีแล้ว โดยใช้ชื่อว่าโครงการทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ใช้งบประมาณสามร้อยกว่าล้านบาทเพื่อสร้างโอกาสแก่เยาวชนไทย ผลผลิตเหล่านี้อยู่ในทุกวงการของประเทศ ทั้งสร้างแพทย์และพยาบาล สร้างครูของชาติ และยังอีกหลากหลายอาชีพที่คืนสู่การพัฒนาบ้านเกิด

คุณสงวนศรี สุทธิพงษ์ชัย ประธานคณะดำเนินงานโครงการทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ได้เปิดเผยว่า "ยังจำภาพหลายสิบปีก่อนที่ได้ลงไปพาเด็กๆเหล่านี้ที่ยากจนตามพื้นที่จังหวัด เพื่อให้ คำสัญญากับพ่อแม่และญาติพี่น้องของเด็กๆ ด้วยตัวเองว่าเราจะส่งให้ลูกหลานของพวกเขาได้เรียนหนังสือจนระดับชั้นสูงสุด วันนี้เยาวชนที่เป็นต้นกล้าเหล่านั้นได้ผ่าน การเติมเต็มทักษะและวิชาการ ตลอดจนแนะแนวเส้นทางอาชีพผ่านกิจกรรมในแต่ละปีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้นักเรียนทุนฯที่จบไปไม่มีใครที่ไม่ได้งานทำ ที่สำคัญเรามีกระบวนการที่จะนำธรรมะมาพัฒนาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตของเยาวชนได้เติบโตอย่างมีคุณภาพ เรามีการติดตามประเมินผลชีวิตและการเรียนของนักเรียนทุนเหล่านี้มาโดยตลอด ทุกสิ่งที่เกิดจากการให้โอกาส เป็นเพราะเราเชื่อมั่นว่า การพัฒนา "คน" คือการพัฒนาประเทศ เป็นมูลค่าทางสังคมที่ยากจะประเมินค่าได้"

จึงเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งว่าเส้นทางการทำงานซีเอสอาร์ของชาร์ปกรุงไทยการไฟฟ้า จากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะยังมีกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งการจับมือดำเนินงานร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนางานวิชาการด้วยการจัดทำงานวิจัย โครงการทุนการศึกษาฯ เพื่อสะท้อนประโยชน์ต่อภาคการศึกษาและสังคมไทย ความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายภาครัฐและสื่อมวลชน เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเหล่านี้เป็นสิ่งที่วงการซีเอสอาร์และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องจับตามอง เพราะความไม่ธรรมดาอยู่ที่ผู้มอบโอกาสไม่เคยต้องการสิ่งใดคืน นอกจากการผลิตผล สร้าง "คน" ที่มีมูลค่าสูงสุดของประเทศ ให้กลับคืนสู่สังคม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ "คิดบวก ทำบวก เพื่อเด็กๆ และสังคมไทย" http://thaicity4social.com/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คนพันธุ์ A กับงานพี.อาร์ ธ.ก.ส.

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. รับ 4 สุดยอดคนพันธุ์ A เข้าสังกัดทีมงานประชาสัมพันธ์ มอบหมายงานเสริมภาพลักษณ์ ธ.ก.ส. เป็นธนาคารพัฒนาชนบท การเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อโฆษณา และการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารดำเนินการอีกหลากหลาย แต่ละคนจะได้รับเงินเดือนละ 3...

"ชาร์ป" กรุงไทยการไฟฟ้า ย้ำผู้นำตลาดเครื่องครัวไฟฟ้า ส่งเตาอบรีดไขมัน พร้อมนวัตกรรมล่าสุด ผสานดีไซน์อินเทรนด์ รุกตลาดคนรักสุขภาพ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--กรุงไทยการไฟฟ้า "ชาร์ป" กรุงไทยการไฟฟ้า ผู้แทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน "ชาร์ป" เผยปี 2548 เตรียมส่งสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องครัวไฟฟ้า เสริมผลิตภัณฑ์ดีไซน์สวยเก๋เจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ พร้อมนำเข้า ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง