ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า ได้สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 3 นายที่ปรากฏในคลิป หากมีความผิด จะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยเพื่อลงโทษ อย่างไรก็ตาม สำนักเทศกิจได้เพิ่มมาตรการกำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยในส่วนการปฏิบัติงานของฝ่ายเทศกิจ ทั้ง 50 สำนักงานเขตรวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักเทศกิจในช่วงเช้าของทุกวันก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาจะเรียกประชุมแถวตามระเบียบปฏิบัติประจำวัน (รปจ.) ตรวจความพร้อมก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ทบทวนการปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง และมอบหมายงานที่จะดำเนินการในวันนั้น ๆ รวมทั้งอบรมระเบียบวินัยให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย ดูแล รักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ ทั้งนี้ ได้กำชับหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ หัวหน้างาน และหัวหน้าชุดเข้มงวดและให้ลงพื้นที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด รวมถึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสำนักเทศกิจออกตรวจตรา กวดขัน และกำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขต อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย กทม. กล่าวว่าในส่วนของสำนักงานเขตฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งกำชับให้หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน หัวหน้าชุดเข้มงวดตรวจสอบและติดตามกำกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจด้วยตนเอง ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม. ปูพรมเทศกิจอาสาจราจร 570 คน รับมือจราจรเปิดเทอม

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.48 เวลา 16.00 น.) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบอุปกรณ์ปฏิบัติหน้าที่แก่เจ้าหน้าที่เทศกิจอาสาจราจรและปิดโครงการอบรมเทศกิจอาสาจราจร ณ ห้องประชุมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ถนน...

กทม. เผยภายในมีนาคมนี้ที่จอดรถจักรยานใต้สถานีบีทีเอสทุกสถานีพร้อมให้บริการ

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กทม. เมื่อวันที่ 25 ก.พ.47 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการรับมอบที่จอดรถ จักรยานบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสุรศักดิ์ เขตสาทร ซึ่งได้รับความเอื้อเฟื้อจากรถไฟฟ้าบีทีเอส และบริ...

รวมพลัง "ต้นกล้าอาสา" เมืองแฟชั่น ช่วยผู้ประสบภัยพิบัติสึนามิที่ภาคใต้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ กิจกรรม รวมพลัง "ต้นกล้าอาสา" เมืองแฟชั่น ช่วยผู้ประสบภัยพิบัติสึนามิที่ภาคใต้ ที่จะจัดขึ้น 2 ครั้ง บนถนนแฟชั่นมวลชน คือ วันที่ 15–16 มกราคม 2548 ที่บริเวณลานหน้าสถานีรถ ไฟฟ้าใต้ดิน กำแพงเพชรทางเข้า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง