ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลกฯ ย้ำไก่ไทยไม่มีฮอร์โมน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--สมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก

น.สพ.ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก สาขาประเทศไทย กล่าวในงานประชุมใหญ่สามัญสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก สาขาประเทศไทย ประจำปี 2562 ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศผู้ผลิตสัตว์ปีก อย่างไก่ ทั้งเพื่อการส่งออกและบริโภคในประเทศ รวมถึงการผลิตไข่ไก่ ซึ่งเป็นอาหารโปรตีนที่มีราคาถูก แต่มีคุณภาพสูงมาก อยากให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในกระบวนการผลิตสัตว์ปีกของประเทศไทยว่า ไทยสามารถก้าวสู่การเป็นประเทศผู้นำการผลิตของโลกได้ สะท้อนให้เห็นว่าการผลิตของไทยได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องฮอร์โมน ยืนยันได้ว่าขณะนี้ไม่มีการใช้ และกฎหมายที่กรมปศุสัตว์ดูแลอยู่ก็ห้ามไม่ให้มีการใช้ฮอร์โมนในการเลี้ยงสัตว์เช่นกัน แต่จะให้ความสำคัญกับการปรับปรุงพันธุ์ การดูแลสุขภาพไก่ให้มีสุขภาพของทางเดินอาหารที่ดี สามารถดูดซึมอาหารไปใช้ประโยชน์ต่อร่างกายของไก่ได้ดี ทำให้ได้ไก่ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อการบริโภค

นายกสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลกฯ กล่าวว่า ปัจจุบันสังคมให้ความสนใจทั้งเรื่องเทคโนโลยีด้านอาหาร และอาหารปลอดภัย ขณะที่เทคโนโลยีต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ประกอบการจำเป็นต้องก้าวตามให้ทัน โดยในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมฯ จึงสอดแทรกข้อมูลทางวิชาการ ความรู้ด้านเทคโนโลยีต่างๆในระดับโลก ที่ได้จากการร่วมประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งในปีนี้สมาคมฯ จัดสัมมนาทางวิชาการภายใต้หัวข้อ "เทคโนโลยีดิจิทัลในการเลี้ยงไก่" พร้อมสรุปข้อมูลงานวิจัยจากการประชุมนานาชาติที่โปแลนด์และสหรัฐอเมริกา ปี 2562 มาเผยแพร่พร้อมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ จากทั่วโลกที่จะเป็นประโยชน์ต่อวงการสัตว์ปีก เพื่อร่วมพัฒนาอาหารคุณภาพ ปลอดสาร ปลอดภัย แก่ผู้บริโภค โดยในงานนี้ยังเป็นเวทีนำเสนองานวิจัยของนิสิตและนักศึกษาไทยด้วย

ประเทศไทยเป็น 1 ใน 80 ประเทศที่เป็นสมาชิกสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก โดยประเทศไทยส่งออกเนื้อไก่และผลิตภัณฑ์เป็นอันดับต้นๆ ของโลก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการติดตามวิทยาการด้านวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด ด้วยงานศึกษาวิจัยที่หลายประเทศร่วมมือกันทำให้เกิดเป็นประโยชน์อย่างมากต่ออุตสาหกรรมสัตว์ปีก สามารถนำมาพัฒนากระบวนการการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถลดต้นทุน และได้ผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ปีกที่ปลอดภัย ไม่มีการใช้ฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2552

นายสัตวแพทย์ ดร. ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก และอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2552 ในหัวข้อเรื่อง “กินไก่ กินไข่ ปลอดภัย ได้ประโยชน์ จริงหรือ?” โดยเชิญ นายสัตวแพทย์ ยุคล ลิ้มแหลมทอง...

CPF หนุนอาหารปลอดภัย

นายวีรชัย รัตนบานชื่น รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ถ่ายภาพร่วมกับ น.สพ.ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ อธิบดีกรมปศุสัตว์ และ น.สพ.ประเทือง สุดสาคร นายกสัตวแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง